Pokéball được thiết kế như thế nào để có thể bắt và nuôi Pokémon bên trong?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2021 12:07 AM

 
  thích

Pokémon có cơ chế khá thú vị liên quan mật thiết tới những trái bóng Pokéball.

Pokémon là một trong những cái tên nổi tiếng trong làng game. Bắt đầu xuất hiện từ năm 1996, tựa game này đã đem tới tuổi thơ cho vô số trẻ nhỏ trên khắp thế giới. Thậm chí, các ấn phẩm như truyện tranh, phim hoạt hình về Pokémon còn thu hút được đông đảo người theo dõi và ưa thích không kém gì so với game gốc cả. 

Pokéball được thiết kế như thế nào để có thể bắt và nuôi Pokémon bên trong? - Ảnh 1.

 Một trong những chi tiết được nhiều người chơi quan tâm nhất về Pokémon chính là những trái bóng Pokéball - thứ dùng để "chinh phục" những con quái vật xuất hiện trong suốt hành trình của người chơi. Hầu hết người chơi đều biết tới thao tác bắt và ném, nhưng Pokéball có lịch sử và cách thức hoạt động thế nào thì không phải ai cũng biết. 

Vậy, Pokéball có nguồn gốc như thế nào?

Pokéball được thiết kế như thế nào để có thể bắt và nuôi Pokémon bên trong? - Ảnh 2.

 Cách đây vài trăm năm, Pokéball được khai sinh ra từ loại quả đặc biệt, chỉ mọc ở vùng Johto với tên gọi Apricorn. Sau khi được chế tác kỹ lưỡng, nó sẽ trở thành trái bóng đặc biệt dùng để bắt Pokémon - cũng có thể gọi là bóng Pokéball phiên bản đầu tiên - Apricorn Ball. 

Vào thời điểm bấy giờ, Apricorn không có nhiều lắm, vì chúng không thể đáp ứng nhu cầu số lượng lớn được, thế nên bóng làm bằng Apricorn Ball xuất hiện một cách khá hạn chế. Phải đến khi Pokéball hiện đại được làm ra thì Apricorn mới bớt bị khai thác làm bóng hơn, nhưng cũng chẳng nhiều người sở hữu nó vì chúng được coi như tác phẩm nghệ thuật. 

Việc bắt Pokémon bằng Pokéball như thế nào?

Pokéball được thiết kế như thế nào để có thể bắt và nuôi Pokémon bên trong? - Ảnh 3.

 Sau mỗi trận đánh, thường thì các Pokémon hoang dã đã yếu đi và nhà huấn luyện có thể dùng bóng để bắt chúng. Trái bóng sẽ mở ra và "hút" Pokémon vào trong, sau đó đóng lại. Điều này được giải thích là do Pokémon có cơ thể đặc biệt, nên chúng dễ dàng bị đưa vào bóng khi sử dụng công nghệ của Pokéball.

Dù vậy, vẫn có những Pokémon đủ sức chống cự, chúng có thể "giãy dụa" và sau đó phá bóng trốn thoát. Còn nếu Pokémon đã chịu trận và quy phục huấn luyện viên, quả cầu sẽ đánh dấu và coi như là một dạng mã số "đánh dấu" Pokémon đã có chủ nhân. Điều này tương đương với việc một Pokémon đã bị bắt thì không thể bị bắt một lần nữa. 

Sự đặc biệt của Pokéball

Pokéball được thiết kế như thế nào để có thể bắt và nuôi Pokémon bên trong? - Ảnh 4.

Được làm ra bởi con người, Pokéball cũng có rất nhiều tính năng thú vị. Nó sẽ luôn luôn tích hợp với hệ thống Pokédex, cho phép người dùng có thể biết được về khả năng, cấp độ và kỹ năng Pokémon mà mình sở hữu. 

Thêm nữa, Pokéball cũng cho phép Pokémon có được trạng thái thoải mái nhất khi chúng đã nằm trong bóng. Còn nếu Pokémon muốn ra đi hay được giải thoát? Pokéball cũng có chế độ giải phóng cho chúng về nơi hoang dã và lại được làm chủ bởi một huấn luyện viên khác.

Dù vậy, Pokéball cũng có khuyết điểm. Nếu Pokéball bị hỏng cơ ché mở thì Pokémon chắc chắn sẽ bị kẹt bên trong. Cúng sẽ phải chờ đợi cho tới khi có ai đó tới sửa chữa thì mới có thể thoát ra ngoài được.