Portal Knights - RPG đậm chất Minecraft và Legend of Zelda vừa ra mắt trên mobile

Maxspeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2017 04:46 PM

Portal Knights được đánh giá là sự kết hợp giữa Minecraft và Legend of Zelda bao gồm nhiều yếu tố như sinh tồn, khai khoáng, xây dựng công trình trong Minecraft, với lối chơi hành động nhập vai của dòng game Legend of Zelda.

Portal Knights được phát triển bởi Keen Game và phát hành dưới quyền 505 Games. Trên thực tế, game đã có mặt trên Steam vào năm ngoái theo hình thức Early Access trước khi chính thức đặt chân lên thị trường game PC/Console, và gần đây nhất chính là phiên bản mobile dành riêng cho người dùng Android và iOS.

Ngay từ khi ra mắt, Portal Knights đã được đánh giá là sự "lai tạp" giữa Minecraft và Legend of Zelda, khi kết hợp giữa lối chơi sinh tồn, khai khoáng, xây dựng công trình trong Minecraft, với lối chơi hành động nhập vai của dòng game Legend of Zelda.

Trailer Game

Điểm nhấn của Portal Knights có thể kể đến chính là việc áp dụng thêm lối chơi nhập vai hành động, tạo cảm giác thú vị hơn với những màn tiêu diệt quái vật, chứ không chỉ tập trung vào khai thác tài nguyên, xây dựng công trình. Thật vậy, nhân vật trong Portal Knights còn sở hữu những skill đặc biệt, có thể tung ra một cách liên tục, gần giống với phong cách "hack & slash" trong nhiều tựa game hành động khác.

Lối chơi hành động còn được thể hiện rõ hơn khi cho phép nhân vật thực hiện các động tác né đòn, đồng thời phản đòn, khá thú vị và đậm chất hành động. Không giống như trong các tựa game nhập vai khác, khi người chơi nhận các nhiệm vụ có sẵn để kiếm điểm kinh nghiệm, tiền vàng, hay dẫn dắt theo cốt truyện... thì trong Portal Knights, mọi hoạt động trong game đều do game thủ tự mình khám phá.

Từng bước một, người chơi sẽ được thỏa thích khám phá thế giới trong game. Tiêu diệt những con Boss nhỏ, kiếm nguyên liệu, gia tăng sức mạnh, sau đó tiêu diệt các con Boss lớn hơn, kiếm được thêm nhiều loại trang bị quý hiếm hơn... Hệ thống Boss đầy thử thách có thể xem là một điểm nhấn trong Portal Knights. Điều này yêu cầu người chơi phải chịu khó săn tìm thêm nguyên liệu, nhằm chế tạo ra cho bản thân các món trang bị mạnh, tăng chỉ số cho nhân vật.

Tất nhiên, phần chơi xây dựng công trình trong Portal Knights cũng khá thú vị, nhưng nó lại có nhiều trong các tựa game online khác trước đây rồi, nên điểm nhấn của Portal Knights vẫn tập trung vào lối chơi nhập vai, bên cạnh phần chơi xây nhà gần như giống hệt so với Minecraft.

Đồ họa của Portal Knights được xây dựng trên nền 3D khá đẹp mắt và dễ nhìn. Điều đáng chú ý rằng hình ảnh cùng thế giới của game dù được xây dựng theo dạng khối vuông, nhưng vẫn mang nhiều điểm đặc trưng của Legend of Zelda. Chuyển động của nhân vật trong game tương đối linh hoạt, uyển chuyển, tạo thiện cảm với người chơi.

Hiện tại, Portal Knights giới thiệu đến người chơi chế độ Co-op giữa 4 người chơi, cho phép họ cùng xây dựng công trình, khám phá map phụ bản, cùng tiêu diệt Boss... Tất nhiên, bạn cũng có thể thoải mái trải nghiệm chế độ chơi đơn nếu như cảm thấy không thích chơi cùng người khác.

Link download: iOS/ Android