Phụ huynh Nhật hô hào, gửi đơn phản đối việc chiếu cảnh Xuka tắm rửa trong hoạt hình Doraemon

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2020 04:46 PM

 
  thích
Gái Xinh
Gái Xinh

MMORPG

24/01/2019 NCB: VNG NPH:

Rất nhiều người tỏ ra khá bất bình khi các cảnh quay Xuka tắm đang xuất hiện rất nhiều trong bộ phim hoạt hình Doraemon.

Đối với nhiều người, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x đời đầu, bộ truyện tranh Doraemon dường như đã trở thành một trong những ký ức không thể thiếu của tuổi thơ. Là quê hương của Doraemon, cộng đồng mạng Nhật Bản cũng cực kỳ say mê những chuyến hành trình của chú mèo máy cùng với những người bạn như Nobita, Xuka...Tuy nhiên, mới đây thôi, bộ phim hoạt hình về Doraemon tại xứ sở hoa anh đào lại bất ngờ vấp phải vô số sự phản đối, với nguyên nhân là có quá nhiều hình ảnh mang tính chất gây tranh cãi, làm vẩn đục tâm hồn trẻ thơ và yếu tố bị lên án nhiều nhất không ai khác, chính là cô nàng Xuka - nhân vật nữ đáng chú ý nhất của tác phẩm.

Phụ huynh Nhật hô hào, gửi đơn phản đối việc chiếu cảnh Xuka tắm rửa trong hoạt hình Doraemon - Ảnh 1.

Những hình ảnh liên quan tới Xuka bất ngờ bị cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh Nhật Bản chỉ trích

Theo đó, không hiểu vô tình hay cố ý mà trong tác phẩm của mình, cặp đôi tác giả Fujiko.Fujio lại lồng ghép khá nhiều chi tiết cũng như hình ảnh Xuka đang tắm trần, nếu như không phải đứng thì cũng nằm trong bồn không mảnh vải che thân. Thậm chí theo một số thống kê của các fan cuồng, đã có hơn 1.000 lần nhân vật nữ này bị những người bạn của mình bắt gặp trong các khung cảnh thiếu vải siêu gợi cảm. Điều này khiến cho khá nhiều người cho rằng chi tiết này đang bị lạm dụng, spam một cách không cần thiết.

Phụ huynh Nhật hô hào, gửi đơn phản đối việc chiếu cảnh Xuka tắm rửa trong hoạt hình Doraemon - Ảnh 2.

Những chi tiết Xuka tắm bồn

Phụ huynh Nhật hô hào, gửi đơn phản đối việc chiếu cảnh Xuka tắm rửa trong hoạt hình Doraemon - Ảnh 3.

Bị cho là xuất hiện quá nhiều, thậm chí không cần thiết

Phụ huynh Nhật hô hào, gửi đơn phản đối việc chiếu cảnh Xuka tắm rửa trong hoạt hình Doraemon - Ảnh 4.

Theo thống kê, có khoảng hơn 1.000 lần nhân vật nữ này xuất hiện trong tình trạng thiếu vải

Và điều này đã dẫn tới việc mới đây thôi, rất đông đảo các phụ huynh tại Nhật Bản đã kéo nhau lên một trang web để cùng thu thập chữ ký, đồng thời yêu cầu nhà sản xuất phim hoạt hình Doraemon phải cắt bỏ đa số các phân đoạn cô nàng Xuka đang tắm rửa - những thứ không liên quan nhiều tới cốt truyện. Thậm chí, họ còn tự nhận mình là những người "lớn lên cùng Doraemon" cũng như đang cho con trẻ theo dõi Doraemon và đưa ra 5 yêu cầu chính.

Phụ huynh Nhật hô hào, gửi đơn phản đối việc chiếu cảnh Xuka tắm rửa trong hoạt hình Doraemon - Ảnh 5.

Các cảnh quay nhạy cảm của Xuka và các nhân vật nữ trong phim đang được kêu gọi cắt bỏ hoàn toàn

Đó chính là loại bỏ cảnh các nhân vật khác bắt gặp cô nàng Xuka (Shizuka) đang tắm trong các tập phim mới, đồng thời loại bỏ hoàn toàn các ảnh khỏa thân của nhân vật nữ trong phim, bao gồm cả Xuka. Thậm chí, ngay cả những phân cảnh nhìn trộm Xuka tắm hay các hành động nhìn trộm quần lót, dưới váy của nhân vật cũng nên bị cắt bỏ. Được biết, tới thời điểm hiện tại, cuộc phản đối này đã thu hút hàng nghìn người tham gia và đang lên kế hoạch đạt tới con số 5.000 chữ ký.