PS5 sẽ cho phép người dùng chơi thử miễn phí ngay trên PlayStation Store mà không cần tải về

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2020 11:00 AM

Một rò rỉ mới đây đã tiết lộ về việc, hệ máy console tiếp theo của Sony - PlayStation 5 sẽ cho phép người dùng xem và chơi thử mọi tựa game có trong kho game PlayStation Store hoàn toàn miễn phí.

Một rò rỉ mới đây đã tiết lộ về việc, hệ máy console tiếp theo của Sony - PlayStation 5 sẽ cho phép người dùng xem và chơi thử mọi tựa game có trong kho game PlayStation Store hoàn toàn miễn phí. Điều này cho phép người dùng PS5 có thể biết được tựa game này có hay và phù hợp với mình không, trước khi bỏ tiền ra để mua game.

PS5 sẽ cho phép người dùng chơi thử miễn phí ngay trên PlayStation Store mà không cần tải về - Ảnh 1.

Cụ thể theo một bài đăng gần đây của @ConsoleTime trên Twitter đã cho biết rằng, giao diện PlayStation Store mới trên hệ máy console tiếp theo của Sony sẽ cho phép người chơi "xem và chơi thử mọi tựa game ngay lập tức". Báo cáo hiện chưa được xác nhận rằng, thời gian chơi thử các tựa game sẽ trong vòng bao nhiêu phút tuy nhiên @ConsoleTime nhắc đến việc "có thể chơi game ngay chỉ trong vài giây, không cần tải xuống như cách truyền thống, không phải chờ đợi trước khi bạn quyết định mua toàn bộ tựa game".

PS5 sẽ cho phép người dùng chơi thử miễn phí ngay trên PlayStation Store mà không cần tải về - Ảnh 2.

Như vậy, Sony có thể sẽ sử dụng công nghệ chơi game thông qua nền tảng đám mây để giúp người dùng PS5 có thể trải nghiệm trước tựa game ngay trên PlayStation Store mà không cần tải game về máy. Sony chắc chắn có cơ sở hạ tầng để hỗ trợ dịch vụ stream game trực tuyến để hỗ trợ tính năng này trên PS5. Nếu tính năng này thành sự thật và sẽ xuất hiện trên PS5, đây sẽ là một cuộc cách mạng cho việc trải nghiệm game sớm trước khi mua, giúp game thủ có được một cái nhìn đầu tiên về tựa game mà mình sẽ bỏ tiền ra mua.

Đó sẽ là một chiến thắng lớn của Sony và giúp hãng khởi đầu cho thế hệ console tiếp theo thành công hơn. Việc không yêu cầu tải xuống là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là với dung lượng của các tựa game tăng vọt trong vài năm qua thì tính năng này sẽ là một trong những bước nhảy vọt của PS5 so với đối thủ Xbox Series X. Microsoft đã tăng cường chất lượng dịch vụ được cung cấp trên Xbox One và Xbox Game Pass sẽ là mối đe dọa thực sự đối với PS5 nếu Sony không định hình những tính năng mới cho PS5.

PS5 sẽ cho phép người dùng chơi thử miễn phí ngay trên PlayStation Store mà không cần tải về - Ảnh 3.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Tuy nhiên, điều này không chắc là khả thi. Mặc dù các bản demo là một cách tuyệt vời để các nhà phát triển thu hút game thủ quan tâm đến tựa game của họ, trước khi thực sự bỏ tiền ra mua game nhưng việc tạo ra các bản demo thường tốn thời gian và tốn kém, và không phải nhà phát triển game nào cũng sẵn sàng làm như vậy. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ chơi game thông qua nền tảng đám mây đòi hỏi Sony phải chi ra một lượng tiền rất lớn để nâng cấp cơ sở hạ tầng thì mới có thể khả thi được tính năng đặc biệt này.

Sony vẫn giữ im lặng về hệ máy chơi game console thế hệ mới của mình kể từ khi hãng tuyên bố rằng nó sẽ có mặt trên các kệ hàng trong mùa mua sắm Holiday 2020, và mặc dù hãng đã tiết lộ thông tin về thông số kỹ thuật phần cứng của PS5 tuy nhiên chúng ta vẫn không biết PS5 sẽ có giá bao nhiêu, tính năng gì mới hoặc nó trông như thế nào.