Phòng net máy khủng nhất Đà Nẵng dùng cả Intel Core i9 9900K để chiến game, bắn giải PUBG bao mượt

Kazuto  - Theo Helino | 26/11/2019 11:00 AM

Hẳn là một trận đấu PUBG đáng mơ ước với cả những đội chuyên nghiệp trên cả nước. Máy tính xịn thế này, chạy bo mà không về nhất nữa thì chịu thua

Tuy các giải đấu eSports không còn được diễn ra rầm rộ và đồng loạt như trước đây, nhưng nó vẫn âm thầm được diễn ra và thu hút không ít các game thủ trong cùng cộng đồng tham dự. Mới đây một giải đấu PUBG  mang tên Star PUBG Tournament đã được diễn ra tại một phòng game có cấu hình thuộc vào hàng khủng của khủng. Đặc biệt hơn, địa điểm tổ chức lại không phải là 2 thành phố lớn thường xuyên diễn ra các sự kiện eSports lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh mà lại là Đà Nẵng.

Phòng net máy khủng nhất Đà Nẵng dùng cả Intel Core i9 9900K để chiến game, bắn giải PUBG bao mượt - Ảnh 1.

Giải Star PUBG Tournament nằm trong hệ thống giải đấu được khởi xướng bởi công ty Tin Học Ngôi Sao kết hợp cùng các thương hiệu phần cứng hàng đầu trên thị trường. Giải đã lựa chọn Warrior Gaming Center tại địa chỉ 363 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, cũng do chính Tin Học Ngôi Sao lắp đặt ,làm địa điểm tổ chức. Chỉ cần ngó qua  cấu hình là chúng ta có thể thấy được độ chịu chơi của phòng game này và lý do tại sao phòng game này lại được “chọn mặt gửi vàng” cho một giải PUBG.

Phòng net máy khủng nhất Đà Nẵng dùng cả Intel Core i9 9900K để chiến game, bắn giải PUBG bao mượt - Ảnh 2.

Phòng game có quy mô không lớn với 80 máy và được chia thành vỏn vẹn 2 khu vực. Khu vực máy VIP sử dụng cấu hình tầm trung cũng khá xịn xò với CPU Intel Core i5 9400F, RAM DDR4 16GB, VGA RTX 2060, màn Samsung cong 32inch 144Hz.

Phòng net máy khủng nhất Đà Nẵng dùng cả Intel Core i9 9900K để chiến game, bắn giải PUBG bao mượt - Ảnh 3.

Còn phòng game S-VIP thì phải nói là ít có phòng game nào bì kịp bởi toàn là hàng xịn như combo của một đại gia chơi game tại nhà hơn là cấu hình phòng game.

Intel Core i9-9900K, RAM DDR4 32GB, RTX 2070, màn Samsung con 32 inch 144Hz, combo bàn phím chuột Logitech Gaming lại được bồi thêm 1 chiếc Razer Lancehead Tournament Edition, tai nghe HyperX Cloud Alpha.

Phòng net máy khủng nhất Đà Nẵng dùng cả Intel Core i9 9900K để chiến game, bắn giải PUBG bao mượt - Ảnh 4.

Quay trở lại với giải đấu, đây là giải đấu tập trung được khá nhiều đội tuyển. Chỉ riêng khu vực thành phố Đà Nẵng đã có đến 32 đội đăng kí thi đấu giải,  mỗi đội 4 người. Các đội tuyển không chỉ là dân nghiệp dư mà có khá nhiều đội tuyển chuyên nghiệp với áo đấu và quản lý, cách tổ chức đội hình bền vững. Đây rõ ràng là giải đấu có hàm lượng chuyên môn cao chứ không chỉ là một giải đấu tự phát trong khu vực. Các đội được chia thành 2 nhóm thi đấu liên tục nhiều vòng trong ngày 17/11

Phòng net máy khủng nhất Đà Nẵng dùng cả Intel Core i9 9900K để chiến game, bắn giải PUBG bao mượt - Ảnh 5.

Kết thúc giải chủ nhân của 4 giải thưởng với tổng trị giá 10 triệu đồng thuộc về các team

Giải nhất: Unicorn Cyber 

Giải nhì: Phoenix Gaming

Giải ba: The A Team

Giải khuyến khích: Duckking Gaming

Đây có thể chỉ là một trong số khá nhiều những giải đấu PUBG vẫn đang âm thầm được tổ chức trên phạm vi cả nước. Một lần nữa điều này cho thấy đây vẫn chưa phải là dấu chấm hết cho một tựa game sinh tồn đã từng rất ăn khách. Nó đủ sức để thu hút rất nhiều game thủ đến để thể hiện tài năng, không phải những màn phô diễn kĩ năng đồng đội như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2 hay CS:GO, đây là một đấu trường nơi có cả gần trăm người lao vào một cuộc chiến sinh tử mà đôi khi chỉ một chút may mắn bạn cũng có thể “ăn gà” và giành giải thưởng.