Pi Network biến mất khỏi Play Store, "coin thủ" Việt nháo nhác

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2021 04:23 PM

 
  thích

Chúng tôi thử tiến hành kiểm tra và xác nhận Pi Network đã không còn hiển thị trên Play Store nữa.

Pi Network biến mất khỏi Play Store, coin thủ Việt nháo nhác - Ảnh 1.

Theo ghi nhận vào ngày 21/12, ứng dụng đào tiền ảo trên điện thoại Pi Network đã không thể tìm thấy trên cửa hàng trực tuyến của Google. Thậm chí, ngay cả khi truy cập vào trang chủ của ứng dụng này, người dùng cũng sẽ không thấy link dẫn về Play Store. Thay vào đó là một tệp .apk để cài đặt trực tiếp vào máy.

Trên App Store của Apple, ứng dụng Pi Network vẫn xuất hiện bình thường.

Pi Network biến mất khỏi Play Store, coin thủ Việt nháo nhác - Ảnh 2.

Được biết, Pi Network là một trong những cái tên nổi lên trong cơn sốt tiền ảo năm 2020-2021. Tính đến nay, Pi Network đã có 10 triệu người dùng trên toàn thế giới và Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có lượng người "đào" đông đảo nhất.

Pi Network lôi kéo người tham gia bằng "miếng hời" miễn phí. Tức là bạn chỉ cần bỏ ít thời gian tham gia sau đó không cần làm gì cả nhưng vẫn có thể kiếm về lợi nhuận. Chính suy nghĩ "không làm những vẫn có ăn" đã thu hút rất nhiều người Việt tải và sử dụng ứng dụng này.

Theo nhiều chuyên gia phân tích, các nền tảng đào tiền ảo trên di động đang thực sự là "hiểm họa" khôn lường với người dùng. Lợi thì chưa thấy đâu tuy nhiên 1 điều chắc chắn là người dùng sẽ bị mất thông tin cá nhân, thậm chí là bị theo dõi, nghe lén và nhiều rủi ro tiềm tàng khác.

Hãy tỉnh táo và đừng bị fomo (hội chứng sợ bị bỏ lỡ, chạy theo đám đông) trước khi tự rước phiền phức vào người. Ở đời, làm gì có "bữa cơm trưa miễn phí".