Pokémon: Brock quan trọng thế nào trong chuyến phiêu lưu chinh phục cả thế giới của Ash?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 06/03/2023 08:27 AM

Những thứ mà Brock đã làm trong chuyến hành trình cùng Ash và đồng đội đã biến anh ta thành một nhân vật đồng hành quan trọng và khó mà thay thế được.

Pokémon: Brock quan trọng thế nào trong chuyến phiêu lưu chinh phục cả thế giới của Ash?

Mỗi khi Ash phiêu lưu qua thành phố mới trong mỗi tập phim Pokémon, cậu ta thường dành thời gian nghỉ ở trung tâm Pokémon Center. Đây là nơi trợ giúp các nhà huấn luyện rất nhiều, từ việc chăm sóc Pokémon cho đến việc giúp họ "sạc" lại bản thân trước khi bắt đầu vào một cuộc hành trình mới. Còn nếu không ở gần trung tâm này? Ash và đồng đội sẽ cắm trại ở bên ngoài thành phố.

Pokémon: Brock quan trọng thế nào trong chuyến phiêu lưu chinh phục cả thế giới của Ash? - Ảnh 2.

Có thể nói, việc cắm trại và lo lắng những thứ lặt vặt trong cuộc sống là không đơn giản đối với một đứa nhóc mới chỉ 10 tuổi như Ash. Thế nhưng, may mắn làm sao, Ash lại may mắn có được một người bạn đồng hành giúp đỡ cậu ta trong tất cả việc này - Brock. Brock làm nhiều thứ đến mức, Ash chẳng phải lo gì ngoài việc tập trung vào chuyên môn mà thôi. Thậm chí khi Brock rời đi, nhà sản xuất đã phải thêm vào các nhân vật có vai trò tương tự cậu ấy.

Có thể nói, Brock đóng vai trò quan trọng trong chuyến phiêu lưu của Ash. Vậy cậu ta đã làm những gì mà lại được đề cao đến vậy?

Brock đã chịu trách nhiệm những gì khi đi phiêu lưu cùng Ash?

Pokémon: Brock quan trọng thế nào trong chuyến phiêu lưu chinh phục cả thế giới của Ash? - Ảnh 3.

Tập phim hoạt hình số 193 có tên "Sick Daze" đã khắc họa rõ ràng vai trò quan trọng của Brock trong nhóm bạn. Trong tập này, Brock bị ốm, Ash và Misty phải thay thế anh ta làm tất cả những công việc bình thường mà cậu ta hay làm.

Công việc bao gồm việc đi lấy nước, chặt củi và chăm sóc các Pokémon đá của Brock. Đây là những công việc rất tốn sức, tuy nhiên suốt bao năm qua Brock vẫn luôn làm để giúp đỡ bạn bè. Ash và đồng đội đã luôn được hưởng lợi rất nhiều từ những điều này.

Brock cũng là người nấu nướng trong mỗi chuyến đi. Cậu không chỉ lo việc chế biến mà còn lo luôn cả việc thu thập thức ăn và nguyên liệu từ trong rừng. Rõ ràng, đi lấy nguyên liệu là một chuyện, nấu ăn ngon là một chuyện khác, thế mà Brock lo hết. Ngoài ra, Brock còn chịu trách nhiệm cho cả việc giặt giũ và phơi đồ. Thêu thùa? Cứ đưa đây, Brock làm hết cho.

photo-1677902242053

Hơn thế nữa, Brock còn tận tình trong việc chăm sóc cho các Pokémon, từ việc cho chúng ăn cho tới việc chăm sóc lúc chúng bị thương hay ốm. Brock vẫn luôn sẵn sàng để chăm từng chút một cho các Pokémon, dù đôi khi chúng có thể tự lo được cho bản thân. Có thể nói, anh ta có khả năng của một người chăn nuôi Pokémon bẩm sinh mà chẳng cần qua khóa học nào.

Thực chất, sự quan tâm chăm sóc tận tình của Brock là do hoàn cảnh gia đình của anh ấy. Khi còn sống ở thành phố Pewter, Brock chịu trách nhiệm trông chừng 9 người em của mình, điều mà cậu ấy đã quen thuộc. Việc chăm sóc Ash và các bạn đồng hành khác là một điều đơn giản hơn nhiều với Brock, bởi cậu vốn có nghề sẵn rồi.

Những người khác khi thay thế Brock có 'được việc' hay không?

photo-1677900208451

Sau này, vai trò của Brock khi anh rời đi được chuyển giao cho Cilan trong phần phim Black & White. Về cơ bản, Cilan cũng là một người rất "có nghề" - Cilan không chỉ là một đầu bếp dày dạn kinh nghiệm mà còn có nhiều kỹ năng về các thứ khác. Nếu chọn cái tên nào đủ trình độ sẽ thay thế Brock, rõ ràng Cilan là thừa đủ luôn. Dù vậy, tới phần này thì cả nhóm sẽ cùng nhau làm việc hơn là phó mặc cho một người duy nhất trong việc cắm trại như trước đây.

Clemont cũng là một cái tên khác được nhắc tới, khi cậu ta rất giỏi trong chuyện nấu ăn. Cả nhóm cũng cùng hỗ trợ nhau làm việc mỗi khi đi cắm trại. Tuy nhiên, trong phần X & Y thì thường đội của Ash không đi cắm trại nhiều nữa mà hay đi thẳng tới thành phố mới luôn.

photo-1677903250330

Sau phần X & Y, Ash cũng không cần lo lắng quá nhiều về việc cắm trại nữa. Cậu ta đều được các giáo sư trợ giúp, như giáo sư Kukui trong phần Sun & Moon và giáo sư Cerise ở phần Journeys. Mọi thứ cơ bản đều được người lớn lo hết, Ash chỉ cần tập trung vào việc của mình thôi.

Có thể nói, khi không còn Brock, việc đi phiêu lưu qua nhiều vùng đất khác nhau bằng cách cắm trại có vẻ không còn quá thú vị với Ash nữa. Do cậu ta còn quá bé - mới chỉ 10 tuổi - thế nên Ash chẳng làm tốt bất cứ thứ gì. Một người như Brock đồng hành cùng sẽ là một điều tuyệt vời với cậu trai trẻ. Sau tất cả, Brock không chỉ giúp đỡ Ash trong công việc thường nhật, mà là còn góp vai trò như một người anh lớn giúp Ash trong rất nhiều khía cạnh khác về mặt tinh thần.