'Phù thủy nỗi buồn' và những bộ Light Novel đáng cày lại nhất trong mùa hè này

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2020 11:59 PM

Tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam, các tác phẩm của Shinkai Makoto đều được đón nhận nồng nhiệt. Trong mùa hè này, hãy “cày” lại các tác phẩm đặc sắc nhất của vị “phù thủy nỗi buồn” này nhé!

Có lẽ, fans hâm mộ Anime/Manga tại Việt Nam không còn xa lạ với cái tên Shinkai Makoto – hay còn được mệnh danh là "phu thủy của những nỗi buồn". Ông là một nhà làm phim, tiểu thuyết gia và đạo diễn, nổi tiếng với nhiều Light Novel đình đám, đồng thời là đạo diễn của Anime có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại – Your Name (Tên cậu là gì?)

Phù thủy nỗi buồn và những bộ Light Novel đáng cày lại nhất trong mùa hè này - Ảnh 1.

Tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam, các tác phẩm của Shinkai Makoto đều được đón nhận nồng nhiệt. Không chỉ sách, ông còn là người đứng sau những "cuộc chia cắt" đẫm nước mắt nhất trên màn ảnh Anime. Trong các tác phẩm này, người đọc cảm nhận được nỗi buồn, sự cô đơn bủa vây quanh cuộc sống hiện đại của người trẻ, đôi khi để lại phía sau những chờ đợi và tiếc nuối, giống như vừa bước qua một mùa hè vội vã.

Phù thủy nỗi buồn và những bộ Light Novel đáng cày lại nhất trong mùa hè này - Ảnh 2.

Vậy đâu là những tác phẩm đáng đọc nhất của Shinkai Makoto mà bạn có thể thưởng thức trong mùa hè này? Hãy cùng xem thử danh sách bên dưới nhé!

1. Your Name

Phù thủy nỗi buồn và những bộ Light Novel đáng cày lại nhất trong mùa hè này - Ảnh 3.

Nhắc đến Shinkai Makoto, chắc chắn phải tìm đến tiểu thuyết Your Name đầu tiên. Là một câu chuyện xoay quanh việc hoán đổi thân xác của Mitsuha – nữ sinh tỉnh lẻ và Taki – chàng trai đô thị. Phía sau hiện tượng kỳ lạ này là một loạt sự kiện đau lòng và quá trình hình thành mối quan hệ đặc biệt của Taki - Mitsuha trong những năm tháng sau này.

2. 5 Centimet Trên Giây

Phù thủy nỗi buồn và những bộ Light Novel đáng cày lại nhất trong mùa hè này - Ảnh 4.

"5 centimet trên giây chính là vận tốc của một cánh hoa anh đào rơi" – câu nói này và những hình ảnh tuyệt đẹp trong Anime cùng tên đã trở nên quá quen thuộc với fans hâm mộ Anime/Manga.

Nội dung của phiên bản Light Novel không quá khác so với Anime, xoay quanh hai nhân vật Tono Takaki và Shinohara Akari từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành, với những bộn bề trong cuộc sống khiến cả hai dẫu đã có thể có một mối tình đẹp, lại bỏ lỡ nhau.

3. Khu Vườn Ngôn Từ

Phù thủy nỗi buồn và những bộ Light Novel đáng cày lại nhất trong mùa hè này - Ảnh 5.

Là một tác phẩm khác của "phù thủy nỗi buồn", Khu Vườn Ngôn Từ cũng thấm đẫm những nỗi buồn bã, đi kèm với cảm giác hoài niệm của những cơn mưa. Akizuki Takao, một học sinh 15 tuổi học nghề đánh giày, một buổi sáng mùa mưa cậu đã tìm đến một khu vườn để phác thảo mẫu giày mới, và bắt gặp một người phụ nữ tên Yukimo. Cả hai hầu như không nói lời nào, nhưng mối hảo cảm lại ngày càng nở rộ.

4. Những đứa trẻ đuổi theo tinh tú

Phù thủy nỗi buồn và những bộ Light Novel đáng cày lại nhất trong mùa hè này - Ảnh 6.

Đây là một trong những bộ Anime có thời lượng khá dài của Shinkai Makoto, kể về cuộc sống của cô bé Asuna – một học sinh tiểu học. Sau khi cha mất, cô bé buộc phải trưởng thành sớm hơn và giúp đỡ mẹ tại bệnh viện. Asuna đã nán lại một thời gian dài trong một hang động trong núi, lắng nghe âm thanh kỳ lạ phát ra từ thỏi pha lê của cha mình để lại.

Một ngày, Asuna gặp Shun và được cứu khi bị một sinh vật kỳ lạ tấn công. Asuna đã băng bó vết thương cho Sun và kể về thứ âm thanh mà cô nghe thấy. Kết thúc cuộc gặp gỡ ngắn ngủi là cái chết của Shun trong khi với tay tới những vì sao.

5. Bên Kia Mây Trời, Là Nơi Hẹn Ước

Phù thủy nỗi buồn và những bộ Light Novel đáng cày lại nhất trong mùa hè này - Ảnh 7.

Bên Kia Mây Trời, Là Nơi Hẹn Ước đã ra mắt dưới dạng Anime từ năm 2004, đồng thời phát hành cả dạng Light Novel. Câu chuyện lấy bối cảnh giả tưởng, theo đó, năm 1974, Nhật bị chia cắt thành hai miền Nam – Bắc. Nội dung chính xoay quanh ba đứa trẻ sống ở Aomori, cực bắc miền Nam nước Nhật, và những câu chuyện mang nỗi buồn hoài niệm của thời chiến tranh.

6. Tiếng Gọi Từ Vì Sao Xa

Phù thủy nỗi buồn và những bộ Light Novel đáng cày lại nhất trong mùa hè này - Ảnh 8.

Tiểu thuyết Light Novel Tiếng gọi từ vì sao xa của tác giả Shinkai Makoto và Ooba Waku đã được phát hành tại Việt Nam từ năm 2016. Nội dung chính xoay quanh Nagamine Mikako và Terao Noboru, hai người bạn thân của nhau. Một ngày nọ, Mikako được quân đội không gian Liên hiệp quốc cử đi chiến đấu lại một nhóm sinh vật ngoài hành tinh. Noboru ở lại trái đất một mình, tiếp tục liên lạc với Mikako bằng email trong điện thoại. Khi con tàu vũ trụ Lysithea càng di chuyển xa trái đất, quá trình liên lạc giữa hai người càng mất thời gian hơn.

7. Nàng Và Con Mèo Của Nàng

Phù thủy nỗi buồn và những bộ Light Novel đáng cày lại nhất trong mùa hè này - Ảnh 9.

Nàng và con mèo của nàng là một Anime trắng đen, chỉ dài vỏn vẹn 5 phút do Shinkai Makoto đạo diễn. Tiểu thuyết cùng tên được phát hành năm 2013, mở đầu với một cảnh mưa mùa xuân, Nàng nhìn thấy một con mèo lạc bên ngoài và mang về nuôi, đặt tên là Chobi. Giống như những phim khác của Shinkai Makoto, Nàng và Con mèo của Nàng mang chủ đề cô đơn, nỗi buồn và cảm xúc con người.


Xem thêm:

anime

shinkai makoto