Phóng viên quốc tế gọi GAM là đội tuyển LMHT của mọi khu vực, ai cũng yêu thích tại CKTG mùa 7

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/10/2017 01:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Travis Gafford - phóng viên thể thao eSports nổi tiếng Bắc Mỹ đã có bài phỏng vấn nóng Optimus, tuyển thủ đường giữa Việt Nam.

Như các bạn đã biết, với chiến thắng vang dội trong ngày đầu ra quân, GIGABYTE Marines đã trở thành đội tuyển được mọi khu vực đều yêu thích với lối đánh táo bạo, đặc trưng không giống ai. Travis Gafford - phóng viên thể thao eSports nổi tiếng Bắc Mỹ đã có bài phỏng vấn nóng Optimus, tuyển thủ đường giữa Việt Nam.

Trận đấu vừa rồi các bạn đã làm cho tất cả mọi người sững sờ . Không thể tưởng tưởng lúc những người hâm mộ Bắc Mỹ tỉnh giấc thì họ sẽ cảm thấy thế nào! Tại sao các bạn lại chọn chiến thuật này? Bạn thấy nó có tốt không? Hay là chủ yếu do nó mang tính bất ngờ? Điều gì đã cho phép các bạn dùng chiến thuật này?

Đầu tiên thì em xin gửi lời chào tới tất cả các khán giả Bắc Mỹ. Việc bọn em dùng chiến thuật đổi đường khi mà thi đấu trận đầu tiên này là do bọn em đã chuẩn bị rất nhiều về mặt chiến thuật. Và bọn em muốn dùng nó để chiến thắng trận mở màn cho một khởi đầu tốt đẹp.

Liệu trong tương lai người hâm mộ có thể được theo dõi thêm nhiều trận đấu như vậy không?

Em nghĩ là trước đây em đã từng nói với khán giả rằng là GAM sẽ thi đấu nhanh và tốt hơn so với kỳ MSI chứ không phải là sẽ thi đấu chậm lại. Sắp tới sẽ còn nhiều trận đấu hấp dẫn như vậy nữa.

Tôi biết là trong quá khứ thì các đội ở những khu vực nhỏ thường gặp khó khăn trong việc tìm đối thủ đấu tập và luyện tập. Vậy tình hình đấu tập và khả năng luyện tập của các bạn trước CKTG 2017 thế nào?

Ở giải CKTG lần này, do thành tích của cả đội ở kỳ MSI lần trước nên việc tìm một số khu vực khác để tập luyện nó cũng dễ dàng hơn. Em nghĩ rằng nó là một điều tốt cho khu vực Đông Nam Á.


Optimus cùng Riot Kaito trong một phần phỏng vấn khác tại nhà thi đấu Vũ Hán.

Optimus cùng Riot Kaito trong một phần phỏng vấn khác tại nhà thi đấu Vũ Hán.

Nhân nói tới MSI thì các bạn đang nhanh chóng trở thành một “đội tuyển của mọi nhà” ở các sự kiện quốc tế. Nhưng sau MSI thì chúng ta có thể mong chờ gì từ GAM? Với tư cách là một đội tuyển thì ở CKTG năm nay, mục tiêu của các bạn là gì?

Ở mỗi giải đấu thì cả đội đều tự nhủ với nhau rằng phải hướng tới mục tiêu xa nhất có thể. Nhưng mà cá nhân em thì ở giải lần này bọn em muốn vào được, ít nhất, là tứ kết. Lúc vào được tứ kết rồi thì mục tiêu tiếp theo sẽ là bán kết. Vì MSI vừa qua thì bọn em chỉ có mục tiêu là vượt qua vòng khởi động nhưng khi vào được vòng bảng bọn em lại muốn vào được tứ kết.

Bạn còn muốn nói gì với những người hâm mộ Bắc Mỹ không?

Em xin cảm ơn các khán giả ở Bắc Mỹ đã luôn dành sự yêu mến cho GAM với lối đánh nhanh như vậy và trong tương lai thì em nghĩ là đội tuyển sẽ cố gắng hoàn thiện hơn lối đánh này. Hi vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ đội tuyển nhiều hơn nữa.