Phóng viên ESPN: Cloud 9 là đội mạnh nhất chẳng qua vì Invictus Gaming và giải LPL không thi đấu

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/02/2020 03:39 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không biết do vô tình hay cố ý mà anh chàng phóng viên này chỉ nhắc tới Invictus Gaming mà quên đi các đội tuyển Hàn Quốc.

Bằng một cách thần kì nào đó mà giai đoạn mùa xuân của các giải đấu lớn trên thế giới đang diễn ra theo những kịch bản chả ai ngờ tới. Nó khiến cho những người hoạt động lâu năm trong ngành Esports như Fionn, phóng viên của ESPN, cũng phải bất ngờ khi cho rằng Cloud 9 đang là đội tuyển mạnh nhất thế giới. Quan điểm này khá có lý khi Cloud 9 là team duy nhất ở những giải đấu hàng đầu vẫn bất bại trong khi những đội tuyển hàng đầu khác ít nhiều đều nếm "trái đắng".

Phóng viên ESPN: Cloud 9 là đội mạnh nhất chẳng qua vì Invictus Gaming và giải LPL không thi đấu - Ảnh 1.
Phóng viên ESPN: Cloud 9 là đội mạnh nhất chẳng qua vì Invictus Gaming và giải LPL không thi đấu - Ảnh 2.

ESPN Fionn: Ngay lúc này Châu Âu là khu vực mạnh nhất thế giới LMHT, chiến thắng 12-6 ở EU có giá trị hơn hẳn thắng 18-0 ở NA, chỉ là cách kiểm soát rồng/trụ/mạng/tiền của Cloud 9 quá hay mà thôi. À ý của tôi là thời điểm hiện tại thôi nhé vì mấy anh chàng này (ảnh động của Invictus Gaming) đang không thi đấu

Phóng viên ESPN: Cloud 9 là đội mạnh nhất chẳng qua vì Invictus Gaming và giải LPL không thi đấu - Ảnh 3.

Giờ thì mấy gã Châu Âu ồn ào ngủ rồi và tôi có thể nói sự thật: Cloud 9 là team mạnh nhất phương Tây với 0 trận thua, 0 trụ đường giữa bị phá, Vulcan có 0 MVP

Nếu quan điểm này được nói cách đây khoảng 2-3 năm thì chắc chắn anh chàng này sẽ ăn gạch đá đầy nhà rồi vì nói tới những thứ như khu vực mạnh nhất, đội mạnh nhất mà không hề nhắc tới Hàn Quốc. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi các đội tuyển xứ sở Kim Chi sa sút rất nhiều so với quá khứ, LPL của người Trung bị đóng băng thì chuyện một khu vực có tới 4 đội bằng điểm như LEC xứng đáng được xem là hấp dẫn nhất thế giới.

Phóng viên ESPN: Cloud 9 là đội mạnh nhất chẳng qua vì Invictus Gaming và giải LPL không thi đấu - Ảnh 4.

Có 4 đội tuyển đang bằng điểm tại LEC mùa xuân 2020 khiến giải đấu đang cực kì căng thẳng

Trong khi đó màn thể hiện ấn tượng của Cloud 9 ở LCS lại là bất ngờ lớn, tuy nhiên thứ khiến nhiều người ngã ngửa lại là sự thụt lùi quá sâu của Team Liquid. Đồng ý là Liquid không có Broxah và thi đấu với một người đi rừng dự bị là cực kì thiệt thòi, tuy nhiên kể cả có tuyển thủ người Châu Âu trong đội hình, họ vẫn thi đấu cực kì tệ. Bộ đôi đường dưới Doublelift - CoreJJ thể hiện rõ sự mệt mỏi của tuổi tác khi hụt hơi trước những đường dưới trẻ trung hơn.

Phóng viên ESPN: Cloud 9 là đội mạnh nhất chẳng qua vì Invictus Gaming và giải LPL không thi đấu - Ảnh 5.

Tuổi tác đã bắt đầu ảnh hưởng tới phong độ của Doublelift rồi

Có lẽ giải đấu mùa xuân của LMHT chuyên nghiệp đang diễn ra theo những kịch bản chả ai ngờ tới được. G2 Esports, Fnatic ở Châu Âu không còn là độc tôn nữa, Team Liquid xếp áp chót tại LCS, LPL thì hoãn vô thời hạn. Có lẽ giải đấu LCK là bình thường nhất khi 2 đội mạnh nhất theo đánh giá chuyên môn là T1 và Gen.G đang chia sẻ ngôi đầu. Dù vậy trong vòng 2 năm vừa qua thì các đội tuyển Hàn Quốc thường thất bại khi ra quốc tế nên rất khó để đánh giá họ vào lúc này.

Phóng viên ESPN: Cloud 9 là đội mạnh nhất chẳng qua vì Invictus Gaming và giải LPL không thi đấu - Ảnh 6.

T1 đang dần lấy lại vị thế ở LCK, vấn đề là họ thể hiện sao ở các giải đấu quốc tế

Hiện tại thì để nói ra ai là đội mạnh nhất thế giới còn là quá sớm, chúng ta phải chờ đến những giải đấu quốc tế, nơi các đội hàng đầu thế giới "va chạm" với nhau để thực sự kiểm chứng xem ai mới là kẻ mạnh, đâu mới là khu vực số 1 thế giới. Dù vậy thì chúng ta vẫn phải chờ xem tình hình tại Trung Quốc và giải đấu LPL tiến triển ra sao.

Phóng viên ESPN: Cloud 9 là đội mạnh nhất chẳng qua vì Invictus Gaming và giải LPL không thi đấu - Ảnh 7.

Invictus Gaming và Funplus Phoenix vẫn đang là 2 đội tuyển số 1 Trung Quốc