Phim hoạt hình LMHT nhận liên tiếp 9 đề cử tại Annie Awards, một thành công đáng nể của “tân binh Riot” trong lĩnh vực làm phim

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/12/2021 06:33 PM

Arcane đang thành công vượt qua cả sức kì vọng của Riot Games

Annie Awards là giải thưởng danh giá dành cho linh vực phim hoạt hình tương tự như giải thưởng Grammy của điện ảnh. The Annies do chi nhánh tại Los Angeles của Hiệp hội phim hoạt hình quốc tế, ASIFA-Hollywood trao tặng kể từ năm 1972. Những cái tên được trao thưởng đều là những bộ phim có tầm ảnh hưởng, điểm nhận xét từ giới chuyên môn cao cũng như là nhận được sự yêu mến từ phía khán giả. Trong đó sản phẩm đến từ "Riot Entertainment" – Arcane đứng đầu 9 hạng mục danh giá trong giải Annie 2021.

Phim hoạt hình LMHT nhận liên tiếp 9 đề cử tại Annie Awards, một thành công đáng nể của “tân binh Riot” trong lĩnh vực làm phim - Ảnh 1.

Được game thủ tìm ra, Arcane hé lộ lần đầu tiên trong MV Giant của nhóm True Damage phát hành vào cuối năm 2019. Đến nay kể từ khi ra mắt, Arcane đã nhận về những thành công vượt cả sức mong đợi đến từ Riot Games.

Nếu như bạn chưa từng xem qua siêu phẩm này, thì Arcane lấy bối cảnh tại Piltover và thành phố ngầm Zaun. Bộ phim là hành trình phát triển của hai chị em là Vi, Powder (Jinx) và hai thành phố. những biến cố sau đó khiến cho hai chị em phải xa cách và dần dần họ phải chia ra đi hai con đường khác nhau. Kết phim là tiếng pháo nổi loạn đánh dấu cuộc chiến giữa Piltover và Zaun – nội dung chính cho phần hai của phim.

Phim hoạt hình LMHT nhận liên tiếp 9 đề cử tại Annie Awards, một thành công đáng nể của “tân binh Riot” trong lĩnh vực làm phim - Ảnh 2.

Và những thành công ấy được cụ thể hoá bằng những chiếc cup cho từng hạng mục mà bộ phim này đạt được tại giải Annie Awards 2021. Năm nay có 49 giải thưởng với nhiều hạng mục khác nhau và Arcane hiện tại đang đứng đầu 9 đề cử:

- TV / Media tốt nhất

- FX - TV / Media tốt nhất

- Nhân vật hay nhất

- Thiết kế nhân vật xuất sắc nhất

- Hướng phát triển tốt nhất

- Thiết kế và sản xuất tốt nhất

- Cốt truyện hay nhất

- Diễn xuất giọng nói hay nhất

- Kịch bản xuất sắc nhất

Phim hoạt hình LMHT nhận liên tiếp 9 đề cử tại Annie Awards, một thành công đáng nể của “tân binh Riot” trong lĩnh vực làm phim - Ảnh 3.

Arcane là một sản phẩm thành công không thể phủ nhận. Hiện tại phần hai của bộ phim này đang được phát triển, chúng ta hãy cùng chờ xem cuộc chiến giữa Piltover và Zaun sau hồi pháo của Jinx sẽ hoành tráng tới mức nào.