PSG bị tố "nghe lén" ban/pick của RNG tại MSI, Maple gay gắt đáp trả: Ăn không nói có thì coi chừng ăn chửi

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2021 11:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Zz1tai - Cựu tuyển thủ RNG đã bất ngờ khơi mào khẩu chiến giữa 2 đội tuyển chỉ vì một câu chuyện khá mơ hồ.

MSI 2021 đã trôi qua được một thời gian, nhưng dư âm của giải đấu này lại một lần nữa khiến nhiều người phải nhắc đến. Nhưng trớ trêu thay, đó lại là một cuộc khẩu chiến vì một lý do rất "trên trời".

Cụ thể, cách đây không lâu, Xiaohu có chia sẻ với Zz1tai - Một tuyển thủ cũ của RNG, về nghi vấn đội tuyển này bị "nghe lén" trong một trận đấu tại MSI. Xiaohu khẳng định rằng quá trình ban/pick của RNG đã bị người khác dùng phương thức nào đó để nghe lén. Bởi khi các tuyển thủ bàn nhau cấm/chọn vị tướng nào, thì ngay sau đó đối phương sẽ áp dụng phương án khắc chế (cấm hoặc chọn đúng vị tướng đó).

PSG bị tố nghe lén ban/pick của RNG tại MSI, Maple gay gắt đáp trả: Ăn không nói có thì coi chừng ăn chửi - Ảnh 1.

Xiaohu không nói rõ tình huống này xảy ra trong trận đấu nào và đối thủ là ai, tuy nhiên, Zz1tai lại tự mình suy đoán và phát ngôn rằng: "Nghe hiểu được tiếng Trung, ở MSI chỉ có một đội duy nhất thôi."

Và đội duy nhất mà Zz1tai nhắc tới dĩ nhiên không phải cái tên nào khác, mà chính là PSG Talon, đội tuyển đến từ khu vực Đài Loan. Ngay sau khi biết được thông tin này, Maple - Đội trưởng của PSG đã bày tỏ sự bức xúc trước suy luận mà anh cho là "vô căn cứ" của Zz1tai trên stream.

Trên kênh phát sóng trực tiếp của mình, Maple thậm chí đã "văng tục" trước những lời ám chỉ của cựu tuyển thủ RNG:

"Ở khoảng cách đó (2 khu thi đấu riêng biệt) thì bọn tôi chả nghe được cái gì cả, đôi khi cũng có nghe loáng thoáng tên tướng nếu đội bên kia nói quá to. Mà nếu thế thì đổi lại họ cũng nghe được chúng tôi nói thôi. Vào sân thi đấu thì lúc nào tuyển thủ chẳng phải kháo nhau là nói be bé cái miệng lại, nếu không đội bên kia chẳng may nghe thấy. Với khoảng cách đó thì âm lượng đôi bên đều như nhau thôi, chẳng có gì khác biệt cả. Còn nếu họ chưa đeo tai nghe cách âm trong lúc chúng tôi nói chuyện thì còn có khả năng nghe được một vài từ. Mấy người nói bọn tôi thực sự nghe lén trong khi bản thân chúng tôi còn chẳng có ấn tượng gì về diễn biến của trận đấu đó. Tóm lại là nghe lén cái *** ** ***, mở miệng ra nói thì phải có bằng chứng nhé, ba láp ba xàm cẩn thận ăn chửi đấy."

PSG bị tố nghe lén ban/pick của RNG tại MSI, Maple gay gắt đáp trả: Ăn không nói có thì coi chừng ăn chửi - Ảnh 2.

PSG.Maple tỏ ra rất bức xúc, thậm chí văng tục trên stream vì ám chỉ "vô căn cứ" của Zz1tai

Có thể thấy, việc Maple "nổi điên" vì những ám chỉ của Zz1tai cũng là điều dễ hiểu, bởi ngay cả câu chuyện mà Xiaohu chia sẻ thực chất cũng chỉ xuất phát từ sự cảm tính chứ không có bằng chứng cụ thể nào.

Việc đọc diễn biến ban/pick thì không ít HLV đều có thể đưa ra những suy luận chung với nhau, nên Xiaohu dựa vào việc "đội bên kia" cấm/chọn đúng với những gì mà RNG bàn bạc, rồi kết luận họ nghe lén cũng là thiếu cơ sở. Bởi dù RNG là đội mạnh hơn, nhưng khả năng đọc ban/pick thì lại thuộc phạm trù kiến thức cơ bản của những người có chuyên môn huấn luyện. Thậm chí, có rất nhiều Bình luận viên cũng sở hữu khả năng này, khi chỉ cần nhìn 1 - 2 lượt pick đầu là có thể suy đoán đội hình hoàn chỉnh của các đội.