Phóng viên ESPN: LCS là giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới

Loris CarryUs  - Theo Helino | 30/01/2020 10:29 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một luận điểm nghe vô lý nhưng cũng tương đối thuyết phục, dù các fan của LCS có lẽ cũng chẳng thấy được an ủi chút nào vì câu nói này đâu.

Chuyên mục tấu hài đầu năm mới đây đã gọi tên FionnOnFire - Cây viết Esports khá nổi tiếng của ESPN, khi anh này đưa một phát ngôn khá khó đỡ rằng LCS mới là giải đấu LMHT chuyên nghiệp khó khăn nhất thế giới, với luận điểm rằng Huni - Một trong những ngôi sao hiếm hoi từng thi đấu ở cả 3 giải đấu LCS, LEC và LCK, mới chỉ vô địch Hàn Quốc và Châu Âu chứ chưa từng lên ngôi vô địch Bắc Mỹ.

Phóng viên ESPN: LCS là giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới - Ảnh 1.

Cần ghi nhớ mỗi ngày rằng Huni đã từng giành một vài chức vô địch tại châu Âu và Hàn Quốc, nhưng chưa bao giờ chiến thắng ở Bắc Mỹ, LCS chính xác là giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới.

Không rõ quan điểm của FionnOnFire là thật hay đùa, chỉ biết rằng nó cũng rất... có lý, Huni từng có quãng thời gian thi đấu vô cùng thành công trong màu áo của Fnatic và cả SKT T1, khi cùng hai đội tuyển này vô địch cả LCS EU (LEC) lẫn LCK. Thậm chí trong màu áo của SKT, anh chàng này còn giành được một danh hiệu quốc tế cao quý là MSI 2017.

Thế nhưng trớ trêu thay, khi chuyển đến thi đấu tại Bắc Mỹ, thì những danh hiệu vô địch lại ngoảnh mặt với anh. Trong thời kỳ đỉnh cao của Immortals cũ, đội tuyển được mệnh danh là "Super Star" của LCS từng hủy diệt giai đoạn vòng bảng mùa xuân và mùa hè 2016, thế nhưng khi bước vào giai đoạn playoffs thì lại "toang" toàn tập và liên tục chịu thất bại trước các đối thủ lớn.

Phóng viên ESPN: LCS là giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới - Ảnh 2.

Những năm tháng khoác áo Immortals có lẽ là thời điểm Huni cận kề chức vô địch LCS nhất, còn trong giai đoạn sau này, khi khoác áo Echo Fox hay Clutch Gaming, thành tích đáng kể nhất của anh và các đồng đội chỉ là giành được tấm vé tham dự CKTG 2019, trước khi xách vali về nước với thành tích thua 6 ván trắng.

Dĩ nhiên, xét một cách nghiêm túc, quan điểm của FionnOnFire cũng chỉ mang tính chất "vui vẻ" mà thôi. Bởi xét một cách chi ly thì thực tế LCS không hề khó khăn hơn LEC hay LCK, mà thực tế là chất lượng tuyển thủ của giải đấu này thấp hơn hẳn, và dĩ nhiên dù được sát cánh với những ngôi sao số 1 Bắc Mỹ thì Huni cũng không thể trải nghiệm được cảm giác chiến thắng như khi sát cánh với Rekkles, Faker hay Bang, Wolf...