Pokémon: Sau khi rời bỏ Ash, Misty đã làm những điều gì?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 11/03/2023 12:05 PM

Mặc dù Misty phải trở về với nhà thi đấu Cerulean sau chuyến phiêu lưu cùng Ash, thế nhưng điều đó không có nghĩa là cô nàng chỉ ở nguyên một chỗ.

Pokémon: Sau khi rời bỏ Ash, Misty đã làm những điều gì?

1. Vận hành nhà thi đấu Cerulean

photo-1678439090397

Lý do chính dẫn đến việc Misty phải rời khỏi nhóm của Ash chính là do nhóm chị em của cô nàng, đồng thời cũng là thủ lĩnh của nhà thi đấu Cerulean. Những người chị đã quyết định phiêu lưu vòng quanh thế giới và để lại nhà thi đấu cho em út.

Việc từ bỏ nhà thi đấu của các cô chị được giải thích bằng việc họ từ lâu đã không còn hứng thú với việc huấn luyện Pokémon nữa, thay vào đó họ thích việc biểu diễn thể dục nhịp điệu dưới nước hơn. Do đó, Misty phải lo liệu cho nhà thi đấu và trở thành huấn luyện viên trưởng.  

Dù vậy, Misty cũng không phải lúc nào cũng ở nhà thi đấu cả. Khi Ash và Brock tìm tới nhà thi đấu, cậu ta cũng chẳng gặp được Misty. Sau đó, cậu ta lấy được huy hiệu dễ nhất trong cuộc đời mình - chỉ cần giúp đỡ lau sạch bể bơi là đủ.

2. Chia tay với Togepi

photo-1678439083308

Trong phim hoạt hình Pokémon, Togepi chính là người đồng đội được yêu thích nhất của Misty. Nó cực kỳ thân thiết với Misty từ khi còn là một quả trứng, thậm chí người xem còn tưởng rằng nó sẽ không tiến hóa bởi sự thân thiết của nó với Misty. Thế nhưng, sau tất cả, Togepi vẫn tiến hóa thành Togetic.

Sau khi tiến hóa thành Togetic, nó đã giúp bảo vệ thiên đường Togepi. Sau đó, Togetic của Misty quyết định ở lại với nơi này và giúp đỡ những con Togepi tại đây chống lại những thứ nguy hiểm tới từ bên ngoài. Cuộc chia tay của cả hai là đẫm nước mắt và đem lại rất nhiều cảm xúc cho người xem. 

3. Cải tạo toàn bộ nhà thi đấu Cerulean 

photo-1678439064188

Khi nhà thi đấu Cerulean lần đầu xuất hiện trước mắt người xem, nó dường như đã bị bỏ bê bởi hội chị em của Misty. Đến khi cô em út xuất hiện và cải tạo nó thì mọi thứ đã thay đổi kha khá rồi. Không còn giống một rạp xiếc nữa mà đã ra dáng của một nhà thi đấu thực sự, tất cả là nhờ vào công sức của Misty.

Ngoài những thay đổi ở phía bên ngoài, chẳng hạn như việc gỡ hình của con Dewgong ở phía bên trên tòa nhà đi, thì bên trong nhà thi đấu cũng có sự thay đổi lớn. Sàn nhà có thể bị lún và ngập trong các trận chiến dưới nước. Misty đã chứng minh điều này khi cô nàng chiến đấu với Ash bằng con Gyarados của mình.

4. Giải cứu Mantine khỏi đội Rocket

photo-1678439044911

Khi Misty và các học viên Alolan đã sẵn sàng để quay trở lại đảo kho báu, họ phát hiện ra đội Rocket đã muốn ăn trộm một con Mantine. Thế là Misty và cả nhóm đã hợp sức cùng nhau để chiến đấu chống lại kẻ xấu. 

Con Gyarados của Misty lúc này đã có thể tiến hóa Mega và chính nó cũng đã giáng đòn quyết định vào con Meowthbot của đội Rocket. Nó cuốn chặt lấy con robot kia, khiến cho nó không thể nào chống chọi được đòn tấn công Z-Move do cả nhóm tung ra. Sau đó, Mega Gyarados tiếp tục dùng chiêu Hydroblast để đưa cả đội Rocket đi "về nơi xa lắm" - giống như cái kết quen thuộc của những kẻ phản diện này trong mỗi tập phim.

5. Giúp Olivia đánh bại đội Rocket

photo-1678438960008

Trong lần cuối xuất hiện trong phần Sun & Moon, Misty, Brock, Ash và các bạn học của cậu ta cùng nhau tới đảo Akala và thăm chủ đảo Olivia. Đội Rocket tận dụng cơ hội này để có thể lấy trộm Pokémon của họ. Với sự giúp đỡ của Brock, Olivia đã dùng Lycanroc đã đánh bại con Meowthbot. Trong khi đó, Ash và Misty đã cùng nhau giải cứu những người còn lại.

Sau đó, trong lễ hội pháo hoa tại đảo Melemele, Misty đã tuyên bố rằng, cô nàng sẽ tiếp tục huấn luyện các Pokémon hệ nước và biến nhà thi đấu Cerulean trở thành nơi tuyệt nhất thế giới. Misty và Ash cũng đồng thuận việc sẽ đấu với nhau một trận trong lần tới gặp gỡ. Sau hôm đó, cả Brock và Misty đều chia tay Alola để trở về Kanto.

6. Kết bạn với Lana

photo-1678439365939

Một điều thú vị khác khi Misty đến thăm Alola là việc cô nàng gặp lại Lana và cả hai thân thiết với nhau hơn bao giờ hết. Misty cùng với Brock đến Alola nhờ vào lời mời của Lana. Trên đảo kho báu, cả hai đã chia sẻ nhiều câu chuyện với nhau, trong đó có việc Misty nghĩ Alola là một nơi rất tuyệt vời.

Một trong những khoảnh khắc gắn kết nhất của đôi bạn là khi Lana và Misty ngẫu hứng bơi cùng một số Pokémon nước. Đó là một cảnh dưới nước tuyệt đẹp cùng với các Pokémon như Goldeen, Horsea, Krabby và Totodile. Nhiều người xem cho rằng, đây là khoảnh khắc tuyệt vời về tình bạn của cả hai.