Phóng viên báo game mất cánh tay vì dũng cảm cứu người gặp nạn

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2017 04:02 PM

Có thể khẳng định rằng, những người yêu game không hề xấu, thậm chí họ còn có thể có những hành động vô cùng anh dũng như anh chàng phóng viên

Mới đây, một phóng viên trang báo Daily Game của Hàn Quốc đã phải nhập viện vì dũng cảm cứu người gặp nạn. Chuyện là, vào tối thứ 6 tuần trước, khi đang xuống bến tàu điện ngầm, phóng viên Gyung Bae Kwak nghe thấy tiếng hét kêu cứu, và chạy tới chỗ có âm thanh đó. Ở đây, anh nhìn thấy cảnh tượng một phụ nữ bị tấn công và lao đến trợ giúp, khi kẻ tấn công rút dao và quay sang tấn công Kwak.

Hậu quả, cánh tay phải của anh bị thương nặng, đứt dây chằng và nhiều dây thần kinh quan trọng. Bất chấp điều này, phóng viên game của chúng ta vẫn đủ sức giữ kẻ phạm pháp cho tới khi cảnh sát đến trợ giúp. Ngay sau đó, anh đã phải nhập viện để nghe tin dữ rằng, vết thương ở cánh tay phải của anh đã khiến các bác sỹ phải thực hiện một cuộc phẫu thuật dài 7 tiếng đồng hồ. Sau đó các bác sỹ cho rằng kể cả sau 2 năm vật lý trị liệu và luyện tập liên tục, cánh tay phải của Kwak vẫn sẽ khó lòng hồi phục được như xưa.

Theo những thông tin chính thức, kẻ tấn công kia quay sang hành hạ người phụ nữ nói trên ngay sau khi hắn ta tấn công một người trước đó, và bị Kwak chặn đứng. Tệ hơn cả, kẻ cướp kia là một gã vô gia cư, nên chuyện kiện tụng đòi bồi thường viện phí gần như là điều không thể.

Sau khi câu chuyện của Kwak được đưa tin trên các phương tiện truyền thông, Quỹ Văn hóa của nhà phát triển game nổi tiếng NCSoft đã thông báo rằng họ sẽ trang trải toàn bộ viện phí và chi phí điều trị sau này cho Gyung Bae Kwak. Chưa kể, LG cũng đã tài trợ cho Kwak 50 triệu Won, khoảng gần 1 tỷ Đồng cùng giải thưởng Công dân Chân chính. Qua câu chuyện này, có thể khẳng định rằng, những người yêu game không hề xấu, thậm chí họ còn có thể có những hành động vô cùng anh dũng như anh chàng phóng viên kể trên.