Pokémon: Tại sao đã đến lúc Ash phải lớn lên hoặc bị thay thế trong anime?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2021 11:59 PM

Ash Ketchum đã là nhân vật chính của anime Pokémon trong nhiều thập kỷ qua, tuy nhiên cho đến nay cậu vẫn chỉ 10 tuổi. Vậy đã đến lúc nên để Ash lớn lên hoặc để các nhân vật khác tỏa sáng?

Như chúng ta đã biết thì Ash Ketchum là nhân vật chính của series anime Pokémon bắt đầu từ năm 1997. Cậu quyết tâm trở thành một huấn luận viên Pokémon giỏi nhất trong suốt hơn 20 năm qua. Nhiều người cho rằng câu chuyện của Ash nên đi đến hồi kết khi cậu trở thành nhà vô địch của giải đấu Pokémon League tại Alola trong phần anime Pokémon Sun and Moon.

Tuy nhiên sau khi đạt được ước mơ của mình, Ash vẫn tiếp tục là nhân vật chính của Pokémon Journeys, điều này khiến nhiều khán giả tỏ ra không mấy hài lòng. Dù cho sự hiện diện của Ash trong series anime đã trở thành một yếu tố quan trọng và hết sức quen thuộc đối với nhiều khán giả. Thế nhưng điều này lại khiến anime Pokémon thiếu đi sự mới mẻ và dễ gây nhàm chán cho nhiều khán giả.

Pokémon: Tại sao đã đến lúc Ash phải lớn lên hoặc bị thay thế trong anime? - Ảnh 1.

Trên thự tế thì anime Pokémon đã không cho Ash lớn lên bất cứ một chút nào trong 20 năm qua. Cậu 10 tuổi khi bắt đầu khởi hành từ thị trấn Pallet, trải qua nhiều cuộc phiêu lưu, thực tế Ash vẫn chỉ mới 10 tuổi không hơn không kém. Để nhân vật này lớn lên và cho các fan Pokémon thấy Ash sẽ trở thành người như thế nào sẽ là cách mà các đạo diễn anime tăng phần hấp dẫn cho bộ phim cũng như khắc họa thêm tính cách của nhân vật. Một ví dụ tiêu biểu là Luffy trong One Piece, dù khá lâu so với thực tế nhưng Oda vẫn để Luffy lớn lên, từ một cậu bé được Shanks trao mũ rơm cho tới một Luffy trưởng thành sau nhiều biến cố.

Pokémon: Tại sao đã đến lúc Ash phải lớn lên hoặc bị thay thế trong anime? - Ảnh 2.

Chính vì sự bất cập này mà nhiều người cho rằng đã đến lúc để Ash "rút lui" khỏi anime. Điều này sẽ cho phép các nhân vật khác trở nên nổi bật hơn, và những câu chuyện mới ở thế giới Pokémon sẽ được kể với một màu sắc tươi mới hơn. Bằng sự chăm chỉ, quyết tâm và mong muốn làm được những điều tốt nhất, Ash đã trở thành bậc thầy Pokémon trong mắt người hâm mộ trong nhiều năm qua rồi và đã đến lúc vai trò này cần phải được trao lại cho 1 người hoặc 1 thế hệ tiếp theo.

Pokémon: Tại sao đã đến lúc Ash phải lớn lên hoặc bị thay thế trong anime? - Ảnh 3.

Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!