Phỏng vấn Minh Nghi: Lần đầu chia sẻ dự định tương lai và kế hoạch sinh “KOLs nhí”

KENTTT - ẢNH: VIỆT TRUNG - THIẾT KẾ: THÀNH ĐẠT - CLIP: KINGLIVE  Phụ Nữ Số | 07/04/2024 02:30 PM

Minh Nghi chia sẻ nhiều dự định tương lai của bản thân, trong đó có cả việc thay đổi hình tượng mới và sinh em bé - chủ đề được rất nhiều fan chờ đợi.

Từ khi còn là một cô sinh viên xuất hiện lần đầu trên sóng VCS cho đến hiện tại là người đã có gia đình, Minh Nghi vẫn luôn là cái tên MC nhận được nhiều tình cảm từ khán giả. Chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm và cách dẫn duyên dáng là những gì người ta nhớ ngay khi nhắc đến cô nàng MC này.

Không giống với nhiều KOLs nữ sẽ giảm fan, lui về hậu trường sau khi có gia đình. Cư dân mạng còn cực kỳ quan tâm và ủng hộ nhiệt tình cho Minh Nghi ở những khía cạnh cá nhân này.

Phỏng vấn Minh Nghi: Lần đầu chia sẻ dự định tương lai và kế hoạch sinh “KOLs nhí” - Ảnh 1.

Minh Nghi luôn là một trong những cái tên nữ MC Esports được khán giả yêu mến nhất

Cùng trò chuyện với Minh Nghi và nghe nữ MC chia sẻ về nhiều điều về công việc, cuộc sống hôn nhân và những dự định tương lai nhé!

Minh Nghi lần đầu chia sẻ về tương lai và kế hoạch sinh em bé

Cứ đi, rồi trở lại VCS, lần này cảm xúc của Minh Nghi như thế nào?

Mình quay lại VCS mấy lần rồi ta (cười). Tính ra Minh Nghi không nhớ rõ lần thứ bao nhiêu quay lại với VCS. Có giai đoạn ban đầu làm rồi nghỉ để tập trung học đại học, năm 2017 mình quay trở lại làm đến năm 2021, sau đó lại một lần nữa trở lại vào năm 2023. Có thể đối với mọi người thì Minh Nghi rất nhiều lần nói lời chia tay giải đấu, nhưng riêng với Nghi thì VCS luôn tồn tại trong cuộc sống của mình, chỉ là lúc thì thể hiện rõ ràng, có khi lại trong âm thầm mà thôi.

Có một giai đoạn Minh Nghi vừa làm host vừ làm MC của VCS, bạn có gặp áp lực lớn không?

Đối với mình là áp lực về thời gian. Mỗi lần lên sóng giải đấu diễn ra trung bình 6 - 8 tiếng và đó là chưa kể còn cần phải chuẩn bị rất nhiều như: kịch bản, make - up, rehearsal… nên nó tốn rất nhiều thời gian.

Nhiều lúc mình chỉ muốn chợp mắt 1 - 2 tiếng vì mệt nhưng như vậy thì nội dung khi lên sóng lại không được hay nữa. Điều này cũng tạo cho mình áp lực lớn, phải chăm chỉ hơn để có thể truyền tại đến những nội dung chất lượng cho khán giả.

Phỏng vấn Minh Nghi: Lần đầu chia sẻ dự định tương lai và kế hoạch sinh “KOLs nhí” - Ảnh 3.

Minh Nghi có chia sẻ đến việc “học tập và lịch trình quá dày đặc”. Một ngày của bạn sẽ diễn ra như thế nào?

Trước khi nghỉ công việc chính thức, một ngày làm việc bình thường của mình bắt đầu là giải quyết công việc chính như một nhân viên văn phòng. Tới đầu giờ chiều Minh Nghi sẽ bắt đầu tìm xem các nội dung trên mạng xã hội để bổ trợ cho cả công việc chính lẫn công việc talent bên ngoài của mình. Sau đó mình sẽ đi học rồi về nhà, đến khuya lại livestream học bài hoặc viết kịch bản, dựng các clip trên kênh TikTok cá nhân.

Mình cảm thấy không thoải mái với guồng công việc như vậy. Minh Nghi vẫn muốn được đi ngủ trước 12h và thức dậy vào 8h sáng hôm sau. Vậy nên mình đang muốn giảm bớt các công việc lại để có một nếp sống khoa học và khỏe mạnh hơn.

