Pokémon Sun & Moon đã thay đổi cho chuyến hành trình của Ash như thế nào?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 24/03/2023 04:59 PM

Pokémon Sun & Moon không chỉ thay đổi công thức của game mà còn tạo ảnh hưởng đáng kể tới chuyến hành trình của Ash Ketchum trong anime.

Pokémon Sun & Moon đã thay đổi cho chuyến hành trình của Ash như thế nào?

Từ trước tới nay, mỗi chuyến phiêu lưu của Ash Ketchum tới một đại lục đều gắn liền với một phần phim. Hầu hết, chúng có cốt truyện tương đối giống nhau: Ash sẽ tới đại lục mới, bắt những Pokémon địa phương ở nơi này, sau đó đi thu thập 8 huy hiệu và tham gia giải đấu tại đây. Cậu ta sau đó sẽ bại trận, trở về và tiếp tục một chuyến hành trình mới ở một đại lục tiếp theo.

Pokémon Sun & Moon đã thay đổi cho chuyến hành trình của Ash như thế nào? - Ảnh 2.

Về cơ bản, công thức này không hề sai, nên các nhà làm phim và viết kịch bản cũng chẳng phải sửa. Thế là, Ash cứ làm đi làm lại chuyện này từ đại lục Johto cho tới vùng Kalos. Bởi vì việc thách đấu tại các nhà thi đấu đã luôn là nội dung chính của game, thế nên đem nội dung này vào phim cũng là một điều hiển nhiên. 

Dù vậy, công thức này lại được thay đổi tại vùng đại lục Alola. Tại đây, Ash chẳng có nhà thi đấu nào, còn giải đấu thì chỉ xuất hiện ở phần cuối phim. Chính vì thế, chúng ta có thể khẳng định rằng Pokémon Sun & Moon đã khiến cho chuyến hành trình phiêu lưu hoàn toàn thay đổi. Giờ đây, chuyến đi của Ash đã được thay đổi sang một công thức hoàn toàn mới. 

Hành trình của Ash đã được thay đổi như thế nào?

photo-1679569577816

Sự thay đổi lớn nhất trong chuyến hành trình của Ash là việc phiêu lưu giờ đây ít hơn. Tại Alola, cậu ta chẳng đi đây đó nhiều cho lắm, mà chỉ ở một chỗ phần lớn thời gian. Quả thật, chúng ta toàn thấy Ash ở phòng nghiên cứu của Kukui khá là nhiều. 

Do Ash chỉ ở một chỗ khá lâu, thế nên trải nghiệm vùng đất Alola cũng ở luôn nơi đó. Ash thường xuyên đi tới trường học Pokémon và thị trấn Hau'oli. Dĩ nhiên, cậu ta có dành thời gian tới một số địa điểm quan trọng, tuy nhiên phần lớn thời gian của Ash vẫn là ở ba địa điểm đã kể trên. 

photo-1679594659533

Với các thử thách tại Alola, Ash đã tiến hành một cách rất thận trọng. Cậu ta sẵn sàng đấu với những con Pokémon Đầu Đàn, nhưng chỉ khi cậu ta cần phải đấu với chúng. Còn với chúa đảo - Kahuna, Ash lại chẳng ngán chút nào và đánh bại cả 4 người bọn họ. 

Bên cạnh đó, Ash cũng thu thập được kha khá Z-Crystal trước khi giải đấu Manalo được tổ chức. Mọi thứ dường như được Ash làm một cách rất... mượt chứ không nhiều thách thức như những chuyến hành trình trước đây. 

Chiến thắng tại giải đấu Manalo và ngôi vô địch thế giới

photo-1679594577284

Một trong những thay đổi lớn nhất ở phần Alola chính là việc Ash đã chiến thắng giải đấu. Trước đây, cậu ta dù có xuất sắc như thế nào đi nữa thì cũng vẫn thua trận. Việc Ash có mặt trong trận đấu cuối và chiến thắng lần đầu tiên chính là một điều vô cùng ý nghĩa với cậu ta nói riêng cũng như các fan yêu thích hoạt hình Pokémon nói chung. 

Sau chuyến hành trình Alola, anime Pokémon có thể quay về công thức cũ với vùng đất Galar. Rất ngạc nhiên là, các tác giả kịch bản lại không làm điều đó nữa. Giờ đây, Ash sẽ có "trụ sở riêng" và di chuyển liên tục giữa các đại lục chứ không chỉ Galar nữa. 

photo-1679594614253

Thậm chí, Ash chỉ thách đấu với các huấn luyện viên trưởng khi nào cậu ta muốn hay cần làm mà thôi. Thay vào đó, Ash dành nhiều thời gian để tập luyện và chiến đấu trong những trận đấu bậc cao tại giải vô địch Pokémon Thế giới. Sau đó, cậu ta dành thời gian để đấu giải ở cấp độ bậc thầy, nơi mà cậu ta giành lấy ngôi vô địch thế giới sau đó. 

Vậy thì bộ Pokémon kế tiếp sẽ đưa ra công thức mới nữa không?

photo-1679569569330

Sau khi Ash ra đi, chúng ta có thể thấy rằng, giờ đây bộ phim hoạt hình Pokémon không còn cần phải quá tuân theo công thức của nó suốt 20 năm vừa qua nữa. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ không còn Ash, bạn của cậu ta hay thậm chí là cả đội Rocket. Chặng đường mới chắc hẳn sẽ đem tới một công thức mới, thay vì quá tập trung vào việc chinh phục 8 huy hiệu như trước. 

Dù vậy, chúng ta có thể công nhận rằng công thức hoạt hình Pokémon đã thay đổi đáng kể nhờ vào Pokémon Sun & Moon. Sự thử nghiệm táo bạo của các nhà làm phim đã trở thành một lối mòn có phần nhàm chán và dễ đoán. Giờ đây, Pokémon dành cho thế hệ mới sẽ là một ẩn số thú vị và thu hút hơn rất nhiều.