Phỏng vấn TL.CoreJJ: hạnh phúc khi có thể quay trở lại Bắc Mỹ vì quá nhớ… món "phở" Việt Nam

Scooby  - Theo Helino | 22/11/2018 09:50 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cựu hỗ trợ Gen.G cũng tiết lộ rằng Doublelift là lý do chính khiến CoreJJ gia nhập Team Liquid.

Với việc chiêu mộ thành công CoreJJ và trước đó là Jensen, Team Liquid đang tỏ rõ quyết tâm cũng như tham vọng lớn lao của mình ở mùa giải năm sau. Bài phỏng vấn với CoreJJ được đăng tải trên trang web chính thức của đội tuyển:

Phỏng vấn TL.CoreJJ: hạnh phúc khi có thể quay trở lại Bắc Mỹ vì quá nhớ… món phở Việt Nam - Ảnh 1.

"Ở TL tôi nhìn thấy tiềm năng của một chức vô địch thế giới khác. Là một phần của đội tuyển, tôi chắc chắn sẽ cố gắng hết mình"

Điều đầu tiên nhé, chắc cũng có khá nhiều người tò mò về vấn đề này. Tại sao bạn lại lựa chọn quay trở về Bắc Mỹ?

Ba năm tôi thi đấu cho Gen.G là quãng thời gian rất đáng nhớ, thế nhưng sau thất bại tại kì CKTG vừa rồi, tôi nghĩ rằng mình cần phải cải thiện và thử thách bản thân nhiều hơn. Nhìn quanh một lượt thì tôi nghĩ rằng NA và Team Liquid sẽ là nơi tốt nhất để giúp mình có được bước tiến tiếp theo.

Với những gì mà phương Tây thể hiện tại CKTG năm nay, bạn có nghĩ rằng khoảng cách giữa các khu vực đã bị xóa bỏ? Phải chăng LCS đang ngày càng hoàn thiện hơn?

Cá nhân tôi tin rằng mọi khu vực đều có mặt bằng kĩ năng tương đồng. Chỉ một sự khác biệt nhỏ thôi cũng đủ để khiến một khu vực chiến thắng một khu vực khác.

Mục tiêu bạn đề ra khi đến với Team Liquid là gì? Cả cho đội tuyển và bản thân, không được trả lời đơn giản là vô địch CKTG nhé.

À tất nhiên vô địch CKTG sẽ là mục tiêu cuối cùng của đội tuyển. Còn tôi thì hy vọng bản thân mình có thể thể hiện tốt và được mọi người nhớ đến trong một thời gian dài.

Có một chút áp lực nào không khi bạn trở lại NA với tư cách của một cựu vô địch CKTG? Chắc chắn những người hâm mộ luôn có nhiều kỳ vọng vào những tuyển thủ đã từng vô địch.

Luôn có sự kỳ vọng cũng như áp lực dành cho một nhà vô địch. Như mọi khi, tôi sẽ tận hưởng nó.

Cơ bản thì hiện tại ở Team Liquid đang có tới hai người từng vô địch CKTG là bạn và Impact, điều đó sẽ giúp TL làm tốt ở những giải đấu quốc tế chứ, hay là nó không quá quan trọng? Nói một cách khác thì kĩ năng người chơi và tinh thần đồng đội so với những kinh nghiệm ở trên đỉnh thế giới, cái nào cần thiết hơn?

Tôi tin rằng kinh nghiệm của một nhà vô địch CKTG là rất có giá trị. Tuy nhiên khi một mùa giải mới bắt đầu, bạn nên khiêm nhường và có suy nghĩ như một tân binh thì sẽ tốt hơn (nhưng vẫn giữ kinh nghiệm của nhà vô địch).

Phỏng vấn TL.CoreJJ: hạnh phúc khi có thể quay trở lại Bắc Mỹ vì quá nhớ… món phở Việt Nam - Ảnh 2.

Jensen có từng nói rằng khi gia nhập một đội hình mới sẽ luôn cần đến thời gian để thích nghi và điều chỉnh. Mặc dù trước đây bạn đã từng thi đấu ở NA, bạn có nghĩ giai đoạn chuyển tiếp của mình sẽ gặp khó khăn hay không? Nếu có thể hãy đưa ra lời khuyên cho những người chơi xuất ngoại nhé.

Đội hình mới của Team Liquid có rất nhiều những người chơi xuất sắc và kinh nghiệm dày dặn. Tất nhiên mỗi người sẽ có lối suy nghĩ riêng, lúc đầu có thể có sự khác biệt nhưng tốt nhất là nên học hỏi lẫn nhau và xây dựng tinh thần đồng đội thật tốt. Điều quan trọng nhất khi thi đấu ở một đội tuyển – khu vực mới chính là bầu không khí thoải mái, đồng thời đảm bảo khả năng tiếp cận những người đồng đội của mình.

Còn nhớ trước đây bạn đã từng chơi xạ thủ rồi mới chuyển sang hỗ trợ. Dựa trên kinh nghiệm đó, bạn đánh giá Doublelift là một xạ thủ như thế nào, kiểu người chơi hỗ trợ nào là phù hợp nhất với anh ta?

Doublelift là lý do chính khiến tôi lựa chọn gia nhập Team Liquid. Anh ấy là một người chơi xuất sắc và luôn tham dự các kỳ CKTG. Tôi tin rằng cả hai chúng tôi có thể cùng nhau cải thiện và xây dựng một mối quan hệ tốt.

Đầu năm nay TL đã có cơ hội đến thăm cơ sở đào tạo của Gen.G. Vậy ngược lại bạn nghĩ sao về cơ sở đào tạo (AWTF – Alienware Training Faciility) của họ?

Tôi đã được nhìn thoáng qua AWTF trong một video trước đây, thực tế là không thể nhớ hết được nó tốt đến như thế nào. Team Liquid sẽ cung cấp những gì tốt nhất cho tuyển thủ của họ, và tôi hạnh phúc khi được bắt đầu làm việc tại AWTF.

Có điều gì đặc biệt mà bạn đã bỏ lỡ khi sống ở California và muốn thực hiện ngay khi được quay lại không? Bạn sẽ nhớ điều gì nhất ở Hàn Quốc?

Khi ở Hàn Quốc tôi khá nhớ món "phở" (nguyên văn Tiếng Việt) ở California. Năm 2016 quay lại đó dự CKTG thì cũng có ăn thêm được một vài lần, giờ đây tôi vô cùng hạnh phúc khi có thể ăn nhiều nhiều "phở" hơn nữa ở California. Nói về Hàn Quốc thì tôi sẽ bỏ lỡ khá nhiều người quan trọng như: bạn gái, gia đình và người hâm mộ.

Bạn đã từng tương tác với bất kì đồng đội mới nào ở TL chưa? Liệu bạn sẽ phù hợp với bầu không khí của đội tuyển chứ?

Ở CKTG năm nay tôi đã có mối quan hệ khá tốt với các tuyển thủ Team Liquid, tôi thực sự thích đi ăn lẩu cùng với họ, thậm chí họ còn gợi ý một nơi rất hay ở Busan cho tôi. Tôi thực sự có ấn tượng tốt về Team Liquid. Tôi thường thích trò chuyện với mọi người, vì vậy tôi cũng muốn có thể trò chuyện thoải mái với họ, điều đó giúp xây dựng một bầu không khí tốt trong đội.