“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn

Dân Tổ  - Theo Helino | 16/08/2019 08:30 PM

 
  thích
Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Trải qua hơn 20 năm phát triển, thương hiệu Pokemon đã sản sinh ra vô số những câu chuyện kỳ bí mà chưa bao giờ có lời giải đáp. Thế nhưng trên hết, nguồn gốc của những loài Pokemon vẫn luôn là câu hỏi khiến các fan hết sức tò mò.

Nếu như bạn chưa biết thì vào một thời điểm trong quá khứ, khi mà các fan đã hết sức "nóng" vì Game Freak không trả lời câu hỏi: "Pokemon chui ra từ chỗ quái nào?", họ đã phải khắc phục bằng cách đem đến Arceus. Đây được coi là vị thần của toàn bộ các loài Pokemon và rằng, nó chính là sinh vật đã đem đến sinh mệnh cho tất cả vạn vật trên Trái Đất. Nghe thì có vẻ hợp lý nhưng lại rất thiếu thuyết phục, nếu Arceus là đấng sáng tạo thì chẳng hóa ra là Pokemon cũng bắt chước y hệt con người hay sao?

“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 1.

Pokemon đến từ đâu?

Rất nhiều fan hâm mộ Pokemon từ nhiều năm trước đã đưa ra một giả thuyết khá kinh khủng, Pokemon không phải bắt đầu từ thứ gì khác mà chính là con người. Có nghĩa, trong quá khứ rất lâu trước đây, loài người đã chịu phải một vấn đề mang tính toàn cầu nào đó và bị chuyển hóa một phần thành các loài Pokemon như hiện nay. Giả thuyết này dù khi xưa vẫn khiến người đọc bán tín bán nghi nhưng càng ngày, các dấu hiệu để chứng minh lại càng nhiều.

“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 2.

Liệu chúng có phải chính là chúng ta, loài người? (ảnh minh họa)

Đầu tiên, bạn đọc đã bao giờ thử đọc một cuốn sách ở Canalave Library chưa? Trong số hàng loạt những quyển sách ở đó, người chơi sẽ bắt gặp một cuốn có tựa đề là "Sinnoh Folk Story" với nội dung vô cùng kích thích trí tưởng tượng. Ở Part 2 của nó có ghi: "There lived a Pokemon in a forest. In the forest, the Pokemon shed its hide to sleep as a human". Đoạn này ám chỉ rằng Pokemon và con người vốn có cùng… nguồn gốc?

“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 3.

Những câu chuyện đầy bí ẩn được tìm thấy từ game

Tiếp đó, đọc sang Part 3, bạn đọc sẽ thấy: "There once were Pokemon that became very close to humans. It was a time when there existed no differences to distinguish the two". (Từng có thời Pokemon rất gắn bó với con người, đến mức mà không có điểm khác biệt nào để phân biệt giữa 2 loài). Thậm chí, hãi hùng hơn, một cuốn sách khác còn chỉ ra, Pokemon và con người còn từng "kết hôn" trong quá khứ…

“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 4.

Tưởng tượng ngày xưa có ai đó cưới cô nàng Pokemon này về làm vợ

Tất nhiên, giả thuyết này chưa dừng lại ở những câu chuyện dân gian như vậy. Hãy đến với chiếc Pokedex - thiết bị sinh ra với vô vàn thông tin mà ngay cả Game Freak cũng cho rằng… chẳng ai thèm đọc. Tất nhiên, đối với chúng ta, những người đang tìm hiểu giả thuyết này thì các dòng thông tin ấy lại cực đáng giá.

Hãy lướt xuống đoạn mô tả về Yamask, chú Pokemon có hình thù khá quái dị với chiếc mặt nạ ở phần bụng. Pokedex đã chỉ ra rằng, mỗi chiếc mặt nạ này chính là khuôn mặt con người của Yamask khi chúng còn sống. Hãy nhớ, thông tin này được tìm thấy ở Pokedex, nguồn thông tin được coi là đáng tin cậy nhất trong thế giới Pokemon.

“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 5.

Yamask luôn bê theo chiếc mặt nạ từng là khuôn mặt của chính mình lúc còn sống?