Với những áp lực mà Minh Nghi vừa chia sẻ, có bao giờ bạn nghĩ tới việc dừng công việc này để chuyển hướng sang lĩnh vực khác chưa?

Điều níu kéo mình gắn bó với công việc này chính là cơ hội kiếm được kha khá tiền từ nó. Trước đây, công việc host và MC hơi khó khăn một tí, tuy nhiên khoảng thời gian gần đây thì các khoản chi trả cho talent cũng ổn định để có thể duy trì cuộc sống. Quan trọng là nếu làm tốt thì tụi mình còn có hội làm việc cùng các nhãn hàng, nhờ đó có thêm nguồn thu từ booking, quảng cáo và sự kiện.

Nhưng nếu một ngày mình không vướng bận tài chính thì rất có thể sẽ suy nghĩ về hướng đi mới. Trước đây mình vẫn thích làm về mảng hậu cần như: Biên tập viên, sản xuất, producer… cũng làm mình thấy vui vẻ hơn so với việc ngồi trước ống kính.

Phỏng vấn Minh Nghi: Lần đầu chia sẻ dự định tương lai và kế hoạch sinh “KOLs nhí” - Ảnh 4.

Minh Nghi chia sẻ rằng cô đang muốn dành thêm nhiều thời gian cho bản thân cũng như chuẩn bị một sức khỏe tốt trước khi có con và sinh em bé

Minh Nghi có hình mẫu nào bạn muốn hướng đến không?

Mình rất thích kênh của một chị blogger nước ngoài, một người làm bussines (kinh doanh) và thời trang. Mình rất thích cách chị kể câu chuyện của mình. từ một người phụ nữ độc lập, hiện đại và cởi mở sang một con người phụ nữ có gia đình nhưng vẫn rất độc lập, hiện đại và cởi mở. Chị truyền cho mình cảm hứng cho việc có thai và chăm sóc em bé. Kênh mà mình hay xem là kênh của chị Jenn Im.

Chân dung Minh Nghi của 3 năm tới, Minh Nghi của tuổi 30?

Minh Nghi là người dễ bị chệch ra khỏi kế hoạch nhưng nhìn chung, mình vẫn muốn tiếp tục làm talent tự do chứ không đầu quân cho công ty chính thức nào cả. Đồng thời, mình cũng muốn thử sức với việc bán hàng online vì đang khá hào hứng với công việc này. Minh Nghi cũng hướng đến việc xây dựng hình ảnh theo hướng gia đình để chuẩn bị việc có em bé trong năm tới. Còn các năm tiếp theo phải xem tình hình của năm trước đó mới tính tiếp.

Minh Nghi và Bomman có dự định đầu tư kinh doanh gì đó hay ho, thú vị không?

Tụi mình đã đầu tư vào 2 chi nhánh quán internet Vikings ở TPHCM. Còn trong tương lai cả hai sẽ tích góp để mua căn nhà riêng nhưng chắc cũng chưa vội lắm đâu.

Phỏng vấn Minh Nghi: Lần đầu chia sẻ dự định tương lai và kế hoạch sinh “KOLs nhí” - Ảnh 5.

Đã 2 năm kết hôn, cuộc sống của Minh Nghi trước và sau kết hôn có khác biệt gì lớn?

Mình cảm thấy cuộc sống vẫn như vậy. Thỉnh thoảng hai vợ chồng sẽ sáng tạo ra nhiều nickname mới hay “tấn công” tinh thần các bạn viewer bằng nhiều cuộc trò chuyện nhí nhố mà mọi người hay gọi là “cẩu lương”. Tụi mình sẽ duy trì thói quen đó để giữ cho mối quan hệ luôn tươi mới, vui vẻ.

Nhưng có một điều duy nhất khác với trước đây là Bomman dành thời gian cho “bồ nhí” của ảnh hơi nhiều.

Minh Nghi có lời nào gửi đến “tiểu tam” không?

Dạo này thấy “tiểu tam” cũng bận làm việc nhiều nên nếu không dùng cái nồi chiên không dầu nữa thì vui lòng trả cho mình. Dạo này mình cũng rảnh rỗi, thất nghiệp rồi nên cần làm đồ ăn nhiều. Trả máy đây, đòi cả năm rồi đó (cười).

