LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Phỏng vấn độc quyền MC Minh Nghi: 'Mục tiêu của tôi là trở thành MC Thể thao điện tử toàn diện'

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 02/11/2022 02:24 PM

(Thethaovanhoa.vn) - MC Minh Nghi đã có những chia sẻ trong lần đầu tiên dẫn dắt toàn bộ các môn thi đấu tại UEC Samsung Mùa Thu 2022.

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, giải đấu UEC Samsung Mùa Thu 2022 đã diễn ra thành công mỹ mãn. Đây là giải đấu Thể thao điện tử thường niên dành cho giới sinh viên và thu hút các đội tuyển Esports từ các trường Đại học trong cả nước tham dự. Ở UEC Samsung Mùa Thu 2022, 3 bộ môn được chọn tranh tài gồm có VALORANTLiên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và PUBG Mobile.

Chú thích ảnh

Giải UEC Samsung Mùa Thu 2022 - giải Thể thao điện tử dành cho sinh viên - nguồn: Fanpage Giải Thể thao điện tử Sinh viên UEC

Đáng chú ý, dù là giải đấu dành cho các đội sinh viên không chuyên nhưng UEC Samsung Mùa Thu 2022 được tổ chức vô cùng quy mô, chuyên nghiệp. Bên cạnh những đội tuyển, tuyển thủ và khán giả, không thể không kể đến Minh Nghi - nữ MC nổi tiếng nhất làng Esports Việt. Chính cô nàng đã một mình làm MC cho cả 3 tựa game và góp phần không nhỏ cho thành công của UEC Samsung Mùa Thu 2022 lần này.

Chú thích ảnh

Nữ MC xinh đẹp của làng Esports Việt - nguồn: NK

Khá bận rộn với lịch trình thi đấu của 3 bộ môn Esports tại UEC Samsung Mùa Thu 2022, nhưng nữ MC xinh đẹp vẫn có những chia sẻ đến người hâm mộ về “lần đầu tiên” đặc biệt của cô nàng tại sự kiện lần này.

Xin chào MC Minh Nghi, đến với UEC Samsung Mùa Thu 2022, bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ khi đến tham dự giải đấu lần này với một vai trò mới được không?

MC Minh Nghi: Hôm nay mình rất vui vì đây là giải đấu mà Game Studio 3 của VNG tổ chức. Bình thường thì mình trong nhóm sản xuất, tức là thành viên của Ban tổ chức. Nhưng hôm nay thì mình là một talent, MC của cả 3 bộ môn là VALORANT, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và PUBG Mobile. Mình cảm thấy rất thú vị, nhất là khi đây là lần đầu tiên mình làm MC cho PUBG Mobile và VALORANT.

Bạn có cảm nhận như thế nào về bầu không khí của sự kiện UEC Samsung Mùa Thu 2022, cũng như sự cổ vũ của các bạn khán giả?

MC Minh Nghi: Hôm nay thực sự rất là tuyệt vì đã từ lâu rồi mình mới lại có cơ hội làm việc tại một sân khấu quy mô với lượng khán giả đông như vậy.

Chú thích ảnh

Tại giải đấu lần này, nữ MC đảm nhận nhiệm vụ dẫn chương trình trong tất cả những môn thi đấu - nguồn: NK

Phải dẫn dắt cả 3 bộ môn thi đấu liên tục, lại có những môn mà lần đầu tiên bạn làm MC, bạn có cảm thấy áp lực gì không?

MC Minh Nghi: Ban đầu mình cũng cảm thấy một chút lo lắng khi giờ bắt đầu thi đấu bộ môn VALORANT lại khá sớm. Nhưng khi mình bước ra sân khấu thì khán giả đã đến rất đông và cổ vũ cuồng nhiệt. Điều đó làm mình thực sự bất ngờ và rất vui, nhất là đối với khán giả của VALORANT.

Bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ về phong trào Esports đối với sinh viên được không, nhất là thông qua sự kiện lần này?

MC Minh Nghi: Mình nghĩ việc phổ biến Esports cũng như định hướng cho các bạn sinh viên có ý định đi theo con đường chuyên nghiệp luôn là nỗi trăn trở đối với những người làm Esports. Sinh viên là một cộng đồng rất quan trọng trong việc quyết định một tựa game Esports có thể thành công hay không.

Ví dụ như chính mình, vốn là sinh viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - một ngôi trường trước đây rất ít người chơi game, nên mình không có nhiều cơ hội sinh hoạt hay bạn bè cùng sở thích. Nhưng bây giờ thì trường bắt đầu có những phong trào Esports rất mạnh như hoạt động ngoại khóa, những buổi sinh hoạt thường niên. Mình rất vui vì những điều đó. Để làm được vậy thì bên cạnh nhà trường, sẽ không thể thiếu sự hỗ trợ từ nhà phát hành, với những sự kiện chuyên nghiệp, quy mô, tạo môi trường tốt nhất cho các bạn sinh viên tiếp cận Esports.

Chú thích ảnh

Một số bộ môn là lần đầu tiên MC Minh Nghi có cơ hội làm việc, ví dụ như PUBG Mobile - nguồn: NK

Câu hỏi cuối, bạn có thể chia sẻ cơ duyên nào đã đưa MC Minh Nghi “thầu” hết cả 3 môn Esports này được không?

Cụ thể thì hiện tại đang là giai đoạn off-season nên mình cũng khá rảnh rỗi. Và mình cũng mở lời muốn giúp đỡ các bạn đồng nghiệp của mình tại sự kiện UEC lần này. Thế là các bạn ấy gửi cho mình kịch bản của cả 3 môn luôn.

Cũng chia sẻ thật lòng, mục tiêu của mình là trở thành một MC Esports toàn diện, chứ không phải đặc thù của riêng bộ môn nào. Nên mình nghĩ đó là lý do để mình chấp nhận các thử thách lớn hơn, thử sức với các bộ môn mình chưa làm việc bao giờ. Mình học được rất nhiều, nên mình rất phấn khích khi được làm ở cả 3 game tại UEC Samsung Mùa Thu 2022.

Nguồn: NK

Xin cảm ơn MC Minh Nghi vì buổi trò chuyện vô cùng thú vị và chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn.