PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x

Jessie Mai  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2021 05:31 PM

Gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x và 10x tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia, PopCap Games đã mang đến những trò chơi thú vị không thể nào quên.

PopCap Games là nhà phát hành trò chơi điện tử nổi tiếng của Mỹ, được thành lập năm 2000, thuộc về John Vechey, Brian Fiete và Jason Kapalka và là công ty con của Electronic Arts. PopCap thường được biết đến với game offline gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x và 10x, nổi tiếng nhất phải kể đến Plants vs Zombies. 

Hiện các game thuộc PopCap vẫn có trên web và các thiết bị di động nhưng phải trả phí hoặc miễn phí có giới hạn thời gian.

1. Feeding Frenzy

Feeding Frenzy (Cá lớn nuốt cá bé) là một trò chơi do Sprout Games phát triển và phát hành bởi PopCap Games. Game được ra mắt lần đầu vào năm 2004, sau đó phát hành phần tiếp theo, Feeding Frenzy 2: Shipwreck Showdown vào năm 2006.

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 1.

Trong Feeding Frenzy, người chơi nhập vai một chú cá đói bụng. Game có 40 màn, giữa các màn người nhập vai thành 5 loài cá khác nhau. Người chơi có nhiệm vụ cho chú cá mà mình điều khiển ăn các loài cá nhỏ để tăng kích thước, tránh bị những loài cá lớn hơn mình ăn thịt và dần dần có thể ăn tất cả các loài cá có kích thước khác nhau trên màn hình.

2. Plants vs. Zombies

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 2.

 Plants vs. Zombies (Đại chiến Xác sống) là một trò chơi điện tử phòng thủ được PopCap Games phát triển và phát hành lần đầu cho hệ điều hành Microsoft Windows và OS X vào năm 2009. Người chơi sẽ vào vai chủ một ngôi nhà và sử dụng các loại cây khác nhau để ngăn chặn đội quân xác sống đột nhập và ăn mất não của mình. Đối với thế hệ 9x và 10x, Plants vs. Zombies đã trở thành một phần trong tuổi thơ.

3. Bejeweled

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 3.

Bejeweled (Kim Cương) là game thuộc thể xếp hình của PopCap Games, được phát triển lần đầu năm 2001 cho webgame. Hơn 75 triệu bản Bejeweledđược bán và được tải về trên 150 triệu lượt. Có thể coi Bejeweled là tiền đề cho những trò chơi xếp hình nổi tiếng bây giờ, chẳng hạn như Candy Crush Saga.

4. Zuma 

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 4.

Zuma là trò chơi điện tử thể loại giải đố được phát hành năm 2003 bởi PopCap Games. Người chơi có thể chơi online miễn phí tại một số trang web, hoặc tại các nền tảng như điện thoại. Là một trong những trò chơi ra đời sớm nhất của PopCap Games, Zuma cũng được thế hệ 8x, 9x yêu thích.

5. Pizza Frenzy

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 5.

Pizza Frenzy là trò chơi giao bánh pizza theo phong cách arcade, được phát triển bởi Sprout Games và xuất bản bởi PopCap Games. Ra mắt từ năm 2005, Pizza Frenzy tuy không nổi tiếng bằng nhiều trò chơi khác của PopCap, nhưng cũng là cái tên đáng được đưa vào danh sách này.

6. Peggle

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 6.

Peggle là một trò chơi điện tử giải đố được phát hành từ năm 2007, lấy cảm hứng từ pachinko - trò chơi cơ học có nguồn gốc từ Nhật. Luật chơi Peggle rất đơn giản, màn hình trò chơi có những “Peg” hình tròn hoặc hình chữ nhật gồm ba màu sắc : da cam, xanh dương, xanh lá và hồng. Mỗi màn chơi người chơi sẽ được cung cấp 10 viên bi và sử dụng nó để bắn vào các Peg, với điều kiện để qua màn là bắn hết các Peg màu da cam.

7. Insaniquarium 

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 7.

Insaniquarium là trò chơi được phát triển bởi 2 hãng Flying Bear Entertainment và PopCap Games, ra mắt vào năm 2002. Đây là một trò nuôi thú ảo với 4 phần, mỗi phần có một cách chơi khác nhau. Tuy nhiên, nhiệm vụ của người chơi vẫn chỉ xoay quanh việc chăm sóc những con cá: cho chúng ăn, thu hoạch tiền vàng, kim cương... do chúng đẻ ra và bảo vệ chúng khỏi quái vật ngoài hành tinh. Người chơi có thể sử dụng số "vỏ sò" của mình để mua các loại cá giống.

8. Dynomite!

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 8.

Dynomite! là một trò chơi PC được phát triển bởi Raptisoft Games và được xuất bản bởi PopCap Games năm 2002, hay còn được người chơi gọi là "Khủng long bắn bóng". Sự thành công của Dynomite đã mang đến nhiều game ăn theo, tuy nhiên, chúng ta chắc chắn sẽ luôn nhớ về phiên bản đầu tiên.

9. Bookworm

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 9.

Bookworm là một trò chơi xếp chữ của PopCap Games. Từ các chữ cái có sẵn, người chơi kết nối các chữ cái để tạo thành từ hoàn chỉnh. Bookworm ra đời vào năm 2003, nhưng PopCap Games đã tung ra các phần tiếp theo vào 2006 và 2009.

10. Amazing Adventures

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 10.

Amazing Adventures là game thuộc thể loại giải đố, tìm đồ vật của PopCap Games, ra mắt vào năm 2007. Tựa game này có rất nhiều phần được phát hành những năm sau đó: Around the World, The Caribbean Secret, The Forgotten Dynasty, The Riddle Of The Two Knights, đưa người chơi đến những map khác nhau.

11. Iggle Pop

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 11.

Iggle Pop là một tựa game vui mang tính giải trí cao do hãng PopCap phát hành và được phát triển bởi Sprout Games từ năm 2004. Người chơi sẽ có nhiệm vụ giải cứu những sinh vật dễ thương gọi là Iggle ra khỏi mê cung. Chỉ cần sử dụng các phím mũi tên để di chuyển nhân vật,  bạn có thể điều khiển nhân vật của mình chạm vào các lồng chứa Iggle để giải thoát chúng.

12. Mummy Maze

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 12.

Mummy Maze là một mini game thú vị mang tính trí tuệ cao do hãng PopCap phát hành vào năm 2007. Người chơi sẽ vào vai nhà thám hiểm kim tự tháp, cố gắng tìm lối ra khỏi mê cung và tránh được sự truy đuổi của những xác ướp đáng sợ.

13. Talismania

PopCap Games và những trò chơi điện tử đời đầu mang đến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x - Ảnh 13.

Ra mắt vào năm 2006, Talismania cũng là tựa game của PopCap đã gắn với tuổi thơ của nhiều người. Trong game, người chơi sẽ giúp vua Midas giải cứu con gái của mình và phá vỡ lời nguyền vàng bằng cách vượt qua vô vàn thử thách. Cách chơi game Talismania khá đơn giản nhưng không kém phần thách thức. Bạn phải xoay và nối các lá bùa với nhau, tạo thành liên kết giữa hai Talismania. Khi bạn kiếm được đủ số tiền yêu cầu trên bàn cân thì sẽ qua màn.