Phỏng vấn Minh Nghi: Lần đầu chia sẻ dự định tương lai và kế hoạch sinh “KOLs nhí” - Ảnh 6.

Gần đây cộng đồng mạng xôn xao tin đồn Minh Nghi dự định nghỉ ngơi và sinh con. Bạn có thể chia sẻ về chuyện này được không?

Nguyên văn câu đó là: “Mình có ý định nghỉ ngơi để chuẩn bị sức khỏe để sinh em bé”. Câu này vế chính là ở vế đầu, nhưng mọi người toàn chú ý vào vế sau nên hiểu lầm ý mình mà nói (cười). Cũng có thể những người theo dõi mình đa phần là các bạn nam nên chưa hiểu rõ việc chuẩn bị sức khỏe để có em bé.

Một điều nữa là bản thân mình sức khỏe không được tốt nên nếu làm việc nhiều thì sẽ khó cho việc chuẩn bị có con sau này. Thế nên, thời gian này mình muốn nghỉ ngơi nhiều hơn để sức khỏe hồi phục tốt, sau đó Minh Nghi và Bomman sẽ suy nghĩ đến việc có em bé.

Sau khi Minh Nghi chia sẻ về việc “có con”, cộng đồng mạng bày tỏ rất hào hứng. Bạn nghĩ sao về việc này?

Mình cũng khá bất ngờ vì nhiều talent nữ công khai bạn trai đã khó, sau đó kết hôn rồi sinh con thì không thể tiếp tục công việc. Vậy nên khi mình nhắc đến chuyện có con nhưng vẫn được các bạn ủng hộ nhiệt tình thì bản thân mình thấy thích là vui. Một điều nữa là khi các bạn thấy mình tăng cân thì liền bình luận “sắp có em bé” chứ không phải chê mình. (cười).

Phỏng vấn Minh Nghi: Lần đầu chia sẻ dự định tương lai và kế hoạch sinh “KOLs nhí” - Ảnh 7.

Ngoài việc bị fan giục sinh em bé, Minh Nghi có bị áp lực từ hai bên gia đình không?

Mẹ của Minh Nghi tư tưởng rất tiến bộ, thậm chí bà 29 tuổi mới lấy chồng, 30 tuổi mới sinh mình. Mẹ của Minh Nghi có tư tưởng rất tiến bộ, hiện tại mình cũng mới 27-28 tuổi thôi nên mẹ động viên: “Không sao đâu con, còn chơi được”. Còn về phần bố mẹ chồng thì có lẽ hơi lo nhưng cũng chỉ nhắc khéo rằng “năm rồng sinh tốt”, vậy nên mình cũng đỡ áp lực hơn nhiều.

Riêng về họ hàng hai bên thì các anh chị em cũng có nhiều người sinh em bé. Thế nên sự quan tâm được dồn về các bé nên vợ chồng mình cũng tạm thời né được.

Phỏng vấn Minh Nghi: Lần đầu chia sẻ dự định tương lai và kế hoạch sinh “KOLs nhí” - Ảnh 8.

Kế hoạch cụ thể cho việc có con của Minh Nghi và Bomman như thế nào?

Thật lòng thì mình chưa định có con trong năm nay vì mình cũng cần có thời gian nghỉ ngơi và thời điểm tốt nhất có lẽ là đầu năm 2025. Nhưng con rồng mình vẫn ham (cười).

Minh Nghi có dự định để con trở thành một KOLs nhí, một bản sao của chính mình?

Ước gì mình có thể hỏi bé có muốn làm KOLs nhí không? (cười). Bản thân mình cũng từng suy nghĩ rất nhiều về việc này. Một phần mình muốn bé lớn lên như một đứa trẻ bình thường. Tuy nhiên, mình thấy có rất nhiều gia đình thành công khi để bé trở thành KOL nhí nhưng vẫn phát triển khỏe mạnh. Việc này mình sẽ tìm hiểu nhiều hơn và quan trọng nhất vẫn phải là sự phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần của bé.

Cảm ơn Minh Nghi về buổi chia sẻ thú vị này. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trên chặng đường sắp tới!


Xem thêm:

MC

Minh Nghi

game