Pokemon huyền thoại có mấy dạng và khác nhau ở chỗ nào?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 12:13 AM

Cả hai đều được gọi là Pokemon huyền thoại tại Việt Nam, nhưng về mặt "định nghĩa" cơ bản thì chúng hoàn toàn khác nhau.

Từ khi bắt đầu, thế giới Pokemon đã sản sinh ra hơn 800 loài Pokemon khác nhau trong suốt 7 thế hệ. Mỗi thế hệ lại xuất hiện một vài loài Pokemon huyền thoại và tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã được thấy hơn 60 Pokemon huyền thoại khác nhau. Chúng thường là độc nhất vô nhị, không có giới tính siêu hiếm, siêu mạnh và cuối cùng là luôn luôn rất khó có thể bắt được.

Pokemon huyền thoại có mấy dạng và khác nhau ở chỗ nào? - Ảnh 1.

Trước đây, các Pokemon hiếm dạng này đều được gọi chung bằng cái tên Legendary Pokemon - Pokemon huyền thoại. Chúng không được phân biệt quá nhiều bởi người ta đều cho rằng chúng là Pokemon hiếm cả.

Tuy vậy tới thế hệ thứ 5, người ta đã bắt đầu đưa ra một khái niệm mới - Mythical Pokemon.Chúng vẫn là những Pokemon huyền thoại, nhưng khác biệt hẳn so với các Legendary Pokemon trước đây. Vậy sự khác biệt của hai loại Pokemon này là gì?

Pokemon huyền thoại có mấy dạng và khác nhau ở chỗ nào? - Ảnh 2.

1. Legendary Pokemon

Nhóm này còn được gọi với cái tên khác là Pokemon Phantom - Pokemon bóng ma. Chúng đều là những Pokemon hiếm có, chỉ có duy nhất 1 cá thể trong một thế giới. Các "huyền thoại" này đều có truyền thuyết liên quan đến đại lục, có thể là sự sáng tạo hay hủy diệt của đại lục đó.

Thêm nữa, các Legendary Pokémon hay đối đầu với nhau, đại diện cho các yếu tố trong tự nhiên, tạo thành thế cân bằng giúp duy trì vạn vật. Tùy vào sự sắp xếp của các nhà thiết kế game, chúng có thể chia ra thành nhóm đôi (Mew - Mewtwo) hay nhóm ba (Kyogre - Groundon - Rayquaza).

Pokemon huyền thoại có mấy dạng và khác nhau ở chỗ nào? - Ảnh 3.

Do sở hữu sức mạnh tối cao, Legendary Pokémon thường là mục tiêu cho các tổ chức xấu xa, chẳng hạn như Team Rocket hay Team Magma, v.v... Những tổ chức thường có mục tiêu thôn tính hay thay đổi thế giới Pokemon, để làm được điều đó nhanh nhất thì mục tiêu của chúng thường là các huyền thoại.

Hiện tại, nhóm Legendary Pokémon có 49 loài, chiếm 6% trên tổng số 812 Pokemon.

2. Mythical Pokemon

Pokemon huyền thoại có mấy dạng và khác nhau ở chỗ nào? - Ảnh 4.

Nhóm thứ 2 còn có tên khác là Mirage Pokemon - Pokemon ảo ảnh. Lý do chúng ta có tên này là bởi chúng không chỉ hiếm, mà còn rất bí ẩn. Hầu như không ai tìm thấy chúng trong thế giới Pokemon, đến mức người ta còn nghi ngờ rằng liệu chúng có tồn tại hay không.

Giống như Legendary Pokemon, Mythical cũng có những câu chuyện liên quan đến chúng. Tuy nhiên, do sự tồn tại của chúng không quá rõ ràng, thế nên chúng dường như chỉ được biết đến các giai thoại, hay những câu chuyện kiểu như "dân gian" mà thôi. Kẻ cả các giáo sư, những người am hiểu Pokemon bậc nhất cũng phải vất vả nghiên cứu mới có thể tìm ra đầu mối liên quan đến chúng.

Pokemon huyền thoại có mấy dạng và khác nhau ở chỗ nào? - Ảnh 5.

Nhóm Mythical Pokemon thậm chí còn "oái oăm" hơn nữa với các game thủ chơi game vì bạn không thể bắt được chúng hay cách thông thường. Cách duy nhất để sở hữu chúng chính là tham gia vào các sự kiện do nhà phát hành Nintendo tạo ra.

So với Legendary, Mythical Pokemon thường chỉ đi 1 mình và không "bắt cặp" với huyền thoại nào khác. Mặc dù xuất hiện đầy đủ ở tất cả các thế hệ, thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Mythical Pokemon mới chỉ có tổng cộng 20 loài (nếu tính cả trường hợp của Phione), chiếm 2,46% trên tổng số 812 Pokemon.

Xem thêm:

pokemon