Phượng Hoàng Marco – Thanh niên "liều lĩnh" nhất One Piece, mỗi lần ra tay là phải đánh nhau với "hàng khủng"

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/11/2020 11:59 PM

 
  thích

Marco sẽ đối đầu với Tứ Hoàng Big Mom trong One Piece chap 995, đây không phải là lần đầu mà anh "đầu dứa"làm chuyện này.

Một trong những thông tin quan trọng sẽ xuất hiện trong One Piece chap 995 đó là việc Phượng Hoàng Marco sẽ có màn "chào hỏi" nhẹ nhàng với Tứ Hoàng Big Mom. Nếu các bạn để ý thì đây không phải là lần đầu anh "đầu dứa" làm chuyện này. Đúng hơn trong suốt One Piece, đã không đánh nhau thì thôi còn đã ra tay là toàn gặp "hàng khủng" mà thôi. Cùng điểm qua những lần mà Phượng Hoàng Marco đối mặt với "hàng khủng" trong One Piece.

Phượng Hoàng Marco – Thanh niên liều lĩnh nhất One Piece, mỗi lần ra tay là phải đánh nhau với hàng khủng - Ảnh 1.

Phượng Hoàng Marco sẽ có màn "chào hỏi" nhẹ nhàng với Tứ Hoàng Big Mom

Marco từng đụng độ cả 3 Đô Đốc tại trận chiến Marineford

Cho đến nay thì đây là màn thể hiện được xem là ấn tượng nhất của Phượng Hoàng Marco chính là cùng với Bố Già Râu Trắng và đồng minh tấn công tổng bộ hải quân Marineford với mục tiêu giải cứu Ace. Trong arc này, sức mạnh và tính cách của anh "đầu dứa" cũng được giới thiệu phần nào.

Phượng Hoàng Marco – Thanh niên liều lĩnh nhất One Piece, mỗi lần ra tay là phải đánh nhau với hàng khủng - Ảnh 2.

Marco đối đầu Kizaru

Đầu tiên là màn ra mắt ấn tượng với màn đỡ đòn chiêu thức của Đô đốc Kizaru, ngọn lửa của Kizaru không khiến Marco bị chấn thương. Trái lại Phượng Hoàng tự chữa lành và vô hiệu hóa đòn đánh đó bằng ngọn lửa xanh của mình. Và với khả năng bay lượn trong dạng Phượng Hoàng, Marco tấn công và khiến Kizaru văng xa. Chính Đô đốc Kizaru và những nhân vật khác cũng phải công nhận khả năng của Marco. Anh "đầu dứa" cũng rất tự tin có thể giúp Bố Già cầm chân một đô đốc mạnh như Kizaru.

Phượng Hoàng Marco – Thanh niên liều lĩnh nhất One Piece, mỗi lần ra tay là phải đánh nhau với hàng khủng - Ảnh 3.

Marco đối đầu Aokiji

Và thế rồi khi Luffy tham chiến, trước lời căn dặn của Bố Già là bằng mọi giá không được để Luffy chết. Chính Marco là người đã ngăn chặn đòn tấn công của Đô đốc Aokiji nhằm vào Luffy. Giống như Kizaru thì đòn đánh của Marco cũng khiến Aokiji bị văng xa một đoạn rất dài. Chưa dừng lại với việc đó, cũng xuất phát từ việc bảo vệ Luffy thoát khỏi sự truy đuổi của Đô Đốc Akainu, Marco cùng các chỉ huy còn lại của băng Râu Trắng đã ra tay ngăn cản Chó Đỏ trong việc muốn tiêu diệt Luffy.

Phượng Hoàng Marco – Thanh niên liều lĩnh nhất One Piece, mỗi lần ra tay là phải đánh nhau với hàng khủng - Ảnh 4.

Marco ngăn chặn Akainu đuổi giết Luffy

Không những va chạm và đụng độ một cách khá sòng phẳng với cả 3 Đô Đốc, Marco còn từng có ý định cứu Ace nhờ vào khả năng bay lượn trong dạng Phượng Hoàng của mình. Tuy nhiên rất tiếc cho Marco khi ở lần đó chính Anh Hùng Hải quân Garp là người đã tung cú đấm khiến Marco xay sẩm mặt mày.

Phượng Hoàng Marco – Thanh niên liều lĩnh nhất One Piece, mỗi lần ra tay là phải đánh nhau với hàng khủng - Ảnh 5.

Marco chỉ tỏ ra đau đớn khi bị Garp đấm

Không chỉ đối đầu với Đô Đốc, Anh Hùng Hải quân mà Marco sau trận chiến Marineford còn lãnh đạo tàn dư băng Râu Trắng tìm tận nơi Râu Đen ở để trả thù cho việc Râu Đen đã giết Bố Già. Sau sự kiện này, Marco cùng tàn dư băng Râu Trắng bị thất bại và tan rã. Cũng từ đó Marco chưa xuất hiện và thể hiện khả năng của mình trong mạch chính của bộ truyện.

Phượng Hoàng Marco – Thanh niên liều lĩnh nhất One Piece, mỗi lần ra tay là phải đánh nhau với hàng khủng - Ảnh 6.

Marco từng đối đầu với Râu Đen để trả thù cho Bố Già Râu Trắng

Chính vì vậy, mà có lẽ thông tin Marco đối đầu với Big Mom trong One Piece chap 995 sẽ là một trong những chi tiết được khán giả mong chờ nhất. Cũng đã lâu anh "đầu dứa" chưa thể hiện sức mạnh của bản thân, hơn nữa cũng đã hơn 2 năm sau sự kiện Marineford, khi mà các hải tặc khác mạnh lên thì chắc hẳn Marco cũng không hề yếu đi mà thậm chí còn mạnh lên. Và lần này, đối thủ của anh là Big Mom, một Tứ Hoàng khác và sở hữu một sức mạnh thuộc hạng "quái vật". Tuy nhiên cũng không cần quá lo cho Phượng Hoàng Marco, với năng lực trái ác quỷ của mình thì việc anh cầm chân Big Mom giúp Luffy toàn tâm toàn ý với Kaido là chuyện nằm trong khả năng của Phượng Hoàng bất tử.

Phượng Hoàng Marco – Thanh niên liều lĩnh nhất One Piece, mỗi lần ra tay là phải đánh nhau với hàng khủng - Ảnh 7.

Sau trận chiến Marineford nhiều fan đang rất háo hức chờ đợi sức mạnh của Phượng Hoàng tại Wano

Đúng là cựu đội trưởng đội 1 băng Râu Trắng, người sở hữu khả năng hồi phục và trái ác quý hệ Zoan thần thoại siêu hiếm có khác, anh đã không đánh nhau thì thôi chứ còn mỗi lần ra tay là toàn chọn "hàng khủng" phải không nào, không là Đô Đốc thì cũng là Tứ Hoàng.