Pokémon: Điều gì khiến cho Pikachu của Ash mạnh mẽ đến thế?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2022 11:59 PM

Pikachu vốn rất mạnh mẽ, nhưng không phải ngẫu nhiên mà càng lúc nó càng trở nên mạnh hơn nữa theo thời gian.

Kể từ khi được lên sóng vào năm 1997, Pikachu của Ash vẫn luôn là người bạn đồng hành không thể thay thế của cậu nhóc trong quá trình trở thành huấn luyện viên vĩ đại nhất. Dưới sự chỉ đạo của Ash, Pikachu đã tạo nên những chiến tích không tưởng, thậm chí đánh bại được cả những đối thủ mạnh nhất mà không cần tiến hóa lên Raichu. Vậy điều gì làm cho nó mạnh mẽ tới vậy mà không cần đạt tới hình thái tiến hóa cao nhất của Pokémon? 

Pokémon: Điều gì khiến cho Pikachu của Ash mạnh mẽ đến thế? - Ảnh 1.

 Pikachu của Ash lúc nào cũng mạnh

Pokémon: Điều gì khiến cho Pikachu của Ash mạnh mẽ đến thế? - Ảnh 2.

Ngay trong tập phim đầu tiên, Pikachu đã dùng tia sét của mình để đánh bại cả một đàn Spearow. Vẫn biết Spearow bị khắc chế bởi đòn đánh hệ điện, nhưng chơi được nguyên cả một đàn ở cấp độ thấp vẫn là một điều khá là không tưởng. Điều này chứng tỏ cho người xem thấy rằng, Pikachu vốn đã rất mạnh ngay từ khi mới gặp Ash.

Trong cuộc nói chuyện với Ash, giáo sư Oak đã nói tới "vấn đề" của Pikachu, nhưng lại không hề giải thích rõ ràng vấn đề đó rốt cuộc là gì. Nhiều người nghĩ rằng đó là thái độ, nhưng có khi vấn đề của chú chuột điện là việc nó dư thừa quá nhiều năng lượng. Dù sao thì, đây cũng không phải điều xấu. 

Ash đã nâng cấp Pikachu 

Pokémon: Điều gì khiến cho Pikachu của Ash mạnh mẽ đến thế? - Ảnh 3.

Trong tập 2 của anime, Pikachu dã nhận được sự chăm sóc tới từ y tá Joy tại trung tâm Pokémon sau trận chiến với đàn Spearow. Để có thể phục hồi cho chú chuột điện, cả một đàn Pikachu đã được huy động để sạc điện. Thế là Pikachu vốn đã dư thừa năng lượng nay lại càng khỏe hơn bao giờ hết. Thêm nữa, Pikachu cũng được liên tục tăng cường sức mạnh thông qua những tình huống kỳ quặc liên tục xuất hiện trong các tập tiếp theo.

Một giả thuyết khác chính là việc Pikachu mạnh lên do bị ảnh hưởng bởi tính cách mạnh mẽ của Ash. Chủ nào tớ nấy, không khó hiểu vì sao Pikachu được thừa hưởng sự mạnh mẽ, động lực tích cực và tính cách không bao giờ từ bỏ. 

Pikachu đã đạt tới cấp cao nhất

Pokémon: Điều gì khiến cho Pikachu của Ash mạnh mẽ đến thế? - Ảnh 4.

Pikachu và Ash đã ở bên nhau rất rất lâu rồi và cả hai luôn cố gắng trở thành kẻ mạnh nhất. Sẽ là không khó hiểu nếu Ash tối ưu hóa Pikachu hết cỡ để đạt sức mạnh tốt nhất. Thêm vào đó, cũng rất có thể là cậu ta cũng đưa chuột điện lên tới cấp 100, dù chúng ta cũng không chắc rằng game và anime có giống nhau hay không. Phim hoạt hình cũng đã nói tới việc lên cấp, nhưng chưa từng kể tới chuyện có cấp tối đa là 100. 

Chắc chắn rằng, Pikachu là một mảnh ghép hoàn hảo của Ash. Là nhân vật chính của phim, Ash cần tới một Pokémon ruột để thực hiện lý tưởng của bản thân. Dù có bằng cách nào đi nữa, Ash và Pikachu vẫn luôn dành cho nhau và cả hai luôn cố gắng để đi tới bậc thang cao nhất. 

Xem thêm:

Pikachu

Pokémon