Phim kinh dị Bắc Kim Thang tung trailer đầy ám ảnh, hứa hẹn mùa Halloween Việt bão tố

Mirikatoji  - Theo Helino | 01/09/2019 03:30 PM

Bài đồng dao Bắc Kim Thang đã trở thành một phần của tuổi thơ của nhiều thế hệ. Nhưng giờ đây nó lại thành nỗi ám ảnh kinh hoàng trên màn ảnh khiến nhiều người khiếp sợ.

Với những đứa trẻ lớn lên ở các miền quê, hẳn sẽ không xa lạ gì với bài đồng dao Bắc Kim Thang. Tuy nhiên, khi nghe sự thật về câu chuyện của bài hát ai nấy đều "rợn tóc gáy" vì nội dung khá kinh dị của nó.

Chuyện kể về hai người bạn thân của nhau, kẻ bán dầu người bán ếch. Một ngày nọ, anh bán ếch cứu được con bìm bịp và le le dính bẫy, sau đó được con vật báo rằng có hai con ma muốn giết anh bán ếch và chú bán dầu để đầu thai. Cách thoát nạn là không ra ngoài lúc sáng sớm trong vòng một tuần. Khi kể cho bạn thì anh bán dầu không tin, nên anh bán ếch mới bày chuyện không cho bạn mình ra ngoài lúc sáng sớm.

Phim kinh dị Bắc Kim Thang tung trailer đầy ám ảnh, hứa hẹn mùa Halloween Việt bão tố - Ảnh 1.

Đến ngày cuối cùng, vì ngủ quên nên anh bán dầu đi ra ngoài sớm và bị ma lôi cổ xuống cầu. Thế nên mới có câu: "chú bán dầu qua cầu mà té". Khi chú bán ếch tới nơi, thấy xác bạn mình thì liền nghe được câu: "chú bán ếch ở lại làm chi". Thế là anh bán ếch cũng chết theo bạn mình, con le le và bìm bịp thấy vậy bay đến, cất tiếng khóc như đám ma: "Con le le đánh trống thổi kèn, con bìm bịp thổi tò tí te tò te".

Thế nhưng bài đồng dao này đã chính thức trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng trên màn ảnh khi mới đây bộ phim điện ảnh kinh dị mới nhất của đạo diễn Trần Hữu Tuấn mang tên " Bắc Kim Thang" đã chính thức tung ra trailer đầu tiên với hàng loạt những cảnh phim khiến khán giả nổi da gà.

BẮC KIM THANG I Official Trailer I DKKC 25.10.2019

Mở đầu đoạn trailer là là đoạn gặp gỡ của Hai Lầm và anh trai của mình. Trong quá khứ được biết cô đã chết một cách oan uổng, nhưng không hiểu vì sao nay bỗng trở về rủ anh trai mình "đi chơi".

Lúc này người anh trai có vẻ đang rất mong nhớ cô em gái bỏ nhà đi đã vào ngày nên ngay lập tức đuổi theo ra một cánh đồng. Tại đây, sau khi nói mình không còn nơi nào để đi, cô em gái biến mất và chỉ còn nghe những câu hát rùng rợn của bài hát Bắc Kim Thang.

Phim kinh dị Bắc Kim Thang tung trailer đầy ám ảnh, hứa hẹn mùa Halloween Việt bão tố - Ảnh 3.
Phim kinh dị Bắc Kim Thang tung trailer đầy ám ảnh, hứa hẹn mùa Halloween Việt bão tố - Ảnh 4.

Sau đó một loạt những những âm thanh rùng rợn vang lên khiến người xem phải rùng mình. Đỉnh điểm nhất của đoạn trailer chính là việc sau khi Hai Lầm biến mất thì đằng sau anh trai cô chính là con bù nhìn đồng thời là xác chết của cô.

Khai thác những yếu tố kinh dị xung quanh bài đồng dao bộ phim được xây dựng để phản ánh quan niệm "trọng nam khinh nữ" - một quan niệm đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông. Từ đây, khán giả dễ dàng hình dung sự bất công đó đã dẫn đến cái chết của một cô gái và biến cô thành một con ác quỷ.

Phim kinh dị Bắc Kim Thang tung trailer đầy ám ảnh, hứa hẹn mùa Halloween Việt bão tố - Ảnh 5.

Tuy nhiên không dựa vào yếu tố con người để thể hiện quan điểm này, bộ phim đã quyết định sử dụng một nhân vật mang tên "Con bù nhìn" để khai thác câu chuyện ở một góc nhìn mới hơn, khác biệt và táo bạo hơn. Có thể nói từ Bắc Kim Thang các nhà sản xuất phim đang muốn và hi vọng có thể xây dựng được một hình tượng ma đặc trưng của Việt Nam từ hình ảnh con bù nhìn mặc áo bà ba dính máu.

Chúng ta hãy cùng chờ đón những thông tin mới nhất về bộ phim này nhé. Bắc Kim Thang dự kiến ra rạp tháng 25.10.2019 đúng vào dịp Halloween năm nay.