Phỏng vấn 4 cái tên hot của ĐTDV: “Liên Quân Mobile là sự lựa chọn đúng đắn để thỏa mãn đam mê và... kiếm tiền”

thinga  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2021 01:30 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Qua 5 năm, Liên Quân Mobile liên tục nắm giữ vị thế tựa game hàng đầu Esports Việt. ĐTDV mùa Đông 2020 đã tạo ra kỷ lục gần chạm cột mốc 90 triệu lượt xem, cao gấp 1,5 lần mùa giải cùng kỳ 2019.

ĐTDV mùa Xuân 2021 được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công, phá sâu kỷ lục và đưa lượt xem chạm mốc 100 triệu. Dĩ nhiên, hành trình đó cũng tạo nên những game thủ xuất sắc, nổi tiếng…

Phỏng vấn 4 cái tên hot của ĐTDV: “Liên Quân Mobile là sự lựa chọn đúng đắn để thỏa mãn đam mê và... kiếm tiền” - Ảnh 1.

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng 4 cái tên hot của ĐTDV, đó là Gấu (Team Flash), KhiênG (FAP Esports), Red (Saigon Phantom - SGP) và Ara (BOX Gaming). Mỗi người đều có một câu chuyện rất khác khi đến với Esports, đều chật vật và khó khăn. Bước ngoặt chỉ đến khi họ gia nhập các đội tuyển Liên Quân Mobile - một hệ thống đủ lớn mạnh, uy tín và chuyên nghiệp. Liên Quân Mobile là một trong những tiền đề giúp game thủ có được một nghề đang dần được xã hội công nhận. Thậm chí, đó còn là nghề mang lại thu nhập cao và ổn định.

Liên Quân Mobile là lựa chọn đúng đắn để thỏa mãn đam mê và kiếm được tiền

Anh chàng Gấu của Team Flash là minh chứng cho thấy Liên Quân Mobile có thể mang lại sự thành công cho ai đủ quyết tâm, đam mê. Từ bỏ công việc ổn định để bước vào con đường game thủ chuyên nghiệp, Gấu hiện tại đã "no nê" danh hiệu và đạt được thành tựu mà nhiều người khao khát: có gia đình, hu nhập ổn định và sự nổi tiếng.

"Mình đã thi đấu hơn 3 năm và đã có rất nhiều kinh nghiệm cũng như thành tích mà không một team nào ở trong nước có được..." - Gấu chia sẻ.

Phỏng vấn 4 cái tên hot của ĐTDV: “Liên Quân Mobile là sự lựa chọn đúng đắn để thỏa mãn đam mê và... kiếm tiền” - Ảnh 2.

Một cái tên rất nổi khác là KhiênG của FAP Esports. Nếu mới biết đến Liên Quân Mobile, chẳng ai ngờ rằng anh chàng có biệt danh "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND) vì những pha… tấu hài làm nên thương hiệu khi thi đấu lại nằm trong top những tuyển thủ hàng đầu ĐTDV, từ danh hiệu cho đến lương thưởng.

"Mình khá thích nghệ danh ‘NSND’ này, nó cũng phù hợp tính cách hay đùa của mình. Nhiều người nghĩ mình làm nền nhưng đó là suy nghĩ của họ," - trích câu trả lời của "NSND" KhiênG. Anh chàng cũng chia sẻ thêm Liên Quân Mobile đã mang lại cho mình cả sự nghiệp, từ theo đuổi đam mê cho đến thu nhập và thành tích nhất định.

Con đường cạnh tranh khốc liệt

Công việc nào cũng có sự cạnh tranh, đào thải và Liên Quân Mobile cũng chẳng phải ngoại lệ. Red của SGP có lẽ cũng hiểu rất rõ điều này. Những mùa giải gần đây, Red đã vươn mình trở thành một trong những xạ thủ hàng đầu của ĐTDV. Để có được điều đó là nỗ lực tập luyện rất lớn.

"Ở SGP bây giờ nói riêng và cũng như ở ĐTDV nói chung, sự cạnh tranh là rất cao. Do đó, mình đã nỗ lực rất nhiều, đã cố gắng tập luyện nhiều," - Red chia sẻ.

