Pokemon nào không có điểm yếu về thuộc tính?

DS  - Theo Helino | 02/12/2019 04:09 PM

Không sở hữu điểm yếu thuộc tính làm cho các trận chiến Pokemon thú vị hơn và đem tới lợi thế khá đáng kể cho người chơi.

Trong thế giới Pokemon, việc học thuộc các thuộc tính và điểm mạnh, điểm yếu của mỗi hệ là điều vô cùng thú vị. Với việc học được thuộc tính, người chơi sẽ có được lợi thế khá đáng kể cho người chơi. Thậm chí, việc nắm rõ được cả từng kỹ năng lẫn đặc tính của Pokemon cũng là điều mà những người chơi Pokemon chuyên nghiệp phải nằm lòng.

Các Pokemon đều thuộc một hệ nào đó, thế nên chúng sẽ thường có điểm mạnh, điểm yếu cố hữu tùy theo hệ. Tuy nhiên, lại có một vài Pokemon có thể dùng "mẹo" để loại bỏ điểm yếu này. Vậy những Pokemon đó là những Pokemon nào?

1. Elektross

Eelektross là một Pokemon hệ Electric xuất hiện trong thế hệ thứ 5 của thế giới Pokemon. Bình thường với các Pokemon thuộc hệ này, chúng sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi sát thương tới từ hệ Ground và hoàn toàn có thể bị hạ gục một cách nhanh chóng chỉ trong 1 - 2 đòn đánh. Tuy nhiên, Eelektross lại thoát được khỏi đặc tính này nhờ vào đặc tính (ability) Levitate.

Pokemon nào không có điểm yếu về thuộc tính? - Ảnh 1.

Nhờ vào đặc tính Levitate, Eelektross sẽ miễn nhiễm hoàn toàn với các đòn đánh mang hệ Ground. Điều này giúp khắc phục được điểm yếu cố hữu của các Pokemon hệ Electric, từ đó giúp người chơi Pokemon có thêm nhiều chiến thuật và cách chiến đấu hơn.

Pokemon nào không có điểm yếu về thuộc tính? - Ảnh 2.

Dù vậy, chú lươn Pokemon này cũng không hẳn là không có cách để counter. Các Pokemon sở hữu đặc tính Mold Breaker, Teravolt hay Turboblaze lại có thể hóa giải được Levitate như thường. Thế nhưng, việc bắt đối phương phải chuẩn bị sẵn các Pokemon có đặc tính này để counter cũng đã là một lợi thế rất lớn rồi.

2. Pokemon hệ Fire với kỹ năng Burn Up 

Burn Up là kỹ năng hệ Fire xuất hiện từ thế hệ thứ 7 của thế giới Pokemon. Tuy nhiên, chỉ có 3 Pokemon học được kỹ năng này là Typhlosion, Arcanine và Ho-oh, 3 Pokemon hệ Fire nổi tiếng với nhiều fan hâm mộ Pokemon.

Pokemon nào không có điểm yếu về thuộc tính? - Ảnh 3.

Đây là một đòn đánh rất thú vị, nó chỉ có thể dùng bởi Pokemon hệ Fire mà thôi. Sau khi sử dụng đòn đánh này xong, Pokemon sử dụng đòn đó sẽ bị... mất đi hệ của chính nó, có nghĩa là nó không còn là một Pokemon hệ Fire nữa. 

Pokemon nào không có điểm yếu về thuộc tính? - Ảnh 4.

Với Ho-oh, Pokemon này vẫn có thể trở thành hệ Flying sau khi mất đi hệ Fire, nhưng với Typhlosion và Arcanine, chúng sẽ trở thành Pokemon vô hệ, không thuộc hệ nào cả. Chúng sẽ không kháng bất cứ một hệ nào, và cũng không miễn nhiễm với bất cứ hệ nào luôn. Đồng thời, các đòn đánh được 2 Pokemon này sử dụng cũng không được tăng sát thương từ hệ của chúng. 

3. Sableye & Spiritomb

Sableye & Spiritomb là 2 Pokemon xuất hiện ở thế hệ thứ 3 và thứ 4 của thế giới Pokemon. Dù không xuất hiện đồng thời, 2 Pokemon này có chung một đặc điểm là mang song hệ Ghost/Dark. Điều thú vị là 2 hệ Ghost - Dark lại có khả năng kháng điểm yếu một cách đặc biệt, dẫn đến việc Sableye & Spiritomb có thể làm trò và "bắt nạt" được rất nhiều Pokemon khác. 

Pokemon nào không có điểm yếu về thuộc tính? - Ảnh 5.

Tuy nhiên tới thế hệ thứ 6 khi hệ Fairy xuất hiện, Sableye & Spiritomb không còn quá bá đạo nữa. Hệ Fairy gây sát thương gấp đôi cho hệ Dark và sát thương bình thường cho hệ Ghost, thế nên Sableye & Spiritomb không thể gây khó chịu cho nhiều người chơi được nữa..

Xem thêm:

pokemon