Pokémon: Nhìn tầm thường vậy thôi chứ không ít lần Meowth trong team Rocket làm nên chuyện lớn đấy

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2021 02:00 PM

 
  thích

Meowth thực chất lợi hại hơn những gì chúng ta tưởng tượng rất nhiều.

Trong thế giới Pokémon, nếu không kể những sinh vật huyền thoại hay huyền ảo thì số lượng Pokémon có ý chí độc lập và có thể tự đưa ra quyết định của riêng mình chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Trong đó, Meowth có lẽ là Pokémon đặc biệt nhất khi nó không chỉ có ý chí tự do mà còn có thể nói năng, giao tiếp như một con người thực thụ.

Pokémon: Nhìn tầm thường vậy thôi chứ không ít lần Meowth trong team Rocket làm nên chuyện lớn đấy - Ảnh 1.

Đồng tiền trước trán của Meowth là biểu tượng của sự may mắn

Dành cho những ai chưa biết thì Meowth được xây dựng dựa trên hình tượng Maneki – Neko, chú mèo cầu may trong truyền thuyết Nhật Bản. Đồng tiền vàng trước trán của Neko chính là biểu tượng cho sự may mắn của linh vật này.

Trên thực tế Meowth từng "lập công lớn" khi trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất bộ truyện Pokémon, mang lại lợi nhuận cực lớn cho hãng. Thậm chí vào thời điểm năm 2000, nhà phát hành Nintendo còn lên kế hoạch thực hiện một tựa game dành riêng cho hệ máy Gamecube để tri ân chú mèo này.

Pokémon: Nhìn tầm thường vậy thôi chứ không ít lần Meowth trong team Rocket làm nên chuyện lớn đấy - Ảnh 2.

Từng có một tựa game để vinh danh Pokémon này

Có thể bạn không biết nhưng trong nội dung bộ truyện khi các đối trọng của team Rocket như team Magma, team Galactic, team Plasma… đều lần lượt bị đánh bại bởi nhóm của Ash, thì bằng một cách nào đó qua trao đổi của Meowth, mọi công lao đều sẽ thuộc về đội Hỏa Tiễn.

Vậy nên nói Meowth thực chất là linh vật may mắn của team Rocket, cứu biệt đội này khỏi cảnh sa thải sau nhiều lần thất bại nhiệm vụ cũng chẳng sao. Bên cạnh đó nhân vật thú vị này còn góp công rất nhiều trong cuộc chiến chống lại các thế lực phản diện.

Pokémon: Nhìn tầm thường vậy thôi chứ không ít lần Meowth trong team Rocket làm nên chuyện lớn đấy - Ảnh 3.

Pokémon này là linh vật của nhóm Rocket

Trên đây là tổng hợp những thông tin thú vị về Meowth dựa trên nội dung của bộ truyện, cũng như từ một số kênh thông tin nước ngoài. Các bạn nghĩ như thế nào về chú mèo này, cùng chia sẻ quan điểm nhé!