Pokémon: Vì sao Misty là mảnh ghép không thể thiếu trong hành trình trưởng thành của Ash?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 20/03/2023 01:13 PM

Tất cả những người bạn của Ash, trong đó có Misty, đều giúp cậu ấy trở nên trưởng thành hơn rất nhiều.

Pokémon: Vì sao Misty là mảnh ghép không thể thiếu trong hành trình trưởng thành của Ash?

Khi Misty xuất hiện trong những phần đầu tiên, nhiều người chơi đều nghĩ rằng - cô nàng thật vô dụng và là mảnh ghép thừa thãi, chẳng hề đóng góp chút gì cho câu chuyện cả. Dù vậy, qua thời gian, điều này bị cho là đã sai hoàn toàn, bởi những đóng góp quan trọng của Misty.

Misty chứng tỏ rằng cô nàng không chỉ giúp đỡ Ash rất nhiều việc trong cuộc sống, mà thậm chí còn giúp cậu ta trở nên trưởng thành lên rất nhiều. Qua thời gian, Misty trở thành một trong những người bạn đáng nhớ nhất trong chuyến hành trình của Ash. 

Sự trưởng thành của Misty trong suốt hành trình 

photo-1679214193524

Khi Ash và Misty gặp nhau lần đầu, cả hai ghét cay ghét đắng nhau. Ash và Pikachu đã phá hỏng chiếc xe đạp của Misty khi chạy trốn khỏi một bầy Spearow. Về sau này, Misty vẫn rất cay cú khi Ash chưa bao giờ đền bù lại cho cô nàng chút nào cả.      

Dẫu vậy, trong hành trình sau này, Misty cũng dần dần quên đi chuyện đó. Cô nàng trở nên thân thiết với Ash hơn và giúp đỡ Ash nhiều hơn, thậm chí còn có cả cảm tình với Ash như trong bộ phim hoạt hình phiên bản điện ảnh Pokémon: The Movie 2000.

Sau khi xem xong phần này, nhiều người xem đã "ship" Ash và Misty trở thành một cặp, khi bộ phim là một bằng chứng không thể rõ ràng hơn về chuyện Misty có cảm tình với Ash. Ngay cả nhân vật Melody cũng nhận ra điều này, khi cô nàng liên tục trêu chọc Misty trong suốt bộ phim. Thậm chí cô còn nói Misty giống một người bạn gái hay cằn nhằn hơn là bạn của Ash.

photo-1679214198714

Còn về Misty, cô nàng ban đầu có chút ngượng ngùng, nhưng về sau tự bản thân cô nàng xác nhận rằng, cô chỉ là một người bạn thân thiết và gần gũi với Ash chứ không hẳn bạn gái cậu ta. Mặc dù vậy, Misty luôn lo lắng cho Ash và luôn sẵn sàng để giải cứu Ash khỏi những tình huống ngặt nghèo.

 Ash cũng trưởng thành hơn nhiều nhờ vào Misty

Pokémon: Vì sao Misty là mảnh ghép không thể thiếu trong hành trình trưởng thành của Ash? - Ảnh 4.

Thật khó để nói về việc Ash Ketchum thay đổi thế nào trong phần đầu của chuyến hành trình. Cậu ta vẫn luôn là một thằng nhóc khó ưa, đầy năng lượng và rất hống hách khi nói về giấc mơ trở thành bậc thầy Pokémon. Dù vậy, cho tới khi trở thành nhà vô địch thế giới, Ash đã thay đổi hoàn toàn và trở thành một con người khác hẳn. Tất cả là nhờ vào sự giúp đỡ của những người bạn mà cậu đã gặp trong suốt chuyến hành trình.

Misty và Brock là hai huấn luyện viên đầy kinh nghiệm tới từ vùng Kanto. Họ là những người bạn tốt của Ash trong suốt chuyến hành trình của cậu. Hai người bạn đồng hành đã chia sẻ cho Ash những kinh nghiệm quý báu mà chắc chắn Ash không thể học được nếu đi một mình. 

Với Misty, cô nàng thường xuyên dạy cho Ash về việc phải khiêm tốn và không được cao ngạo sau mỗi chiến thắng. Cô nàng là người "cầm nhịp" để Ash không quá hào hứng sau mỗi chiến thắng, nhưng cũng là người an ủi huấn luyện viên trẻ tuổi sau mỗi trận chiến Pokémon mà cậu ta thất bại. 

Pokémon: Vì sao Misty là mảnh ghép không thể thiếu trong hành trình trưởng thành của Ash? - Ảnh 5.

Còn với Brock? Cậu ta không chỉ dạy dỗ Ash, mà còn làm cả những công việc cơ bản hàng ngày để giúp chuyến hành trình của cả ba đỡ vất vả hơn. Cậu ta dạy Ash cách trở thành một người bạn, một đối tác đáng tin cậy của các Pokémon. Brock dạy cho Ash cách để chăm sóc  Pokémon như một chiến hữu chứ không phải như cách một đứa trẻ sở hữu con thú cưng.

Thậm chí, Misty cũng học hỏi được rất nhiều từ Brock. Misty trở nên kiên nhẫn hơn và không tranh cãi quá nhiều với Ash về những thứ không cần thiết. Dần dần, Misty trở thành nhân vật không thể thiết trong hành trình xây dựng tính cách cho Ash. Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm trong chiến đấu, Misty còn giúp Ash ở một thứ quan trọng nhất - hình thành mối quan hệ bè bạn với tất cả và sau đó là cách trở thành một người trưởng thành thực thụ.