"Ngày mới rời miền Trung khăn gói lên Sài Gòn, mình cũng hiểu rằng con đường này sẽ ngập tràn khó khăn, áp lực. Áp lực và sự cạnh tranh khiến mình thi đấu tốt hơn, từ tâm lý cho tới kỹ năng, chiến thuật… "

Phỏng vấn 4 cái tên hot của ĐTDV: “Liên Quân Mobile là sự lựa chọn đúng đắn để thỏa mãn đam mê và... kiếm tiền” - Ảnh 3.

Con đường đến với Esports của Ara (Box Gaming) vốn cũng trắc trở, nỗ lực rất nhiều vào những ngày đầu tiên, thời điểm khó khăn về tài chính. Áp lực cạnh tranh khiến Ara phải nỗ lực để thi đấu tốt. Đổi lại, mức thu nhập hậu hĩnh từ lương và tiền thưởng của giải đấu cũng giúp anh chàng có thêm động lực để theo đuổi đam mê.

"Được thừa nhận, được trả lương hậu hĩnh và tiền thưởng cũng rất lớn, nên bọn mình phải nghiêm túc đặt mục tiêu cũng như tập luyện, thi đấu… " - xạ thủ của BOX Gaming khẳng định.

Phỏng vấn 4 cái tên hot của ĐTDV: “Liên Quân Mobile là sự lựa chọn đúng đắn để thỏa mãn đam mê và... kiếm tiền” - Ảnh 4.

Khát khao nâng tầm Esports Việt Nam và sự hỗ trợ toàn diện của Garena

Trong một sân chơi giàu tính cạnh tranh như Liên Quân Mobile, sự hỗ trợ của Garena là cốt lõi đặt nền tảng cho mọi thành công đến hiện tại.

Năm 2021, Garena sẽ có một màn "chơi lớn" qua gói đầu tư tiền thưởng và hỗ trợ toàn diện với số tiền kỷ lục 12 tỷ đồng. Số tiền này dùng để nâng cao thu nhập cho tuyển thủ, đồng thời hỗ trợ cho các đội tuyển tạo dựng nền tảng vững chắc nhằm tự mở rộng quy mô, hướng đến tiêu chuẩn thế giới. Ngoài ra còn có hệ thống các giải đấu toàn diện cũng sẽ tạo cơ hội trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp cho những người đủ kỹ năng và đam mê.

"Tăng lương ai chả vui. Mình xin cảm ơn cơ chế mới của Garena đã tạo điều kiện cho anh em tuyển thủ tăng thêm thu nhập..." - Ara hào hứng nói.

Phỏng vấn 4 cái tên hot của ĐTDV: “Liên Quân Mobile là sự lựa chọn đúng đắn để thỏa mãn đam mê và... kiếm tiền” - Ảnh 5.

Red thì chia sẻ: "Mình vui vì được tăng lương, vui hơn nữa là Garena còn mang đến những sân chơi đầy tiềm năng phát triển trong cộng đồng. Nhìn chung thì mình vẫn luôn có động lực cống hiến, nhưng thêm tiền thì động lực còn thăng hoa hơn nữa."

KhiênG cũng có màn phát biểu bằng phong cách tấu hài quen thuộc: "Với tư cách là một "Vua trò chơi" vừa được tăng lương, mình chắc chắn sẽ cố gắng hết sức, bất chấp đối thủ là ai. Yên tâm là nếu mình tiếp tục… đánh mất chính mình, FAP Esports sẽ đi xa mà thôi. Phương châm vẫn không đổi, thắng là do team hay, thua là chấp."

Phỏng vấn 4 cái tên hot của ĐTDV: “Liên Quân Mobile là sự lựa chọn đúng đắn để thỏa mãn đam mê và... kiếm tiền” - Ảnh 6.

Anh chàng Gấu thì điềm đạm hơn, nhưng cũng đầy quyết tâm: "Mục tiêu của Team Flash khi chơi game là phải hướng đến danh hiệu cao quý nhất là vô địch, cả trong nước và quốc tế."