Poppy Mưa Kiếm và những lối chơi siêu kì dị mà các cao thủ Hàn Quốc sáng tạo ra tại bản 9.24

A Đồi  - Theo Helino | 16/12/2019 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Quả thật tiền mùa giải 2020 là nơi cho sự sáng tạo, trong số đó có những lối chơi siêu dị như Poppy đi rừng cầm Mưa Kiếm.

Viktor Đá Vạn Năng

Dù bị xem là điểm ngọc mang tính chất cực kì "troll" nhưng khi được buff tại bản 9.24, nhiều người đã bắt đầu có Đá Vạn Năng thêm một cơ hội nữa và dường như vị tướng thích hợp nhất với nó là Viktor. Nguyên nhân có lẽ nằm ở việc vị tướng này có thể dùng tốt hầu hết những điểm ngọc từ Đá Vạn Năng nhưng lại không hợp để cầm điểm đó lâu dài, bên cạnh đó các điểm phụ ở nhánh Cảm Hứng quá phù hợp với chất tướng của Viktor.

Poppy Mưa Kiếm và những lối chơi siêu kì dị mà các cao thủ Hàn Quốc sáng tạo ra tại bản 9.24 - Ảnh 1.

Cuối cùng thì cũng có tướng dùng được Đá Vạn Năng hiệu quả đó là Viktor

Lối lên đồ của Viktor vốn không có gì thay đổi quá nhiều với những item như Lõi Công Nghệ nâng cấp hoàn chỉnh, Song Kiếm Tai Ương, Mũ Phù Thủy... Đá Vạn Năng là điểm ngọc siêu cấp bạn chơi ở phong cách này, các điểm còn lại như Bước Chân Màu Nhiệm, Giao Hàng Bánh Quy hay Thị Trường Tương Lai đều phù hợp với vị tướng này.

Poppy Mưa Kiếm và những lối chơi siêu kì dị mà các cao thủ Hàn Quốc sáng tạo ra tại bản 9.24 - Ảnh 2.

Lối lên đồ và lấy ngọc bổ trợ cho Viktor Đá Vạn Năng, nếu bạn muốn trụ đường thì có thể đổi Thị Trường Tương Lai thành Giao Hàng Bánh Quy

Về cơ bản thì chỉ cần sống sót và nâng cấp được Lõi Công Nghê, Viktor sẽ cực khỏe và dường như Đá Vạn Năng đang làm tốt nhất nhiệm vụ trên.

Poppy Mưa Kiếm

Đây có lẽ là lối chơi dị hợm nhất của bản này và nó được sáng tạo bởi tuyển thủ đi rừng Spirit của team Afreeca Freecs. Đây là phiên bản nâng cấp của lối chơi Poppy Thú Săn Mồi trước đó khi về cơ bản mục tiêu của bạn vẫn sẽ là gank nhiều nhất có thể. Mưa Kiếm sẽ tăng cho bạn thêm sát thương tương đối lớn vào đầu trận giúp cho việc đi gank hiệu quả hơn và không quá phụ thuộc vào đồng đội.

Poppy Mưa Kiếm và những lối chơi siêu kì dị mà các cao thủ Hàn Quốc sáng tạo ra tại bản 9.24 - Ảnh 3.

Poppy đi rừng cầm Mưa Kiếm đã và đang xuất hiện dày đặc trên rank Cao Thủ, Thách Đấu Hàn

Về ngọc bổ trợ thì Mưa Kiếm là điểm quan trọng nhất, những điểm còn lại như Tác Động Bất Chợt, Thu Thập Nhãn Cầu, Thợ Săn Tham Lam sẽ giúp cho những đợt gank của bạn hiệu quả hơn khá nhiều. Ở nhánh phụ thì hệ Chuẩn Xác với Đắc Thắng và Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng sẽ giúp cho bạn sống sót sau mỗi đợt băng trụ và khó bị ngăn cản hơn khi tiếp cận kẻ địch.

Lối lên đồ của Poppy Mưa Kiếm cũng cực kì "khô máu" khi những item sát thương như Phù Phép Chiến Binh, Rìu Đen và và Giáp Thiên Thần là những gì mà Spirit sử dụng. Có lẽ lối chơi này nghe qua thì khá dị nhưng lại phù hợp với phong cách đánh nhau nhiều tại máy chủ Việt Nam.

Poppy Mưa Kiếm và những lối chơi siêu kì dị mà các cao thủ Hàn Quốc sáng tạo ra tại bản 9.24 - Ảnh 4.

Lối lên đồ cực kì "khô máu" của Poppy Mưa Kiếm với 3 trang bị sát thương đầu tiên

3-4 Áo Choàng Tím cho Xạ Thủ chí mạng

Cách đây không lâu chúng tôi đã giới thiệu co các bạn lối chơi khá hay này và tưởng chừng nó chỉ mạnh trên những vị tướng cụ thể như Caitlyn hay Jhin thì các game thủ Hàn đã dùng nó cho hầu hết vị tướng. Hiểu đơn giản thì bạn sẽ mua 1 trang bị chí mạng cơ bản, thường là Vô Cực Kiếm hoặc Phong Thần Kiếm, rồi mùa một lúc 3 chiếc Áo Choàng Tím nhắm lấy 100% tỉ lệ chí mạng.

Poppy Mưa Kiếm và những lối chơi siêu kì dị mà các cao thủ Hàn Quốc sáng tạo ra tại bản 9.24 - Ảnh 5.

Tình trạng chung tại rank Thách Đấu Hàn - ADC 2 bên mua Vô Cực Kiếm và 3 Áo Choàng Tím sau đó

Cách mua đồ này đã khắc phục điểm yếu giai đoạn giữa trận của các xạ thủ khi sát thương từ những đòn đánh thường được đẩy lên rất mạnh ngay từ sớm. Hơn nữa việc xóa Găng Tay Gai và để Áo Choàng Tím là thành phần của các item chí mạng khiến cho bạn sẽ không bị lỗ chút nào về kinh tế khi có thể lên Đại Bác Liên Thanh, Lưỡi Hái Linh Hồn... một cách bình thường.

Poppy Mưa Kiếm và những lối chơi siêu kì dị mà các cao thủ Hàn Quốc sáng tạo ra tại bản 9.24 - Ảnh 6.

Chỉ với một chút thay đổi nhỏ của Áo Choàng Tím, các xạ thủ chí mạng đang mạnh lên rất nhiều