Phỏng vấn MC Linh Nắng: Mình là người kỹ tính, "ga lăng" và rất liều!

KENTTT   Thể thao Văn hóa | 16/12/2022 01:35 PM

Từ chuyện công việc cho đến tình cảm cá nhân, MC Linh Nắng (Bùi Phương Linh) đã có rất nhiều chia sẻ thú vị.

Xinh đẹp, năng động là những gì mà các khán giả ấn tượng về cô nàng MC trong nhiều giải đấu VALORANT thời gian qua. Trong hơn 1 năm đồng hành cùng tựa game này, cô nàng cũng được xem như bóng hồng nổi bật nhất. Cùng trò chuyện cùng Linh Nắng và nghe nữ MC Esports này chia sẻ nhiều hơn nhé!

Phỏng vấn MC Linh Nắng: Mình là người kỹ tính, "ga lăng" và rất liều! - Ảnh 1.

Linh Nắng là nữ MC Esports xinh đẹp của cộng đồng VALORANT

Chào Linh Nắng, nickname của bạn khá đặc biệt, bạn có thể chia sẻ lý do bạn chọn cái tên này?

- Thực ra nickname của mình cũng không có ý nghĩa gì sâu xa cả. Hồi còn đi học, mình đặc biệt thích biệt danh là Sunny. Nhưng Linh Sunny thì có nhiều người để rồi, nên mình lấy cái tên thuần Việt hơn để đỡ bị trùng. Linh Nắng là nickname được đặt ngẫu hứng nhưng nó đã gắn gắn liền với mình và công việc của mình như hiện tại. Thậm chí bây giờ nhiều khi có người gọi tên thật Phương Linh ơi, mình cũng không nhận ra luôn.

Vào nghề MC Esports cũng đã một thời gian, đâu là điểm mà người ta dễ hiểu lầm khi làm nghề này?

- Nếu nói về MC Esports, chắc mọi người sẽ nghĩ đến ngay một cô gái xinh đẹp, lúc nào cũng váy vóc chỉn chu xuất hiện trên các kênh sóng. Nhưng để có được những phiên dẫn giải chất lượng, những bản tin hấp dẫn, mình cũng luôn luôn phải học tập và cập nhật kiến thức mới để không bị outdate. Phải nắm bắt thông tin các đội tuyển, chiến thuật, meta từng phiên bản để đảm bảo phần chuyên môn. Bên cạnh đó cũng phải có sức chịu đựng áp lực tốt khi đôi lúc cũng sẽ nhận được những bình luận không hay. Và còn rất nhiều những yêu cầu và khó khăn khác những người làm MC Esports như mình phải đảm bảo.

Phỏng vấn MC Linh Nắng: Mình là người kỹ tính, "ga lăng" và rất liều! - Ảnh 2.

Vậy đâu khó khăn lớn nhất đối với bản thân bạn? 

- Đối với mình, khó khăn nào cũng sẽ có cách vượt qua. Duy chỉ có một vấn đề duy nhất đó chính là mặt sức khoẻ để đáp ứng sức nặng của công việc. Với tựa game đặc thù mà mình đang đồng hành, một ngày dẫn giải của Linh thường kéo dài trên 12 tiếng, thậm chí có ngày lên tới 20 tiếng. Hơn nữa, đôi khi những giải đấu này còn là khung giờ đêm.

Cho nên có lúc sức khỏe không đảm bảo và không thể tiếp tục dẫn được. Khi ấy thực sự rất buồn, còn trong lòng nóng như lửa đốt. Có lẽ đó là những phút giây bất lực nhất của mình. Mình yêu công việc hiện tại và để duy trì tình yêu đó, mình đang cố gắng chăm sóc sức khoẻ để đồng hành và cống hiến được cho tựa game này.

Vậy nếu như không làm MC, bạn nghĩ hiện tại mình đang làm nghề gì?

- Nếu không làm MC, có lẽ hiện mình sẽ làm về mảng Truyền thông Marketing theo đúng ngành mình học. Hoặc nếu có thể, mình cũng muốn thử kinh doanh, đặc biệt liên quan đến fnb (ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống).

