Pokémon ngày nay dễ hơn nhiều so với game trước đây, đúng hay sai?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2021 12:06 AM

 
  thích

Game bây giờ dễ hơn game ngày xưa là quan niệm của rất nhiều game thủ, nhưng thực sự nó có chính xác với Pokémon là một câu hỏi nhiều người thắc mắc.

Cho tới nay, Pokémon đã có hơn 20 năm tồn tại trong thế giới game. Khởi đầu vốn chỉ là một tựa game nhỏ dành cho hệ máy GameBoy, thế nhưng trò chơi săn bắt quái vật này đã "vụt sáng" và trở thành một trong những dòng game được yêu thích trên khắp thế giới. Với nhiều game thủ, phiên bản đầu tiên khá là khó chơi, thậm chí có thể bị game over.

Dù vậy, nó cũng là điều làm cho game thú vị và đáng nhớ hơn với nhiều người. Dù vậy, các game sau này lại không hề khó cho như thế nữa. Phải chăng là game đã được làm dễ đi nhiều?


Pokémon ngày nay dễ hơn nhiều so với game trước đây, đúng hay sai? - Ảnh 1.

Quả thực, Pokémon đã thay đổi kha khá nhiều so với ngày xưa. Bằng chứng là đã có thêm nhiều yếu tố mới được đưa vào để tăng sự phức tạp của game lên. Ngoài ra, các nhà sản xuất thậm chí còn đưa vào cả lựa chọn độ khó. Điều này thực sự khiến trò chơi thú vị, nhưng cũng không kém phần kỳ lạ.

Vậy lý do chính xác khiến game thủ cảm thấy game dễ hơn là gì? 

1. Chức năng chia kinh nghiệm

Pokémon ngày nay dễ hơn nhiều so với game trước đây, đúng hay sai? - Ảnh 2.

 Đầu tiên, chúng ta có thể nói đến sự thay đổi của món đồ EXP. Share. Trong các phiên bản đầu, sẽ chỉ có một kẻ cầm được nó, có nghĩa là duy nhất một Pokémon được gia tăng kinh nghiệm sau mỗi trận đấu. Nếu như bạn lười không luyện cả team, rất có thể bạn sẽ chỉ hoàn thành game với chỉ 3 - 4 Pokémon trong đội hình.

Tuy nhiên, món đồ này ở phiên bản mới trở nên thuận tiện hơn nhiều cho game thủ khi tất cả các Pokémon đều nhận được thứ chúng cần. Điều này giúp cho chúng tăng cấp nhanh hơn và có đội hình đa dạng hơn trước đây, giúp bạn có thể lựa chọn những bộ combo cần thiết cho từng trận thay vì phải cố gắng cưỡng ép chơi như trước.

2. Thiết kế game ổn định và chau chuốt hơn

Pokémon ngày nay dễ hơn nhiều so với game trước đây, đúng hay sai? - Ảnh 3.

 Điều thứ hai có thể kể đến là việc thiết kế game giờ đây đã được thực hiện cẩn thận hơn trước. Nếu như các phiên bản đầu, Pokemon được thiết kế cho tất cả mọi người thì ở các phiên bản gần đây, chúng được làm hướng tới trẻ nhỏ nhiều hơn. Do đó, mọi thứ đều được làm cho bớt thử thách đi trong lần chơi đầu tiên, và game chỉ thực sự khó lên sau khi bạn đánh bại Elite Four và chơi lại một lần nữa.

3. Người chơi có nhiều thông tin và kiến thức hơn

Pokémon ngày nay dễ hơn nhiều so với game trước đây, đúng hay sai? - Ảnh 4.

Nếu như người chơi trước đây khá "tối cổ" và mù mờ về thông tin trong game thì người chơi hiện đại có thể nghiên cứu trước về game, các hệ, bộ kỹ năng, mọi thứ khác từ các tựa game trước cũng như trên Internet. Từ đó, họ có thể chinh phục game dựa vào kiến thức cũ mà vẫn hoàn thành xong game.

4. Game ít lỗi hơn

Pokémon ngày nay dễ hơn nhiều so với game trước đây, đúng hay sai? - Ảnh 5.

 Ở những phiên bản đầu tiên, việc game bị đơ, gặp lỗi hay là việc thiếu sự cân bằng là điều dễ dàng có thể nhận ra. Tuy nhiên, giờ đây, điều đó đã không còn nữa và người chơi có thể hoàn thành mọi thứ một cách mượt mà trong suốt chặng đường dài.

Xem thêm:

pokémon