PSG lập kỳ tích tại MSI 2021, cộng đồng LMHT Việt bùng nổ tranh cãi dữ dội: GAM Esports liệu có ngang kèo đại diện PCS?

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2021 07:46 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những thắng lợi liên tiếp của PSG Talon tại MSI 2021 khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt bùng nổ tranh cãi dữ dội về GAM Esports.

Trong ngày thi đấu thứ 3 của vòng Hỗn Chiến tại MSI 2021, Royal Never Give Up với thành tích toàn thắng kể từ vòng bảng được kỳ vọng sẽ nối dài mạch trận của mình và thậm chí, một số fan của đội tuyển đến từ khu vực LPL còn khẳng định, RNG chính là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch MSI và cả đội sẽ là lập kỷ lục vô địch mà nhà chính không nổ lần nào.

Thế nhưng, không phải Cloud9 của Perkz hay nhà đương kim vô địch Chung kết thế giới 2020, kẻ chặn đứng chuỗi hủy diệt khủng khiếp của RNG lại là PSG Talon - đội tuyển đến từ khu vực PCS và là cái tên kém cả danh tiếng lẫn thành tích so với những đội tuyển được kỳ vọng khác. Chưa kể, PSG Talon không những thắng mà còn thắng áp đảo và khiến RNG chịu lép vế hoàn toàn - điều mà họ chưa từng phải nếm trải kể từ khi mùa giải 2021 bắt đầu, kể cả có là thi đấu ở khu vực LPL.

PSG lập kỳ tích tại MSI 2021, cộng đồng LMHT Việt bùng nổ tranh cãi dữ dội: GAM Esports liệu có ngang kèo đại diện PCS? - Ảnh 1.

PSG Talon đã lập kỳ tích khi đánh bại Royal Never Give Up tại MSI 2021

Nhưng chiến thắng của PSG lại khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt bùng nổ tranh cãi. Đầu tiên, nhiều người lật lại phát biểu cách đây ít lâu của River - tuyển thủ đi rừng của PSG: “Ngoài 4 khu vực chính, tôi nghĩ GAM Esports của Việt Nam là đội mạnh nhất, nhưng vì họ không thể góp mặt nên tôi có thể nói rằng chúng tôi là đội mạnh nhất.”

PSG lập kỳ tích tại MSI 2021, cộng đồng LMHT Việt bùng nổ tranh cãi dữ dội: GAM Esports liệu có ngang kèo đại diện PCS? - Ảnh 2.

PSG River đánh giá rất cao GAM Esports

Chiến thắng của PSG trước RNG có thể xem là kỳ tích nhưng câu nói của River trước đây lại khiến nhiều người liên tưởng đến GAM Esports. Nhà đương kim vô địch VCS Mùa Xuân 2021 đã phải ở nhà vì dịch bệnh nhưng GAM lại là một trong những “đối tác” quen thuộc của PSG khi hai đội thường xuyên scrim chung với nhau.

Cộng đồng LMHT khu vực VCS chia làm nhiều luồng ý kiến tranh cãi. Một số thì cho rằng, với thành tích này của PSG thì nếu GAM được đi MSI có thể cũng sẽ lập nên những chiến tích bất ngờ. Chưa kể, BO1 thì những điều bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra.

PSG lập kỳ tích tại MSI 2021, cộng đồng LMHT Việt bùng nổ tranh cãi dữ dội: GAM Esports liệu có ngang kèo đại diện PCS? - Ảnh 3.
PSG lập kỳ tích tại MSI 2021, cộng đồng LMHT Việt bùng nổ tranh cãi dữ dội: GAM Esports liệu có ngang kèo đại diện PCS? - Ảnh 4.
PSG lập kỳ tích tại MSI 2021, cộng đồng LMHT Việt bùng nổ tranh cãi dữ dội: GAM Esports liệu có ngang kèo đại diện PCS? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ lại cho rằng, kết quả scrim chung, dù nhiều cũng chưa nói lên được điều gì. Và PSG Talon thực tế là “ông trùm” của khu vực PCS nên GAM dù scrim chung có ngang kèo thì khi ra những trận đấu thực chiến cũng còn kém khá nhiều. Chưa kể, nhiều người còn khẳng định VCS có đi MSI cũng sẽ không làm nên trò trống gì.

PSG lập kỳ tích tại MSI 2021, cộng đồng LMHT Việt bùng nổ tranh cãi dữ dội: GAM Esports liệu có ngang kèo đại diện PCS? - Ảnh 6.
PSG lập kỳ tích tại MSI 2021, cộng đồng LMHT Việt bùng nổ tranh cãi dữ dội: GAM Esports liệu có ngang kèo đại diện PCS? - Ảnh 7.
PSG lập kỳ tích tại MSI 2021, cộng đồng LMHT Việt bùng nổ tranh cãi dữ dội: GAM Esports liệu có ngang kèo đại diện PCS? - Ảnh 8.
PSG lập kỳ tích tại MSI 2021, cộng đồng LMHT Việt bùng nổ tranh cãi dữ dội: GAM Esports liệu có ngang kèo đại diện PCS? - Ảnh 9.

Tại MSI 2021 năm nay, GAM đã không thể tham dự vì những lý do vô cùng khách quan và đáng tiếc. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện và theo chính đánh giá của người trong cuộc, việc GAM có thành tích tốt nếu được đến Iceland là chuyện hoàn toàn khả thi.

Ở thời điểm hiện tại, GAM hay VCS đang chìm trong những drama chưa biết hồi kết và tất cả đều mong rằng, mọi chuyện sẽ yên ổn để các tuyển thủ tập trung hướng đến giải Mùa Hè cũng như là chiếc vé đi đến Chung kết thế giới 2021.