Phòng nghiên cứu của Nasa bị hack bởi một máy tính đơn giản giá chưa tới 1 triệu đồng

Real Madrid  - Theo Helino | 27/06/2019 05:45 PM

Tin tặc đã sử dụng một loại máy tính nhỏ gọn có tên gọi Raspberry Pi để xâm nhập và đánh cắp 500 MB dữ liệu quan trọng của chính phủ.

Theo thông báo mới nhất từ phòng điều tra của Nasa, cơ quan Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ đã xác nhận về một vụ tấn công cực kỳ nguy hiểm. Cụ thể, tin tặc đã sử dụng một loại máy tính nhỏ gọn có tên gọi Raspberry Pi để xâm nhập và đánh cắp 500 MB dữ liệu quan trọng của chính phủ.

Phòng nghiên cứu của Nasa bị hack bởi một máy tính đơn giản giá chưa tới 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh về một chiếc Raspberry Pi

Được biết, Raspberry Pi là một máy tính rất nhỏ gọn, kích thước hai cạnh như bằng khoảng một cái thẻ ATM và chạy hệ điều hành Linux. Raspberry Pi được phát triển bởi Raspberry Pi Foundation - một tổ chức phi lợi nhuận.

Bạn có thể sử dụng Raspberry Pi như một máy vi tính bởi người ta đã tích hợp mọi thứ cần thiết trong đó. Bộ xử lí SoC Broadcom BCM2835 của nó bao gồm CPU, GPU, RAM, khe cắm thẻ microSD, Wi-Fi, Bluetooth và 4 cổng USB 2.0.

Với Raspberry Pi, bạn chỉ cần cài hệ điều hành, gắn chuột, bàn phím và màn hình là có thể sử dụng như một máy vi tính. Điều đáng nói hơn, thiết bị đơn giản này chỉ có giá khoảng 35USD (chưa đến 1 triệu VNĐ) nhưng đã có thể đánh bại được hệ thống bảo mật cực kỳ nghiêm ngặt của Nasa. Thế mới thấy trình độ và khả năng của giới hacker bây giờ là khó thể đo đếm và kiểm soát.