Phỏng vấn MC Linh Nắng: Mình là người kỹ tính, "ga lăng" và rất liều! - Ảnh 3.

Đâu là bạn đồng nghiệp mà Linh Nắng thân thiết nhất tại 500Bros?

- Không hề nói quá khi mình thân thiết với rất nhiều anh em trong công ty. Vì trước khi chính thức vào 500Bros, mình đã có gần 1 năm làm việc cùng các giải đấu công ty sản xuất. Đối với mình, họ không chỉ là đồng nghiệp, mà còn là những người anh em để mình có thể tâm sự, chia sẻ ngay cả ở ngoài đời.

Ba tính cách của Linh Nắng mà không phải ai cũng biết?

- Kỹ tính: Mình là người một khi đã làm gì sẽ rất trau chuốt, cẩn thận và quy tắc. Nên đôi khi mình sẽ mất khá nhiều thời gian dành cho 1 việc gì đó, chỉ để đảm bảo mọi thứ chỉn chu nhất có thể

- "Ga lăng": Nghe có vẻ khá kỳ nhưng mình là người rất ga lăng với các bạn gái, rất chiều và nâng niu những người con gái xung quanh mình. Ví dụ, mình sẵn sàng xách đồ nặng hoặc mở cửa cho các bạn nữ...

- Liều: Mình có máu liều khá cao, sẵn sàng vượt qua giới hạn bản thân để thử sức với những lĩnh vực mới. Đó cũng là lý do mà Linh thích mạo hiểm và muốn khám phá khả năng của bản thân. Đôi khi chính nó lại đưa mình đến những cơ hôị mới. Như mình đã từng quyết định nghỉ việc ở 1 agency cũ để thử thách bản thân trong lĩnh vực Esports - một lĩnh vực mới mẻ với mình.

Phỏng vấn MC Linh Nắng: Mình là người kỹ tính, "ga lăng" và rất liều! - Ảnh 4.

Một cái tên bạn yêu thích nhất trong làng game Việt, người đó là ai?

- Từ khi chưa tham gia lĩnh vực này mình đã rất thích anh Độ Mixi và đây cũng là người mà mình yêu mến nhất. Mình thích tính cách thân thiện và những buổi stream trò chuyện vui vẻ, gần gũi của anh với khán giả.

Chia sẻ thêm 1 chút về chuyện tình cảm nhé. Bạn từng trải qua bao nhiêu mối tình?

- Mình đã từng trải qua 2 mối tình.

Vậy nếu như tự nhận xét về kinh nghiệm tình trường của mình theo thang điểm 10, Linh Nắng sẽ ở mức bao nhiêu điểm?

- Dù cũng yêu 2 lần nhưng kinh nghiệm tình trường của mình chắc vẫn chưa nhiều. Nhưng để chấm về độ hiểu chuyện và tâm lý trong tình yêu thì mình tự tin chấm 9/10 nhé!

Đâu là mẫu hình người khác giới khiến bạn ấn tượng mạnh mẽ nhất ngay trong lần đầu gặp mặt?

- Ngay từ lần đầu gặp mặt mà đã ấn tượng, chắc phải xét khá nhiều về ngoại hình nhỉ. Chắc có lẽ là một người đàn ông cao to và có giọng nói trầm ấm ư. Mình cảm giác sẽ là người ấm áp và bảo vệ được mình.

Phỏng vấn MC Linh Nắng: Mình là người kỹ tính, "ga lăng" và rất liều! - Ảnh 5.

Còn hình mẫu bạn trai lý tưởng thì sao?

- Mình thích 1 người bạn trai trưởng thành và giỏi hơn mình. Với Linh, người làm mình nể thì mới có tình cảm được. Bên cạnh đó, nếu thêm một chút thú vị, hài hước, pha thêm chút tâm lý, nuông chiều thì cũng tuyệt nhỉ.

Cảm ơn Linh về buổi trò chuyện, chúc bạn sẽ có thêm nhiều thành công trong tương lai!