Project I.G.I – Tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, đầu 9x đã được hồi sinh sau 16 năm ngủ quên

TVG  - Theo Helino | 08/11/2019 02:52 PM

 
  thích

Project I.G.I thực sự đã gắn bó với những năm tháng tuổi thơ tuyệt đẹp và không thể phai mờ của game thủ thế hệ 8x và đầu 9x.

Với những game thủ thế hệ 8x và đầu 9x, cái tên Project I.G.I đã trở nên hết sức quen thuộc. Xuất hiện ở cái thời mà mạng internet của Việt Nam chưa có phổ biến như hiện nay, Project I.G.I cùng những tựa game như Age Of Empires (Đế Chế), Counter Strike, Road Rash...đã làm mưa làm gió thị trường game Việt Nam. Project I.G.I thực sự đã gắn bó với những năm tháng tuổi thơ tuyệt đẹp và không thể phai mờ của game thủ thế hệ 8x và đầu 9x.

Project I.G.I – Tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, đầu 9x đã được hồi sinh sau 16 năm ngủ quên - Ảnh 1.

Tính từ thời điểm phiên bản gần nhất được ra mắt vào năm 2003 (I.G.I.-2: Covert Strike), tựa game huyền thoại này gần như đã "ngủ quên" trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, giờ đây sau hơn 16 năm "vắng bóng", cuối cùng I.G.I đã thức tỉnh với một diện mạo mới mang tên "I.G.I. Origins".

Project I.G.I – Tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, đầu 9x đã được hồi sinh sau 16 năm ngủ quên - Ảnh 2.

Cụ thể trong một thông báo mới đây, nhà phát triển Antimatter Games (cha đẻ của Rising Storm: Vietnam) đã bất ngờ tuyên bố họ sẽ hồi sinh Project I.G.I với một tựa game hoàn toàn mới I.G.I. Origins kèm theo đoạn trailer. Theo đó, I.G.I. Origins là một tựa game khởi động lại của Project I.G.I từng làm mưa làm gió vào năm 2000. Game vẫn mang nhiều tinh thần của người tiền nhiệm Project I.G.I với bối cảnh Chiến Tranh Lạnh và cơ chế lén lút cực kỳ khó nhưng cũng cực kỳ cuốn hút. I.G.I. Origins phần nào đã giúp game thủ nhìn thấy hình ảnh huy hoàng của Project I.G.I năm nào.

Project I.G.I – Tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, đầu 9x đã được hồi sinh sau 16 năm ngủ quên - Ảnh 3.

Bối cảnh trong game diễn ra vào năm 1980, game cho game thủ đảm nhận vai trò của một đặc vụ MI6 có mật danh Regent. Nhiệm vụ của người chơi thay đổi liên tục từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác, tất cả đều xoanh quanh những vấn đề về an ninh quốc gia. Cho nên những hành động của game thủ cũng sẽ ảnh hưởng đến mạch truyện của game nên đòi hỏi game thủ cần phải cân nhắc kĩ càng.

Project I.G.I – Tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, đầu 9x đã được hồi sinh sau 16 năm ngủ quên - Ảnh 4.

Tận dụng sức mạnh của công nghệ đồ họa tân tiến hiện nay, I.G.I. Origins hứa hẹn sẽ đem tới các môi trường hành động lớn hơn, AI thông minh hơn và khó hơn rất nhiều người tiền nhiệm Project I.G.I. Đòi hỏi game thủ phải có một cái đầu lạnh để vượt qua các thử thách mà game đưa ra. Antimatter Games và nhà phát hành Toadman Interactive cũng đã tung ra một đoạn trailer khá phong cách, cho thấy I.G.I. Origins sở hữu một nền đồ họa đẹp mắt cũng như cơ chế lén lút của game.

IGI: Origins - Teaser Trailer

Hiện tại, nhà phát hành Toadman Interactive đang chuẩn bị phát hành IGI Origins trên PC, PS4 và Xbox One vào năm 2021. Game hiện đã có sẵn trên Steam để game thủ Add to wishlist tại đây