Pokemon tròn 25 năm: Anime đã nâng tầm manga gốc như thế nào?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2021 08:15 PM

 
  thích

Mặc dù là một phiên bản chuyển thể tuy nhiên anime Pokemon đã làm rất tốt vai trò của mình để nâng tầm manga gốc.

Pokemon là bộ anime không còn xa lạ với nhiều khán giả hâm mộ. Các phiên bản anime Pokemon luôn sử dụng mọi cách để cải thiện câu chuyện và khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Sau bản phát hành năm 1996 của Pokemon Red and Green, anime phát sóng lần đầu tiên vào năm 1997 và tiếp tục bổ sung các yếu tố độc đáo của riêng mình để thu hút khán giả.

Pokemon tròn 25 năm: Anime đã nâng tầm manga gốc như thế nào? - Ảnh 1.

Mặc dù luôn đồng hành cùng nhân vật chính nhưng Pikachu của Ash lại là Pokemon đầu tiên ghét bị nhốt trong Poke Ball. Xuất phát từ việc này mà ý tưởng Ash luôn đi bộ cùng Pikachu mang tính biểu tượng. Nó nổi tiếng đến nỗi trò chơi Pokemon Yellow đã được phát hành để mô phỏng điều này trong anime, với Pikachu theo chân nhân vật chính ở khắp mọi nơi. Tuổi thơ của nhiều khán giả đã quá quen thuộc với đôi bạn thân cùng nhau vượt qua mọi gian khó trong suốt 25 năm qua.

Pokemon tròn 25 năm: Anime đã nâng tầm manga gốc như thế nào? - Ảnh 2.

Khái niệm tạo nhân cách cho Pokemon cũng là điều mà anime đã làm rất tốt. Chúng ta đã thấy mỗi Pokemon trong mỗi câu chuyện luôn có những biểu hiện cảm xúc khác nhau của mình. Chẳng hạn như việc Pikachu có sự yêu thích đặc biệt với nước sốt cà chua. Nhờ điều này mà các Pokemon trong anime được coi như những sinh vật sống, có tính cách và ý thức cho riêng mình. Pokemon của bạn thay đổi tình cảm cho phép chúng tìm kiếm được nhiều kinh nghiệm hơn trong các trận chiến.

Pokemon tròn 25 năm: Anime đã nâng tầm manga gốc như thế nào? - Ảnh 3.

Có lẽ một trong những điểm nhấn nổi bật nhất từ ​​loạt phim hoạt hình là bộ ba Team Rocket bao gồm Jessie, James và Meowth. Team Rocket là một tập hợp các nhân vật mà nhiều khán giả cảm thấy thú vị với cách mà họ thua cuộc và coi họ là những cái tên mang tính giải trí hơn là những kẻ xấu xa. Sự hài hước mà cả ba mang lại thêm vào bộ truyện một dư vị khác lạ, Rocket cùng với tình yêu và lý tưởng của riêng mình đã khiến họ trở thành một tập hợp khó quên trong anime Pokemon.

Anime cũng đã giới thiệu Pokemon có màu sáng bóng hoặc có màu xen kẽ như trường hợp của Butterfree trong phần 1 tập 20 với tên gọi "Bye, Bye Butterfree." Anime Pokemon cũng giới thiệu độ tuổi của Poke Ride trước khi Sun and Moon phát hành

Pokemon tròn 25 năm: Anime đã nâng tầm manga gốc như thế nào? - Ảnh 4.

Mặc dù mới được phát triển gần đây nhưng anime cũng có rất nhiều Pokemon khổng lồ, thậm chí một số còn có hình dạng độc đáo chưa từng thấy. Chẳng hạn như trong phần 2, tập 18 với tên gọi "Câu đố cổ đại của Pokemon." Vào thời điểm đó, "dạng độc đáo" có thể được xem là dạng sơ khai của Dynamax và Gigantamax.

Nhìn chung phần anime của Pokemon mang đến cho khán giả những cái nhìn thú vị về thế giới Pokemon đa dạng, những câu chuyện khám phá ly kỳ của Ash và những màn "tấu hài" cực mạnh của Team Rocket. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!