Không dừng lại ở đó, Pokedex tiếp tục chỉ ra một loài Pokemon đặc biệt khác - Phantump. Đây là những chú Pokemon bị kiểm soát bởi linh hồn của hàng nghìn đứa trẻ từng lạc lối trong rừng. Khá ngạc nhiên là thông tin này lại xuất hiện ở tựa game được gắn mác "For Everyone".

“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 6.

Phantump thì bằng cách nào đó lại bị điều khiển bởi linh hồn của những đứa trẻ đi lạc

Và cuối cùng, gương mặt mà chúng ta nhắc tới chính là chú Pokemon nổi tiếng ở Gen 1 - Kadabra. Trong Pokedex có một đoạn mô tả như sau: "Vào một buổi sáng, cậu bé nọ tỉnh dậy với sức mạnh tâm linh không ai địch nổi nhưng lại bị biến thành Kadabra". Trong khi các thông tin ở trên chưa đủ rõ ràng thì hiển nhiên, "info" của Kadabra đã chỉ thẳng ra rằng, nó chính là con người biến thành!

“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 7.

Và Kadabra lại chính là đứa trẻ với sức mạnh vô song

Cũng trong các series game về Pokemon, từ xưa nhất cho tới Pica Huyền Thoại vừa ra mắt, có hẳn 1 nhóm được đặt tên là "human-like" (giống con người). Chúng sở hữu thân thể, chân tay rất giống với chúng ta, chỉ duy có một số điểm khác biệt mà thôi. Vậy thì đám Pokemon này được lấy DNA từ đâu? Vì sao Arceus lại tạo ra những Pokemon có hình dạng giống con người?

“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 8.

Có rất nhiều Pokemon mang hình dáng giống con người (human-like)

Có thể thấy, dù Pokemon là Pokemon, con người là con người nhưng những gì mà giả thuyết này mang lại vẫn khiến các fan đứng ngồi không yên. Thử tưởng tượng mà xem, con người như chúng ta lại có năng lực ngang với Mewtwo? Vẩy tay một cái là trời long đất lở… Mà tiếp tục lại trên thực tế thì điều này là có thật. Trong anime, một Gym Leader tên Sabrina có khả năng điều khiển mọi thứ, như Jean Grey của Marvel vậy.

“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 9.

Cô nàng Sabrina là một trong những Gym Leader hiếm hoi sở hữu sức mạnh tâm linh

Cô ta từng "teleport" đội của Ash bay cái vèo tới địa điểm khác và thậm chí còn biến họ thành những chú búp bê tí hon. Không dừng lại ở đó, chính Ash sau này cũng được hé lộ là có một dạng "aura" đặc biệt để liên kết với Pokemon. Ở nhiều phiên bản game cũng đem đến cho người chơi cơ hội được đối mặt với các Huấn Luyện Viên có khả năng sử dụng sức mạnh tâm linh.

“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 10.

Chính Ash cũng có cho mình một loại "aura" đặc biệt

Một chi tiết nhỏ nhưng cũng gây thắc mắc là ở các Z-Move - chiêu thức đặc biệt mà Pokemon chỉ có thể thực hiện khi được tiếp xúc với các Huấn Luyện Viên. Trong khi những Pokemon hoang dã không tài nào xuất ra được tuyệt chiêu này, các Pokemon có thời gian dài được rèn luyện lại có thể? Liệu rằng chính sự liên kết giữa linh hồn của Pokemon và Huấn Luyện Viên đã giúp chúng khai mở được thêm loại sức mạnh vô địch kia?

“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 11.
“Pokemon chính là con người” - Giả thuyết điên rồ nhất từ trước tới nay khiến các fan hoảng hồn - Ảnh 12.

Các Z-Move của Pokemon trong Pica Huyền Thoại - phiên bản mới nhất vừa ra mắt

Tất nhiên, mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở những lời đồn đại. Tất thảy các bằng chứng ở trên đều do cộng đồng fan cuồng Pokemon trên khắp thế giới tổng hợp và đóng góp. Dù bên ngoài nói là không tin nhưng nếu bạn thử tìm kiếm về giả thuyết này trên Google sẽ ra vô vàn kết quả. Thế mới biết, đam mê Pokemon là một chuyện, khao khát trở thành Pokemon lại biến thành câu chuyện khác hẳn, có sức hút rất khó cưỡng làm vô số game thủ phát cuồng.

Nguồn: Tổng hợp