Phỏng vấn Giám Đốc SohaGame về dự án "46 tỷ" Tuyệt Kiếm Cổ Phong: Điều gì của game chắc chắn sẽ hấp dẫn người chơi Việt?

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2021 09:00 PM

Tuyệt Kiếm Cổ Phong
17/06/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Chuẩn bị cho sự ra mắt của sản phẩm Tuyệt Kiếm Cổ Phong, chúng tôi đã có bài phỏng vấn với ông Lương Xuân Nam, Giám đốc SohaGame Tp. Hồ Chí Minh.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong là tựa game nhập vai rất đáng chú ý sắp được NPH SohaGame ra mắt cộng đồng game thủ Việt. Với tinh thần dẫn đầu xu hướng, sử dụng phong cách mỹ thuật đồ họa hot trend cũng như gameplay được đầu tư khủng, Tuyệt Kiếm Cổ Phong hứa hẹn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết, là một cái tên "vang danh" và "tốn giấy mực" để phân tích bàn luận.

Chào Ông! Chúng tôi xin cảm ơn Ông đã dành thời gian để trả lời cuộc phỏng vấn ngày hôm nay!

1 – Điều đầu tiên, xin Ông cho biết hiện tại công tác sản xuất, chuẩn bị ra mắt tựa game Tuyệt Kiếm Cổ Phong đã thực hiện đến đâu?

Xin chào bạn đọc trang tin, tôi là Lương Xuân Nam, Giám đốc SohaGame Tp. Hồ Chí Minh, cũng là người chịu trách nhiệm chính của dự án Tuyệt Kiếm Cổ Phong.

Phỏng vấn Giám Đốc SohaGame về dự án 46 tỷ Tuyệt Kiếm Cổ Phong: Điều gì của game chắc chắn sẽ hấp dẫn người chơi Việt? - Ảnh 1.

Ông Lương Xuân Nam, Giám đốc SohaGame Tp. Hồ Chí Minh

Cho đến thời điểm hiện tại, tựa game Tuyệt Kiếm Cổ Phong đã hoàn thiện 95% công tác chuẩn bị. 5% còn lại phụ thuộc về hạ tầng server để tối ưu cho việc trải nghiệm của user trên các hệ máy. Trước khi ra mắt, phía SohaGame cũng muốn test ingame thêm những lần chót để đảm bảo ngày ra mắt được trơn tru và mượt mà nhất.

2 - Có thông tin "Tuyệt Kiếm Cổ Phong được mua về Việt Nam với giá 2 Triệu đô", đây có phải là sự thật không? Và yếu tố ở con game này đã thuyết phục NPH đầu tư nhiều tiền như vậy?

Con số đó là đúng. Cái giá 2 triệu USD của Tuyệt Kiếm Cổ Phong bao gồm rất nhiều yếu tố.

Thứ nhất, nó là con game có nền đồ họa Cổ Phong hot trend hiện tại, đại diện cho xu hướng làng game thế giới.

Phỏng vấn Giám Đốc SohaGame về dự án 46 tỷ Tuyệt Kiếm Cổ Phong: Điều gì của game chắc chắn sẽ hấp dẫn người chơi Việt? - Ảnh 2.

Thứ hai, thị trường game ngày càng phát triển, với sự cạnh tranh khốc liệt từ các game nước ngoài, thì SohaGame chúng tôi cũng phải phát triển để bắt kịp xu hướng, chọn game chất lượng thực sự để thu hút cộng đồng game thủ. Tuyệt Kiếm Cổ Phong chính là một nước đi tiên phong.

Thứ ba, Tuyệt Kiếm Cổ Phong sẽ là một tổ hợp giải trí đầy đủ nhất từ trước cho đến nay, hội tụ đầy đủ những tính năng mà game thủ Việt thích: kết hôn, PK tay, chế độ sinh tồn...

3 - Cái giá đó có quá đắt so với thị trường hiện tại hay không?

