Pokemon: Vì sao Mewtwo và Charizard có tới 2 hình dạng tiến hóa Mega?

DS  - Theo Helino | 31/07/2019 04:30 PM

 
  thích

Mewtwo và Charizard là 2 Pokemon được ưu ái có tới 2 hình dạng tiến hóa Mega.

Mega Evolution, hay còn gọi là tiến hoá vượt trội, tiến hóa Mega là một hình thái tiến hoá mới của Pokemon, được giới thiệu lần đầu trong 2 phiên bản Pokemon X&Y. Nó chính là điểm chính trong hầu hết các tựa game thế hệ thứ 6, và cũng là điểm sáng nhất của game. Các Pokemon được tiến hóa Mega sẽ có tổng điểm chỉ số tăng lên vượt trội, thậm chí một số Pokemon còn có sự thay đổi về hệ khiến cho nó trở nên 1 con bài tẩy quan trọng trong đội hình.

Pokemon: Vì sao Mewtwo và Charizard có tới 2 hình dạng tiến hóa Mega? - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, đã có 48 phiên bản Mega Pokemon khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 2 Pokemon duy nhất là được nâng cấp lên thành 2 phiên bản Mega là Charizard và Mewtwo. Đã có nhiều người thắc mắc, vì sao riêng 2 Pokemon này lại có tới 2 phiên bản nâng cấp toàn diện trong game?

Theo lý giải của nhiều fan, lý do chính khiến 2 Pokemon này được chọn để có nhiều hơn một hình dáng Mega chính là việc... chúng nổi tiếng. 

Pokemon: Vì sao Mewtwo và Charizard có tới 2 hình dạng tiến hóa Mega? - Ảnh 2.

 Trường hợp của Charizard khá rõ ràng và dễ hiểu. Trong 3 Pokemon khởi đầu ở thế hệ đầu tiên, Charizard rõ ràng nổi trội hơn 2 Pokemon còn lại là Blastoise và Venusaur. Đó là còn chưa kể tới việc tranh luận giữa các fan hâm mộ với các fan Pokemon từ lâu, vì sao một Pokemon có hình dáng trông như rồng mà lại chỉ là Pokemon song hệ Fire/Flying.

Hai phiên bản Mega Charizard đều giúp Pokemon này trở nên ổn hơn trước khá nhiều. Phiên bản Mega X thì biến Pokemon này trở thành song hệ Dragon/Flying với chỉ số khá cân bằng, còn phiên bản Mega Y thì biến thằn lằn lửa trở thành một hệ 

Còn với Mewtwo, Pokemon này cũng nổi tiếng chẳng kém. Tuy nhiên, mặc dù là huyền thoại, Pokemon này lại gặp rắc rối ở điểm khá kỳ cục - luôn có Pokemon huyền thoại mới được tạo ra mạnh hơn nó. Mewtwo được tạo ra với cốt truyện rằng nó là Pokemon mạnh nhất trên thế giới. Thế nhưng, càng lúc nó lại càng yếu hơn bởi các huyền thoại tới từ các vùng khác liên tục tỏ ra "nổi trội" hơn hẳn với Pokemon siêu linh này. 

Pokemon: Vì sao Mewtwo và Charizard có tới 2 hình dạng tiến hóa Mega? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, tiến hóa Mega của Mewtwo lại là một màn buff cực kỳ lớn dành cho Pokemon hệ Psychic này. Chỉ số của của cả 2 phiên bản mega đều được tăng lên rất đáng kể, thậm chí là cao nhất trong số tất cả các phiên bản Mega, ngang với Rayquaza. Thêm vào đó, cả 2 phiên bản Mega Mewtwo đều có bộ kỹ năng và đặc tính riêng cực kỳ ổn, biến nó trở thành 1 trong những Pokemon ai cũng muốn có trong thế giới Pokemon ở thời điểm hiện tại.