Phục sát đất chàng modder biến chiếc máy chơi game cồng kềnh thành laptop chỉ trong một nốt nhạc

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2017 03:53 PM

Sau khi được phẫu thuật thẩm mỹ, chiếc máy chơi game trở nên mi nhon và đẹp mắt hơn nhiều

Việc biến những chiếc máy chơi game cồng kềnh to lớn vốn chỉ hợp sử dụng tại nhà trở thành những cỗ máy tích hợp cả màn hình LCD mỏng nhẹ và có thể xách đi chơi mọi lúc mọi nơi thực tế chẳng mới mẻ gì. Cách đây vài năm, khi Xbox OnePS4 chính thức ra mắt, ý tưởng mod lại những hệ máy console này trở thành một chiếc laptop gọn gàng đã được hoàn thiện và bán ra thị trường. Tuy nhiên chúng có một điểm chung, đó là vừa xấu vừa đắt.

Mới đây, modder Ben Heck đã có một đoạn clip hướng dẫn game thủ tự chế lại chiếc máy chơi game Xbox One S của họ trở thành một chiếc vali nho nhỏ để chơi game. Điều đáng ngạc nhiên là, đoạn video clip cực kỳ chi tiết, từ việc lên ý tưởng, bản vẽ thông qua hai phần mềm OneNote và Illustrator, cho đến triển khai ý tưởng này. Sau đó, anh tháo tung cả cỗ máy Xbox One S, vốn nhỏ hơn Xbox One phiên bản gốc và tính toán, khoan cắt bảng mạch sao cho nó có thể lắp cố định vào khung sườn laptop mà không gây hại đến hệ thống.

Cùng với đó là định hình lại vị trí của ổ đĩa, của ổ cứng, bo mạch, quạt tản nhiệt để nó có thể gọn gàng hơn. Có thể nói, đây là một đoạn clip hướng dẫn hoàn hảo để bạn tự vọc vạch, dĩ nhiên là nếu bạn có đủ kiến thức để thực hiện những công đoạn như thế này.