Pokemon GO sẽ có tính năng trao đổi, dân cày tiền chắc chắn thích điều này

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/07/2016 03:05 PM

 
  thích
Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Việc cho phép trao đổi Pokemon trong Pokemon GO là yếu tố cốt lõi và chắc chắn xuất hiện trong phiên bản cập nhật tới của trò chơi.

Dù chỉ mới ra mắt được vài ngày, thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng Pokemon GO đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới. Ngay chỉ trong sáng nay, chỉ chưa đầy 30 phút mở cửa toàn cầu thì trò chơi cũng đã nhanh chóng phải dừng lại do sự cố không khác gì ngày đầu ra mắt tái diễn.

Pokemon GO đã trải qua hàng loạt đợt thử nghiệm khác nhau trên nhiều quốc gia lớn để tiếp nhận ý kiến đóng góp từ phía game thủ. Về phía đội ngũ phát triển trò chơi cũng không ngừng cập nhật, nâng cấp trò chơi để có được phiên bản chính thức như hiện tại. Tuy nhiên thì game thủ vẫn chưa thật sự vừa ý do lối chơi trong game chưa thật sự mang tới những tính năng tương tác giữa những người chơi.

Trên thực tế, nếu như để ý tới trailer đầu tiên của Pokemon GO xuất hiện vào tháng 9 năm ngoái thì chúng ta sẽ thấy được tính năng trao đổi Pokemon giữa những người chơi. Và dĩ nhiên, phía Niantic chắc chắn sẽ cho mở một tính năng này trong tương lai vì theo như John Hanke, Giám đốc điều hành của Niantic – công ty tách ra từ Google/Alphabet vào cuối năm 2015 cho biết: "Đây chính là yếu tố cốt lõi".

Tuy nhiên, ông không đề cập cụ thể đến cách thức tính năng này sẽ vận hành mà chỉ nói rằng việc kinh doanh là một tính năng độc đáo của Pokemon Go, nó khuyến khích người chơi tương tác với nhau trong cả thế giới thực và ảo. Việc trao đổi Pokemon với những người chơi xung quanh sẽ thúc đẩy sự tương tác này.

Ngay sau khi những thông tin này được hé lộ, một số game thủ Việt đã nghĩ ngay tới việc chăm chỉ huấn luyện Pokemon và bán cho những người chơi khác. Tuy nhiên, do tính chất trò chơi thì mọi thứ sẽ tương đối khó khăn và bạn sẽ phải mất khá nhiều công sức để huấn luyện các Pokemon trước khi "bàn giao" chúng cho các game thủ khác.

Ngoài ra, Pokemon GO còn có nhiều tính năng tương tác cộng đồng như săn Pokemon huyền thoại trên thế giới hay huấn luyện viên thách đấu so tài...