Phim tài liệu về FPX hé lộ "góc khuất" của Nuguri, Doinb phải thừa nhận "ngay cả bên ngoài cậu ấy cũng chẳng nói gì"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2021 06:56 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau một mùa giải, các đồng đội cũ cũng đã bày tỏ thẳng thắn về thói quen giao tiếp của Nuguri.

Vào ngày 27/11 vừa qua, thước phim tài liệu về FunPlus Phoenix đã được phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung Quốc. Đây là series phim tài liệu về các đội tuyển tại LPL và tập 1 là về nhà ĐKVĐ CKTG 2021 - EDward Gaming. Đoạn phim tài liệu về FPX đã hé lộ những câu chuyện hậu trường liên quan đến các tuyển thủ và được khán giả quan tâm nhất chính là vấn đề giao tiếp giữa các tuyển thủ, mà cụ thể là mối quan hệ giữa “người mới” Nuguri và các đồng đội.

Phim tài liệu về FPX hé lộ góc khuất của Nuguri, Doinb phải thừa nhận ngay cả bên ngoài cậu ấy cũng chẳng nói gì - Ảnh 1.

Đoạn phóng sự mới của LPL về FPX khiến người xem chú ý vào mối quan hệ của Nuguri và các đồng đội

Theo đó, ngay trong đoạn clip, chính Doinb cũng chia sẻ thẳng thắn về người đồng đội cũ Nuguri: “Đầu tiên, vấn đề của Nuguri, theo tôi nghĩ là do phong độ của cậu ấy không được như mùa giải 2020. Và chúng tôi có lẽ cũng không tốt như các đồng đội cũ của Nuguri ở DWG KIA. Sau Mùa Xuân, có lẽ bản thân cậu ấy cũng cảm thấy không thể giành danh hiệu ở đây. Tinh thần của cậu ấy bị ảnh hưởng nhiều và bản thân Nuguri cũng không thường lắng nghe mọi người. Cậu ấy chẳng nói gì cả luôn.”

Phần phát biểu của Doinb về Nuguri khiến cộng đồng LMHT rất quan tâm

Ngoài ra, Doinb cũng cho biết thêm là trong gaming house, Nuguri cũng ít giao tiếp, kể cả khi không phải tập luyện. Có khi cả ngày Nuguri chẳng nói với ai câu nào. Theo như các đồng đội cũ nhận định, có thể đó là một phần tính cách của Nuguri, đã khiến sự hòa nhập và giao tiếp với các thành viên khác của nhà vô địch CKTG 2020 gặp nhiều khó khăn.

Vấn đề của Nuguri không phải mới xuất hiện hay mới bị hé lộ sau đoạn phim tài liệu này. Tuy nhiên, ngay chính các fan của Nuguri, của FPX hay của DK cũng chỉ ra rằng, việc không phải là một người hoạt bát hay nói nhiều trong game là một chuyện nhưng cả không giao tiếp bên ngoài với các đồng đội thường xuyên thì thực sự là vấn đề. Các cuộc phỏng vấn của DK cũng chỉ ra rằng, các đồng đội của Nuguri cho rằng Khan luôn vui vẻ, hòa đồng hơn so với Nuguri nghiêm túc và trầm lặng. Thậm chí, một số bình luận còn so sánh Nuguri với Viper - tuyển thủ vừa cùng EDG lên ngôi vô địch CKTG 2021 khi anh cũng từ LCK chuyển sang và hiện tại đã giao tiếp thông thạo với đồng đội.

Phim tài liệu về FPX hé lộ góc khuất của Nuguri, Doinb phải thừa nhận ngay cả bên ngoài cậu ấy cũng chẳng nói gì - Ảnh 3.

Nuguri không nói nhiều trong mic-check của Damwon nên việc này không mới nhưng ngay cả ở ngoài cũng không giao tiếp thì không tốt. Kể cả khi anh ấy là người trầm lặng thì anh ấy đã hòa hợp với các đồng đội ở Damwon tốt đấy

Phim tài liệu về FPX hé lộ góc khuất của Nuguri, Doinb phải thừa nhận ngay cả bên ngoài cậu ấy cũng chẳng nói gì - Ảnh 4.

Trong các cuộc phỏng vấn, các tuyển thủ Damwon cũng cho rằng Khan vào team thì bầu không khí vui vẻ hơn, tươi sáng hơn so với Nuguri trầm lắng và nghiêm túc

Phim tài liệu về FPX hé lộ góc khuất của Nuguri, Doinb phải thừa nhận ngay cả bên ngoài cậu ấy cũng chẳng nói gì - Ảnh 5.

Lịch sự mà nói thì cái điều này nó rõ ràng quá, nhất là khi nghe mic-check của FPX, bạn sẽ hiếm khi nghe Nuguri lên tiếng

Phim tài liệu về FPX hé lộ góc khuất của Nuguri, Doinb phải thừa nhận ngay cả bên ngoài cậu ấy cũng chẳng nói gì - Ảnh 6.

Thật điên rồ khi vào 1 team như FPX rồi nhận định là họ không đủ tốt để thắng CKTG nên bạn cứ việc thoải mái trên top. Lmfao

Phim tài liệu về FPX hé lộ góc khuất của Nuguri, Doinb phải thừa nhận ngay cả bên ngoài cậu ấy cũng chẳng nói gì - Ảnh 7.

Hãy nghe các đoạn thoại giữa các tuyển thủ EDG, giọng Quan thoại của Viper thực sự tốt và anh ấy luôn giao tiếp kể cả khi đã bị hạ gục

Cũng có không ít ý kiến cho rằng, bản thân BHL FPX cũng không cố gắng để giúp Nuguri hòa nhập với các đồng đội. Bản thân Nuguri không hòa đồng là một chuyện nhưng chắc chắn, tập thể FPX, nhất là những nhân vật có quyền hạn cũng phải chịu trách nhiệm. 

Phim tài liệu về FPX hé lộ góc khuất của Nuguri, Doinb phải thừa nhận ngay cả bên ngoài cậu ấy cũng chẳng nói gì - Ảnh 8.

Ở một đội chuyên nghiệp, không phải ai cũng thân thiết với nhau. Nếu Nuguri không hòa đồng nhưng làm tốt công việc thì không vấn đề gì. BHL phải có trách nhiệm khắc phục các vấn đề giao tiếp, xung đột nội bộ, hiệu suất của tuyển thủ. Tôi nghĩ lối chơi của Nuguri ổn. Anh ấy không cần nói nhiều nếu anh ấy cứ hoàn thành công việc

Phim tài liệu về FPX hé lộ góc khuất của Nuguri, Doinb phải thừa nhận ngay cả bên ngoài cậu ấy cũng chẳng nói gì - Ảnh 9.

Đó là lỗi của FPX khi không điều tra kỹ tuyển thủ. Việc này sẽ không xảy ra nếu họ nhận định nó sẽ là một vấn đề ngay từ đầu. Rõ ràng họ đã đánh cược với thương vụ này. Và thương vụ này là một sai lầm

Hiện tại, Nuguri đã chính thức thông báo sẽ nghỉ ngơi. Chưa biết khi nào anh sẽ trở lại nhưng có một điều chắc chắn, hành trình của Nuguri tại LPL đã kết thúc và anh cũng đã nhận ra rằng, quê nhà LCK vẫn là tốt hơn, nhất là với một tuyển thủ nổi tiếng hiền lành và lặng lẽ như Nuguri.