Phủ sóng cõi mạng với ảnh meme khó đỡ từ năm 4 tuổi, cuộc sống của “cô bé thảm họa” với nụ cười nhếch mép bây giờ ra sao?

Thanh Tâm  Thể Thao Văn Hóa | 30/01/2023 02:36 PM

Nhờ bức ảnh tình cờ được bố chụp lại, gương mặt của cô bé Zoe Roth đã tràn ngập trên mạng xã hội khi được sử dụng như những chiếc ảnh chế hài hước.

Phủ sóng cõi mạng với ảnh meme khó đỡ từ năm 4 tuổi, cuộc sống của “cô bé thảm họa” với nụ cười nhếch mép bây giờ ra sao?

Nếu là người thường xuyên lướt Facebook, Twitter hay bất cứ nền tảng mạng xã hội nào, khái niệm meme (ảnh chế) có lẽ đã không còn quá xa lạ. Trong thời kỳ bùng nổ mạng xã hội, có rất nhiều người bỗng dưng nổi tiếng chỉ nhờ một biểu cảm tình cờ, một bức ảnh hài hước. Cô bé Zoe Roth cũng là một trong những trường hợp như vậy.

Theo đó, hình ảnh Zoe Roth, cô bé mới chỉ 4 tuổi, với nụ cười nhếch mép có phần ma mãnh khi đứng trước một ngôi nhà đang bùng cháy dữ dội đã trở thành một chiếc meme được sử dụng phổ biến. Để miêu tả bức ảnh này, người ta còn gọi Zoe với biệt danh "cô bé thảm họa".

Phủ sóng cõi mạng với ảnh meme khó đỡ từ năm 4 tuổi, cuộc sống của “cô bé thảm họa” với nụ cười nhếch mép bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Dù bức ảnh làm người xem có cảm giác rằng cô bé cảm thấy thích thú khi chứng kiến ngôi nhà bị đốt nhưng sự thật đằng sau bức ảnh nổi tiếng này đã khiến nhiều người phải bất ngờ. Sự việc diễn ra vào năm 2004, khi Zoe cùng gia đình mình đang ở nhà thì được bố rủ tham gia một sự kiện cộng đồng. Theo đó, ngôi nhà bị cháy thực ra đã được tặng lại cho sở cứu hỏa để sử dụng với mục đích huấn luyện. Mọi người đều tụ tập để đến xem đám cháy và bố của Zoe đã dùng máy ảnh của mình để lưu lại hình ảnh các con. 

"Năm 2005, bố chụp cho tôi một bức ảnh đứng trước một ngôi nhà đang cháy. Tôi đứng đó như thể mình đã gây ra hỏa hoạn với nụ cười gian đầy nham hiểm. Nhưng thực sự tôi chẳng có cảm xúc gì lúc đó, đó chỉ là nụ cười bình thường của tôi thôi. Bức ảnh nào chụp tôi năm 2005 trông cũng vậy" - Zoe chia sẻ với tờ NY Post.

Phủ sóng cõi mạng với ảnh meme khó đỡ từ năm 4 tuổi, cuộc sống của “cô bé thảm họa” với nụ cười nhếch mép bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Hàng loạt ảnh chế ra đời từ bức ảnh "cô bé thảm họa"

Nhớ lại thời điểm chụp bức ảnh, bố của Zoe cho hay hoàn toàn không có bất kỳ sự nguy hiểm hay căng thẳng nào vào thời điểm đó. Anh cùng hai con đi xung quanh để xem ngọn lửa và chụp khoảng 30 bức ảnh. Ba năm sau, anh tải một trong những hình ảnh của Zoe lên Zooomr và đặt tên cho nó là “Firestarter” (tạm dịch: người phóng hỏa) và tình cờ khiến nó trở nên nổi tiếng.

Sau 19 năm kể từ ngày hình ảnh nổi tiếng này ra đời, chiếc meme của cô bé vẫn giữ nguyên độ hot. Nhờ sự nổi tiếng tình cờ này, Zoe đã nhận được nhiều cuộc phỏng vấn của truyền thông, báo đài cũng như lượng lớn người theo dõi trên các trang mạng xã hội. 

Phủ sóng cõi mạng với ảnh meme khó đỡ từ năm 4 tuổi, cuộc sống của “cô bé thảm họa” với nụ cười nhếch mép bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Zoe xinh đẹp rạng rỡ thường xuyên cập nhật cuộc sống đời thường trên mạng xã hội

Chứng kiến sự trưởng thành của cô bé lém lỉnh ngày nào sau hai thập kỷ, nhiều người đã vô cùng bất ngờ. Giờ đây, ở tuổi 23, Zoe đã trở thành thiếu nữ thực sự với vẻ rạng rỡ, yêu đời. Sau khi tốt nghiệp trung học, để có tiền chi trả cho việc học tập của mình, Zoe còn bán lại meme của mình dưới dạng NFT và xuất sắc tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill chỉ sau 3 năm học.

Trên trang cá nhân của mình, Zoe thường xuyên đăng tải cuộc sống đời thường với bạn bè gia đình. Cô bé thường xuyên đi du lịch khắp nơi trên thế giới, tham gia vào các bữa tiệc với bạn bè. Đáng chú ý, cô bé cũng không ít lần cosplay lại hình ảnh nổi tiếng của mình và đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Bức ảnh cosplay đầy hài hước của Zoe khi trưởng thành

Nguồn: Refinery 29, Instagram NV