Theo tôi, giá tiền của một tựa game không chỉ dựa vào nội tại sản phẩm, vị thế đồ họa mà còn bị ảnh hưởng bởi việc tựa game đó có được săn đón bởi nhiều NPH lớn cùng lúc hay không. Đương nhiên cạnh tranh càng cao thì giá trị càng lớn và đối với Tuyệt Kiếm Cổ Phong, 2 triệu USD là cái giá hoàn toàn hợp lý.

Phỏng vấn Giám Đốc SohaGame về dự án 46 tỷ Tuyệt Kiếm Cổ Phong: Điều gì của game chắc chắn sẽ hấp dẫn người chơi Việt? - Ảnh 3.

4 - Theo ông thấy thì ấn tượng đầu tiên của user khi vào game sẽ như thế nào?

(Cười) Có lẽ là đẹp. Một từ thôi nhưng sức nặng của nó dữ lắm... Bởi để game thủ phải thốt ra, phải bật ra cái chữ đó hiện giờ khó lắm. Tuyệt Kiếm Cổ Phong đẹp như một thước phim, 1 trang truyện đầy màu sắc vậy. Thế giới mở chân thực, đồ họa nước chảy mây trôi, sắc nét từng chi tiết, sống động từng khung hình, cảm giác như được "sống" ở trong game vậy. Mà game thủ Việt thì, yêu cái cảm giác này lắm.

Phỏng vấn Giám Đốc SohaGame về dự án 46 tỷ Tuyệt Kiếm Cổ Phong: Điều gì của game chắc chắn sẽ hấp dẫn người chơi Việt? - Ảnh 4.

Một điểm ấn tượng nữa đó chính là cốt truyện của game. mình tự tin khẳng định rằng có đến hơn 90% game thủ sẽ skip hết tất cả các cốt truyện trong game, nhưng đối với Tuyệt Kiếm Cổ Phong, Cốt truyện của nó như là 1 bộ phim, bạn sẽ bị cuốn vào đó và không thể nào skip được - cũng giống hệt như cảm xúc của đội ngũ SohaGame khi lần đầu tiên đến với dự án này vậy.

Phỏng vấn Giám Đốc SohaGame về dự án 46 tỷ Tuyệt Kiếm Cổ Phong: Điều gì của game chắc chắn sẽ hấp dẫn người chơi Việt? - Ảnh 5.

5 - Tuyệt Kiếm Cổ Phong là sản phẩm được đánh giá là "hot trend", dẫn đầu xu hướng. Vậy ở trò chơi mới này, điều gì của game chắc chắn sẽ hấp dẫn người chơi Việt Nam?

Rất ngắn gọn thôi, nghĩa là bạn sẽ không thể tìm được con game nào như Tuyệt Kiếm Cổ Phong nhiều năm trước, và có thể là rất nhiều năm sau tại thị trường Việt Nam. Game thủ Việt không còn "trâu chậm uống nước đục" nữa mà là được thưởng thức những gì tuyệt nhất, mới nhất, xu hướng nhất.

Phỏng vấn Giám Đốc SohaGame về dự án 46 tỷ Tuyệt Kiếm Cổ Phong: Điều gì của game chắc chắn sẽ hấp dẫn người chơi Việt? - Ảnh 6.

Đồ họa ngây ngất, cảm quan thế giới mở, tổ hợp hàng trăm cách combo kỹ năng, săn Boss PK tay, cách thể hiện nhiệm vụ không trùng lặp... thực tế không thế nào kể hết những lý do biến Tuyệt Kiếm Cổ Phong trở thành "hàng hot" được. Tuy nhiên có một điều chắc chắn: Tuyệt Kiếm Cổ Phong sẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà SohaGame mong muốn được mang đến với cộng đồng game thủ Việt".

6 - Ông có thể giới thiệu về tính năng PK của Tuyệt Kiếm Cổ Phong được không?

