"Phù thủy nỗi buồn" của làng anime ra dự án mới, fan hồi hộp chờ đợi "ai là nạn nhân tiếp theo đây"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2022 03:21 PM

 
  thích

Mới đây nhất đạo diễn nổi tiếng với biệt danh "phù thủy nỗi buồn" là Shinkai Makoto đã đảm nhận vai trò mới trong dự án anime movie Suzume no Tojimari.

Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, movie mới nhất của "phù thủy nỗi buồn" Makoto Shinkai - Suzume No Tojimari đã tiết lộ thêm thông tin mới, kèm theo đó là thời gian phim ra mắt khán giả. Theo kế hoạch, Suzume No Tojimari sẽ chính thức ra rạp Nhật Bản vào ngày 11 tháng 11 năm 2022. Tạo hình nhân vật nữ chính của Suzume No Tojimari cũng được tiết lộ. Trên phần hình ảnh quảng bá của phim là dòng chữ "Tôi sẽ gặp lại cậu sau".

Phù thủy nỗi buồn của làng anime ra dự án mới, fan hồi hộp chờ đợi ai là nạn nhân tiếp theo đây - Ảnh 1.

"phù thủy nỗi buồn" Makoto Shinkai ra mắt anime movie mới

Theo Makoto Shinkai, đây là một bộ anime hiện đại với yếu tố phiêu lưu, vui vẻ, tươi sáng. Shinkai hiện đang viết kịch bản, sản xuất và đạo diễn Suzume no Tojimari. Ông cũng đã đưa một số thành viên của nhóm artist đã góp phần tạo nên Your Name và Weathering with You để tham gia sản xuất phim mới. Trong đó bao gồm nhà thiết kế nhân vật Masayoshi Tanaka, Kenichi Tsuchiya là đạo diễn hoạt hình và Takumi Tanji là giám đốc sáng tạo của bộ phim.

Mặc dù bản thân đạo diễn được mệnh danh là "phù thủy nỗi buồn" khẳng định rằng anime movie mới sẽ mang màu sắc tươi vui nhưng các fan hâm mộ vẫn tỏ ra nghi ngờ. Trên nhiều hội nhóm, nhiều fan đang đặt ra câu hỏi rằng "ai sẽ là nạn nhân tiếp theo" của "ông hoàng chia cắt" các cặp đôi anime này.

Phù thủy nỗi buồn của làng anime ra dự án mới, fan hồi hộp chờ đợi ai là nạn nhân tiếp theo đây - Ảnh 2.

Các "nạn nhân" của "phù thủy nỗi buồn" Shinkai Makoto

Trước đó vào năm 2007, Makoto Shinkai đã tạo ra một 5 Centimeters Per Second đầy đau đớn và nhiều nuối tiếc cho khán giả. Đến cuối cùng chàng trai si tình Takaki Tono vẫn không thể đến được với người con gái mà anh đã dành cả thanh xuân để theo đuổi, từ một cậu bé 13 tuổi đến lúc trưởng thành, cặp đôi nhân vật chính luôn bị chia cắt. Sau thành công của 5 Centimeters Per Second, người ta bắt đầu nhắc tới Makoto Shinkai như là một đạo diễn tạo ra những cái kết buồn cho các cặp đôi.

Phù thủy nỗi buồn của làng anime ra dự án mới, fan hồi hộp chờ đợi ai là nạn nhân tiếp theo đây - Ảnh 3.

Makoto Shinkai đã tạo ra một 5 Centimeters Per Second đầy đau đớn và nhiều nuối tiếc cho khán giả

Năm 2013, Makoto Shinkai tiếp tục là người đứng sau của một câu chuyện tình đáng buồn khác có tên là The Garden of Words hay còn được biết đến tại Việt Nam với cái tên Khu Vườn Ngôn Từ. Cho dù cái kết có phần đỡ bi thảm hơn tuy nhiên cặp đôi nhân vật chính trong Khu Vườn Ngôn Từ cũng đã bị chia cắt trong một thời gian dài. Sau thành công của anime movie này, Makoto Shinkai được các fan phong cho danh hiệu "phù thủy nỗi buồn".

Phù thủy nỗi buồn của làng anime ra dự án mới, fan hồi hộp chờ đợi ai là nạn nhân tiếp theo đây - Ảnh 4.

The Garden of Words là anime có cái kết mở

Tiếp đà thành công, vào năm 2016 "phù thủy nỗi buồn" tiếp tục sản xuất ra anime movie nổi tiếng Your Name? hay còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Tên Cậu Là Gì. Cô bé Mitsuha và cậu bé Taki đã đưa khán giả đến với một câu chuyện tình đẹp nhất, buồn nhất và cuối cùng họ chẳng thể đến được với nhau. Your Name? đã đưa tên tuổi của đạo diễn Makoto Shinkai lên một tầm cao mới và cũng là tác phẩm lấy đi nước mắt của nhiều khán giả hâm mộ.

Phù thủy nỗi buồn của làng anime ra dự án mới, fan hồi hộp chờ đợi ai là nạn nhân tiếp theo đây - Ảnh 5.

Your Name? và câu chuyện tình nhiều nuối tiếc

Năm 2019, ba năm sau thành công của Your Name?, "phù thủy nỗi buồn" Makoto Shinkai tiếp tục tạo ra Weathering With You - Đứa Con Của Thời Tiết. Thêm một lần nữa các fan lại khóc hết nước mắt với câu chuyện tình của cặp đôi Hodaka và Hina.Sau tất cả họ đã có những kỷ niệm đẹp nhưng không thể thành đôi với nhau.

Phù thủy nỗi buồn của làng anime ra dự án mới, fan hồi hộp chờ đợi ai là nạn nhân tiếp theo đây - Ảnh 6.

Weathering With You cũng có một cái kết buồn

Hiện tại thì với chu kỳ 3 năm làm khán giả khóc một lần, "phù thủy nỗi buồn" Makoto Shinkai đang cố gắng trấn an khán giả rằng Suzume no Tojimari sẽ rất vui vẻ và tươi vui nhưng có vẻ như các fan Việt không tin vào điều này cho lắm. Trên các hội nhóm, nhiều khán giả đã sẵn sàng cho việc lau nước mắt và đau khổ và chờ đợi "nạn nhân tiếp theo" bị đạo diễn này chia cắt trong anime movie Suzume no Tojimari.

Phù thủy nỗi buồn của làng anime ra dự án mới, fan hồi hộp chờ đợi ai là nạn nhân tiếp theo đây - Ảnh 7.

Các fan Việt đã chuẩn bị sẵn tinh thần để khóc tiếp

Các bạn thấy sao về việc đạo diễn anime được mệnh danh là "phù thủy nỗi buồn" ra dự án anime movie mới Suzume no Tojimari? Liệu chúng ta có chứng kiến thêm một cái kết buồn nào nữa không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Nguồn ảnh và thông tin tham khảo: AOW - Anime/Manga Fanpage

https://gamek.vn/phu-thuy-noi-buon-cua-lang-anime-ra-du-an-moi-fan-hoi-hop-cho-doi-ai-la-nan-nhan-tiep-theo-day-20220409114601762.chn