Pokemon GO đã thu về 600 triệu USD chỉ sau 90 ngày đầu tiên ra mắt

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/10/2016 03:39 PM

 
  thích
Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Mặc dù đã giảm độ hot đi rất nhiều nhưng những con số thống kê mới đây về Pokemon GO đã khiến cho không ít người phải choáng váng.

Có thể nói, Pokemon GO đã không còn là cái tên quá xa lạ đối với game thủ Việt cũng như game thủ trên toàn thế giới. Ra hồi hồi tháng 7 năm nay, thế nhưng những thành công mà trò chơi đang có lại khiến cho không ít sản phẩm bom tấn khác phải thèm muốn.

Nổi lên như một "vị thần" nhưng cũng giống như nhiều tựa game khác, cơn sốt Pokemon GO hiện tại đã không còn như trước. Mặc dù đã giảm độ hot đi rất nhiều nhưng những con số thống kê mới đây về Pokemon GO đã khiến cho không ít người phải choáng váng.

Cụ thể, chuyên trang nghiên cứu thị trường di động App Annie mới đây đã tuyên bố rằng Pokemon GO đã thu về doanh thu khủng lên tới 600 triệu USD chỉ sau vỏn vẹn 90 ngày đầu tiên ra mắt. Nhiều hơn bất kỳ tựa game mobile nào khác trong cùng khoảng thời gian đó.

Đem ra so sánh với những sản phẩm đình đám khác, với viên kẹo ngọt Candy Crush Saga phải mất hơn 200 ngày còn Clash of Clans thì hơn 500 ngày mới đạt được cột mốc 600 triệu USD như Pokemon GO. Một thống kê quá khủng khiếp. Chưa dừng lại ở đấy, nhà phát triển Niantic Labs chưa một lần công bố chính thức về số tiền mà Pokemon GO đã đạt được, vậy nên con số mà App Annie đưa ra có thể còn ít hơn nhiều.

Bên cạnh đó, App Annie còn cho biết thêm rằng, trong quý 3 năm 2016, Pokemon GO chiếm tới 45% thời gian mà người chơi phải bỏ ra so với 55% thời gian của 19 tựa game Android nổi tiếng khác. Đây là một thành tích "vô tiền khoáng hậu" về khả năng thu hút lượng lớn người chơi di động về với Pokemon GO.

Trong khi độ hot của Pokemon GO đã giảm đi khá nhiều kể từ khi chính thức ra mắt vào tháng 7, tuy nhiên sản phẩm này vẫn đứng đầu trong danh sách các tựa game phổ biến nhất trên Google Play.