Phim Hollywood chuyển thể từ manga nổi tiếng bị người Nhật chê bai thậm tệ

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2016 01:30 PM

Tạo hình của nữ diễn viên Scarlett Johansson trong bộ phim Ghost in the Shell sắp tới đang bị người Nhật chê bai khá nhiều.

Trong tuần vừa qua, cộng đồng Otaku trên thế giới đã được chiêm ngưỡng hình ảnh đầu tiên của nữ diễn viên Scarlett Johansson trong bộ phim Hollywood mang tên Ghost in the Shell sắp tới. Do được chuyển thể từ tựa manga seinen (manga dành cho người lớn) cùng tên tại Nhật Bản nên hình ảnh mới này của Scarlett Johansson đã ngay lập tức gây nên phản ứng trái chiều trong cộng đồng fan hâm mộ.

Một số fan hâm mộ trung thành với nguyên tác truyện tranh và các phiên bản anime trước đây của Ghost in the Shell thì đều cho rằng vai diễn Motoko Kusanagi của Scarlett Johansson đã bị thay đổi, trở nên "Âu hóa" quá nhiều so với phiên bản của Nhật.

Phim Hollywood chuyển thể từ manga nổi tiếng bị người Nhật chê bai thậm tệ

Trước đây, việc lựa chọn nữ diễn viên Scarlett Johansson cho vai diễn Motoko Kusanagi đã vấp phải khá nhiều sự chỉ trích của các fan hâm mộ bởi họ cho rằng nữ diễn viên này tuy có ngoại hình nóng bỏng, diễn xuất cá tính phù hợp nhưng gương mặt lại không phù hợp với vai diễn mang đậm chất Á Đông này. Đạo diễn của phim sau đó đã phải trấn an dư luận bằng tuyên bố sẽ dùng kĩ xảo vi tính chỉnh sửa để khuôn mặt của Scarlett Johansson trở nên... châu Á hơn một chút.

Phim Hollywood chuyển thể từ manga nổi tiếng bị người Nhật chê bai thậm tệ

Trên trang mạng 2ch và My Game News Flash, một trong những blog về game lớn nhất tại Nhật Bản, đã có rất nhiều bình luận được đưa ra về lựa chọn Scarlett Johansson cho vai diễn Motoko Kusanagi. Đa phần đều "soi" những điểm khác nhau giữa cô diễn viên da trắng này với nguyên bản Motoko Kusanagi trong manga, anime mà họ từng xem.

Một số comment của fan tại Nhật Bản về tạo hình Motoko Kusanagi do Scarlett Johansson đóng.

"Chẳng giống chút nào lol"

"Tôi thấy có mỗi một thứ họ làm đúng là mái tóc, còn lại thì khác hoàn toàn"

"Sao lại có sự phân biệt thú vị thế nhỉ. Khi một diễn viên da trắng đóng vai người Nhật thì kêu gọi chúng tôi ủng hộ, thế tại sao không cho một diễn viên người Nhật đóng một vai diễn vốn dĩ là người da trắng đi."

"Nhiều người Nhật chẳng quan tâm về điều này, đó mới là điều đáng thất vọng."

"Đã là Hollywood thì phải dùng diễn viên da trắng sao?"

"Trông cô ấy hiền quá!"

"Tôi chắc chắn sẽ không thèm xem bộ phim này"

"Chẳng có nữ diễn viên hạng A nào của Nhật để chọn cả, mà làm thế này cũng vẫn không ổn..."

"Sao mọi người cứ phải phàn nàn về chuyện này mãi thế nhỉ?"

"Thế còn vai diễn Rinko Kikuchi thì sao?"

"Chọn Taylor Swift còn khá hơn"

"Với bản chiếu tại Nhật thì xin hãy dùng diễn viên lồng tiếng người Nhật thay tiếng nhé."

"Thể nào chả có cãi vã tranh luận, ai đóng cũng thế cả thôi mà"

"Scarlett Johansson trông quá tệ với mái tóc đen, nó không hợp với cô ấy chút nào."

Phim Hollywood chuyển thể từ manga nổi tiếng bị người Nhật chê bai thậm tệ

Ngoài những comment khá tiêu cực của fan hâm mộ ở Nhật Bản thì trên thế giới cũng có rất nhiều nhà phê bình đứng ra nói đỡ cho Ghost in the Shell phiên bản Hollywood. Bởi theo họ thì hiện tại chúng ta mới chỉ được chiêm ngưỡng 1 bức ảnh duy nhất của Scarlett Johansson mà thôi. Ngay đến cả các hotgirl ngoài đời thực chụp ảnh còn có cái đẹp cái xấu thì việc phán xét một bộ phim chỉ dựa trên bức ảnh duy nhất này thực sự chưa được khách quan cho lắm.

Do đó, hãy cùng chờ tới thời điểm phim được ra mắt vào ngày 31 tháng 03 năm 2017 tới để đánh giá chính xác hơn về Ghost in the Shell phiên bản Hollywood này nhé.