Hệ thống PK của Tuyệt Kiếm Cổ Phong rất đa dạng. Mỗi kỹ năng có tới 3 loại hiệu ứng/hiệu quả khác nhau để game thủ tùy ý lựa chọn, linh hoạt trong từng trường hợp khác nhau. Tổ hợp kỹ năng của Tuyệt Kiếm Cổ Phong lên tới hàng trăm, linh hoạt phi thân, né chiêu mà không bị ngắt động tác.

Phỏng vấn Giám Đốc SohaGame về dự án 46 tỷ Tuyệt Kiếm Cổ Phong: Điều gì của game chắc chắn sẽ hấp dẫn người chơi Việt? - Ảnh 7.

Đặc biệt có những hoạt động bắt buộc người chơi phải tự thao tác, phải dùng kỹ năng 100% chứ không thể dùng auto như những con game khác. Có thể nói đến hoạt động đấu Côn Lôn- đây là dạng đấu trường PK 1vs 1. Tại đây, chỉ số của 2 bên sẽ là như nhau và tham gia hoạt động này thì người chơi không thể sử dụng chức năng auto. Rồi cả phó bản nữa... Với 2 điểm kể trên, thì Tuyệt Kiếm Cổ Phong phù hợp với những game thủ thích thể hiện kỹ năng PK, không sợ bị đập bởi "đô la thần chưởng" nữa.

7 – NPH SohaGame đánh giá như thế nào về tiềm năng phát triển của Tuyệt Kiếm Cổ Phong, khi trò chơi chính thức ra mắt tại Việt Nam?

Tại thị trường game Việt Nam, SohaGame rất tin tưởng vào tiềm năng của Tuyệt Kiếm Cổ Phong bởi sự màu sắc "hợp thị hiếu giới trẻ" của nó. Sẽ nhiều người nhận ra điểm tương đồng trong màu game của Tuyệt Kiếm cổ Phong với 1 vài tựa game thế giới có đồ họa tranh vẽ hoặc style anime khác, đó cũng là xu hướng chung mà các NSX hàng đầu hướng đến: Tươi sáng, hợp thời, trẻ trung.

Phỏng vấn Giám Đốc SohaGame về dự án 46 tỷ Tuyệt Kiếm Cổ Phong: Điều gì của game chắc chắn sẽ hấp dẫn người chơi Việt? - Ảnh 8.

Game mobile Tuyệt Kiếm Cổ Phong có ưu thế về mặt gameplay, đồ họa, tùy chỉnh tạo hình nhân vật, tự chọn kỹ năng, thoải mái combo, linh hoạt tình thế nên đã tạo ra được điểm khác biệt lớn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Nó cho phép người chơi được tùy biến nhân vật của mình không giới hạn, thay vì buộc phải chạy theo một khuôn đúc đã có sẵn. Chúng tôi tin sản phẩm này sẽ là món ăn tinh thần đặc sắc dành cho những người vẫn hoài niệm về một tựa game nhập vai dẫn đầu xu hướng.

7 – Để chia sẻ về thời điểm ra mắt chính thức, NPH SohaGame có thể hé lộ một chút thời gian Open Beta của Tuyệt Kiếm Cổ Phong để game thủ Việt đỡ sốt sắng, nóng ruột hơn hay không?

Dự kiến vào nửa cuối tháng 6, chúng tôi sẽ mở đợt Closed Beta để đón người chơi vào trải nghiệm. Dù chưa thể tiết lộ được thời điểm chính thức nhưng xin hé lộ rằng ngày Closed Beta và ngày chính thức ra mắt Open Beta của Tuyệt Kiếm Cổ Phong sẽ không cách nhau quá xa.

Bạn đọc có thể chủ động cập nhật những thông tin mới nhất về bom tấn đồ họa Cổ Phong - Tuyệt Kiếm Cổ Phong tại:

Fanpage: Tuyệt Kiếm Cổ Phong Mobile - SohaGame

Group: Hội quán Tuyệt Kiếm - Tuyệt đỉnh game nhập vai 2021