Phong Cận TV: Từ chiếc điện thoại cũ, chàng trai nghèo xây ước mơ thành YouTuber triệu sub

Kayle  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/03/2021 11:59 PM

Free Fire
Free Fire

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Nghỉ học từ lớp 11, Phong Cận “đánh cuộc” với đam mê, quyết tâm theo đuổi nghề YouTuber khi mới 17 tuổi.

Thành công với công việc YouTuber của hai tựa game Minecraft và Mini world, Nguyễn Thanh Phong (2001) hiện đang sở hữu một lượng fan lớn, đặc biệt có gần 1,75 triệu tài khoản đăng ký theo dõi trên kênh YouTube. Bên cạnh đó, anh chàng còn là thành viên nổi bật của Hero Team, là chủ nhân của bản rap hit “Anh hứa là yêu" sáng tác riêng dành cho bạn gái.

Phong Cận TV: Từ chiếc điện thoại cũ, chàng trai nghèo xây ước mơ thành YouTuber triệu sub - Ảnh 1.

Tuy vậy, chẳng mấy ai biết rằng, để đạt được những thành công này, chàng trai sinh năm 2001 đã từng bươn chải rất sớm: nghỉ học khi hết lớp 11, làm các công việc như: nhặt ve chai, phụ hồ, phục vụ, công nhân xếp gạch… để theo đuổi đam mê.

Gieo ước mơ từ chiếc điện thoại “một triệu hai trăm ngàn”

Phong Cận TV: Từ chiếc điện thoại cũ, chàng trai nghèo xây ước mơ thành YouTuber triệu sub - Ảnh 2.

“Mình trước kia không biết gì nhiều về game vì gia đình khá nghèo khó, một chiếc điện thoại để chơi game là thứ gì đó rất xa xỉ.

Trong một lần tình cờ được cậu em trai họ cho chơi thử game minecraft và mini world, mình bắt đầu cảm thấy thích hai tựa game này. Ở đó, mình có thể xây dựng thế giới riêng. Đó là động lực để mình dành dụm tiền mua điện thoại.

Phụ giúp ba mẹ đi nhặt chai nhựa để bán mỗi ngày được hơn 20 ngàn, sau ba tháng mình mua được một chiếc điện thoại, chỉ là loại rẻ thôi, một triệu hai trăm ngàn. Từ đó, mình bắt đầu chơi game...” - Phong Cận nhớ là kỷ niệm đầu đời gắn với game trong buổi trò chuyện với chúng tôi.

Phong Cận TV: Từ chiếc điện thoại cũ, chàng trai nghèo xây ước mơ thành YouTuber triệu sub - Ảnh 3.

Đương nhiên đây chỉ là những bước chân đầu tiên mà Phong đến với ngành này. Sau đó, việc thường xuyên tiếp cận với Internet và các kênh YouTube, anh chàng biết đến và manh nha ý định làm công việc sáng tạo video gắn với hai tựa game bản thân vốn yêu thích nên đã quyết định thử sức.

Nghĩ là làm, Phong bắt tay ngay vào “chiến dịch" tiết kiệm lần thứ hai, đi làm thuê các công việc lao động tay chân để có tiền: phụ hồ, phục vụ, công nhân xếp gạch…. để gom tiền mua máy tính. Muốn chứng minh cho gia đình thấy sự nghiêm túc của mình, Phong còn liều lĩnh xin phép bố mẹ bảo lưu kết quả học tập khi đang ở lớp 11 để chạy theo ước mơ làm YouTuber game.

Phong Cận TV: Từ chiếc điện thoại cũ, chàng trai nghèo xây ước mơ thành YouTuber triệu sub - Ảnh 4.

“Mới đầu ba mẹ không đồng ý vì trong mắt ba mẹ đó chỉ là một nghề không ra gì, suốt ngày chơi game. Mình giấu ba mẹ, lẳng lặng thực hiện. Những đồng lương đầu tiên từ các công việc tay chân đủ để mình mua một chiếc máy tính tầm trung trị giá hai triệu rưỡi.

Ba mẹ từ chỗ ngăn cản rất nhiều, sau dần cũng chỉ la mắng rồi quen dần".

Mỗi ngày, Phong dành 20 tiếng cho game, anh chàng tâm sự rằng nhiều người nghĩ làm YouTuber rất dễ nhưng thật ra khi là bạn sẽ phải nghĩ content cho video, edit, làm thumbnail và phải học hỏi liên tục để phát triển kênh nên đa phần thời gian anh dành cho game cũng là công việc chính của bản thân. Đồng nghĩa với việc chỉ dành 4 tiếng để nghỉ ngơi.

“Công việc đối với mình là niềm vui mỗi ngày, là đam mê và là nơi để mình kết bạn với những người anh em, những bạn fan yêu quý. Ngoài ra công việc cũng là một công cụ giúp mình kiếm được thu nhập để lo cho cuộc sống và gia đình”.

Phong Cận TV: Từ chiếc điện thoại cũ, chàng trai nghèo xây ước mơ thành YouTuber triệu sub - Ảnh 5.

Cuộc sống ý nghĩa hơn khi có Hero Team

Cũng trong cuộc trò chuyện, chàng trai 20 tuổi tâm sự rằng đến thời điểm hiện tại, điều ảnh hưởng nhất đến cuộc sống của Phong Cận là Hero Team - những người bạn, người anh em sống yêu thương nhau như gia đình thứ hai, giúp anh chàng có thêm nhiều lạc quan và động lực trong cuộc sống và công việc.

Phong Cận TV: Từ chiếc điện thoại cũ, chàng trai nghèo xây ước mơ thành YouTuber triệu sub - Ảnh 6.

Trong đó, cô nàng bạn gái Sammy có vai trò quan trọng nhất: “Trong công việc, Sammy và mình đã giúp đỡ nhau cùng phát triển. Còn trong cuộc sống, Sammy là người mà mình vô cùng yêu thương, là cô người yêu lý tưởng. Sammy tự lập, biết quan tâm và yêu thương, giúp mình có nhiều động lực vượt qua khó khăn”.

Phong Cận TV: Từ chiếc điện thoại cũ, chàng trai nghèo xây ước mơ thành YouTuber triệu sub - Ảnh 7.
Phong Cận TV: Từ chiếc điện thoại cũ, chàng trai nghèo xây ước mơ thành YouTuber triệu sub - Ảnh 8.

Nói thêm về sở thích viết nhạc, nhất là sau thành công với bài hát Anh hứa là yêu dành cho bạn gái, Phong Cận thành thật rằng anh đã sáng tác khá nhiều bài hát chủ yếu là rap nhưng chỉ là viết cho anh em và fan nghe thôi, “mình không giỏi lắm trong âm nhạc và chưa từng học qua trường lớp nào cả”.

Phong Cận TV: Từ chiếc điện thoại cũ, chàng trai nghèo xây ước mơ thành YouTuber triệu sub - Ảnh 9.

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới của bản thân, Phong Cận hy vọng lẫn quyết tâm phát triển kênh YouTube và hình ảnh của mình nhiều hơn, cũng như cùng các thành viên khác góp phần đưa công ty Hero Media vươn lên lớn mạnh bền vững!