PS Man: “Chỉ cần giữ phong độ hiện tại, Saigon Phantom không khó để giành vàng SEA Games 31”

Kayle GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2022 09:15 AM

Cựu tuyển thủ PS Man đánh giá cơ hội giành Huy chương vàng bộ môn Liên Quân Mobile của đội tuyển Saigon Phantom là rất “sáng cửa”.

Saigon Phantom - Những bóng ma Sài Thành sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia thi đấu, tranh huy chương ở bộ môn Liên Quân Mobile. Được đánh cao về kỹ năng, chiến thuật, tinh thần đồng đội lẫn phong độ ở thời điểm hiện tại, đây là “hạt giống” tiềm năng giành “vàng” cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 này.

PS Man: “Chỉ cần giữ phong độ hiện tại, Saigon Phantom không khó để giành vàng SEA Games 31” - Ảnh 1.

Đặc biệt, với chiến thắng hủy diệt đối thủ V Gaming, bảo vệ ngôi vương tại ĐTDV mùa Xuân 2022 vừa qua càng củng cố niềm tin và hy vọng của người hâm mộ dành cho các tuyển thủ trẻ này. Và đó cũng là tâm tư của PS Man - cựu tuyển thủ từng tham gia thi đấu tại SEA Games 30, một cái tên có tiếng trong làng Liên Quân.

Trò chuyện với PS Man hậu chung kết ĐTDV và trước thềm kỳ đại hội lớn tới đây, chúng tôi được anh chia sẻ quan điểm, góc nhìn, những đánh giá khách quan và cơ hội giành huy chương của Saigon Phantom.

PS Man: “Chỉ cần giữ phong độ hiện tại, Saigon Phantom không khó để giành vàng SEA Games 31” - Ảnh 2.

Chào PS Man, cảm ơn bạn vì đã dành cho chúng tôi một cuộc trò chuyện trước thềm SEA Games 31.

Chắc hẳn bạn vẫn chưa quên diễn biến của trận chung kết ĐTDV cuối tuần qua chứ?

PS Man: Tất nhiên là chưa rồi. Cá nhân mình vẫn cảm thấy khá bất ngờ về kết quả của trận chung kết ĐTDV vừa qua, mình nghĩ rằng thế trận phải cân bằng hơn, tỷ số ít nhất cũng sẽ là 4-2 chứ 4-0 thì quả thật nhiều khán giả cũng không nghĩ tới.

Được biết, trước đó PS Man dự đoán kết quả trận này chiến thắng sẽ thuộc về V Gaming, tại sao bạn lại đưa ra phán đoán này?

PS Man: Lí do mình lựa chọn chiến thắng cho VGM thứ nhất một phần vì mình cũng quý và đồng hành cùng với anh Quỷ Long (HLV MochaZD cũ) trong một thời gian rất dài. Thứ hai, mình cảm thấy ở trận chung kết này VGM có thể gây ra được bất ngờ cho SGP như cái cách họ làm tại nhánh thắng vòng tuyển chọn đội tuyển SEA Games 31.

Vậy sự lên ngôi của SGP có để lại nhiều ấn tượng cho bạn không?

PS Man: “Hủy diệt” là những gì mà mình ấn tượng về SGP. Họ quá vượt trội, mạnh mẽ, giống như Team Flash hay Hàn Quốc 2018 thời hoàng kim vậy. Cảm tưởng cứ mỗi khi đối đầu với họ thì là dù đối thủ nào thì cũng gần như 80% phần thua rồi.

PS Man: “Chỉ cần giữ phong độ hiện tại, Saigon Phantom không khó để giành vàng SEA Games 31” - Ảnh 3.

Đánh giá tổng quan về SGP trong mùa giải vừa rồi, PS Man có nhận xét gì?

PS Man: Tổng quan thì SGP “out trình” giải đấu về mặt kỹ năng, đồng thời họ trưởng thành về lối đánh trong từng cá nhân, cảm giác là hoàn hảo đến từ mọi vị trí và chưa thể tìm được điểm yếu trong đội hình SGP.

Từng là cựu tuyển thủ tham gia SEA Games 30, có kinh nghiệm và hiểu biết về Liên Quân, bạn thấy cơ hội giành huy chương của Việt Nam tại SEA Games 31 lần này như thế nào?

PS Man: Cơ hội để SGP có được tấm HCV đang là rất cao và PS Man đánh giá rằng chúng ta có tới 70% cơ hội dành được tấm HCV này.

PS Man: “Chỉ cần giữ phong độ hiện tại, Saigon Phantom không khó để giành vàng SEA Games 31” - Ảnh 4.

Tại sao bạn có thể khẳng định như vậy? SGP có những thế mạnh gì trong lần xuất quân này?

PS Man: Đó là lợi thế khán giả nước chủ nhà, đây có thể nói là một lợi thế cực kỳ lớn khi có hàng trăm cổ động viên cổ vũ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại SEA Games lần này.

Đâu là đối thủ chúng ta nên dè chừng nhất? Vì sao?

PS Man: Đương nhiên sẽ là Thái Lan. Đối thủ KFC Talon không phải là đội tuyển mạnh nhất của xứ chùa vàng nhưng tuy nhiên, các tuyển thủ Việt Nam phải giữ vững tâm lý và không chủ quan vì Thái Lan sở hữu cái tên rất già rơ là F1 cùng với ban huấn luyện cực kỳ tính toán trong mọi trận đấu.

Các tuyển thủ Việt Nam cần chuẩn bị những gì trước khi bước vào cuộc chiến?

PS Man: Có lẽ là tâm lý, tinh thần và một sức khỏe thật tốt. Chỉ cần có ảnh hưởng đến sức khỏe thôi thì sẽ rất bất lợi cho các tuyển thủ Việt Nam

PS Man: “Chỉ cần giữ phong độ hiện tại, Saigon Phantom không khó để giành vàng SEA Games 31” - Ảnh 5.

PS Man có lời khuyên hay nhắn nhủ gì đến cho các hậu bối không?

PS Man: Mình chỉ có 1 lời khuyên cho các thành viên SGP, hãy cố gắng hết sức mình, bỏ qua những lời không hay và chỉ cần chơi giống như hiện tại là đã cầm khá chắc tấm HCV trong tay rồi.

Một lần nữa cảm ơn PS Man rất nhiều!

PS Man: “Chỉ cần giữ phong độ hiện tại, Saigon Phantom không khó để giành vàng SEA Games 31” - Ảnh 6.

Chúng tôi sẽ đồng hành với Esports Việt Nam tại SEA Games 31 với các bài viết liên tục cập nhật về các tuyển thủ, đội tuyển, ý kiến chuyên gia. Mời độc giả chú ý đón đọc!

https://gamek.vn/ps-man-chi-can-giu-phong-do-hien-tai-saigon-phantom-khong-kho-de-gianh-vang-sea-games-31-20220511080723851.chn