Phiên bản thử nghiệm Diablo 4 tiếp tục phát sinh nhiều lỗi, nhà phát hành lên tiếng

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 24/03/2023 10:29 AM

(Tổ Quốc) - Ra mắt dưới dạng thử nghiệm, Diablo 4 hiện vẫn đang tiếp tục phát sinh một số lỗi ảnh hưởng tới quá trình chơi của game thủ.

Là một trong số những bom tấn được kỳ vọng nhất trong năm 2023, cũng dễ hiểu khi Diablo 4 nhận được nhiều sự chú ý tới vậy từ phía các game thủ. Điều này có thể thấy rõ ngay khi Blizzard cho ra mắt phiên bản thử nghiệm của trò chơi này, máy chủ của Diablo 4 gần như đã sụp đổ vì lượng người truy cập quá đông. Thậm chí, không ít game thủ còn chấp nhận xếp hàng chờ tới hàng tiếng đồng hồ chỉ để truy cập vào phiên bản thử nghiệm này. Thế nhưng, bên cạnh những tín hiệu tích cực, Blizzard cũng có không ít lý do để quan ngại.

Phiên bản thử nghiệm Diablo 4 tiếp tục phát sinh nhiều lỗi, nhà phát hành vội lên tiếng trấn an - Ảnh 1.

Diablo 4 đang phát sinh một số lỗi trong phiên bản trải nghiệm thử

Theo đó, trong quá trình trải nghiệm, không ít game thủ đã phàn nàn về việc các lỗi phát sinh liên tục trong phiên bản Diablo 4 lần này. Một trong số đó là việc các ngục tối - thử thách quen thuộc trong mọi series Diablo đang tỏ ra khá nhàm chán. Cụ thể, không hiểu vì lý do gì mà hệ thống ngục tối trong phiên bản thử nghiệm của Diablo 4 lại mang tính chất lặp lại rất nhiều lần, cả về bố cục lẫn sự xuất hiện của những quái vật. Trên diễn đàn, một số game thủ còn ngán ngẩm thừa nhận họ đã trải qua 9 hầm ngục và 4 trong số đó không khác gì nhau. Cụ thể, những ngõ cụt được bài trí ở cùng một địa điểm, trong khi trùm cuối thì luôn xuất hiện ở giữa bản đồ với cùng một cách thức tìm.

Phiên bản thử nghiệm Diablo 4 tiếp tục phát sinh nhiều lỗi, nhà phát hành vội lên tiếng trấn an - Ảnh 2.

Các hầm ngục (dungeons) trong Dialo 4 đang bị nhiều game thủ phàn nàn về sự lặp lại

Về cơ bản, điều này sẽ làm giảm đi rất nhiều sự hứng thú trong việc khám phá và trải nghiệm của người chơi Diablo 4, khi mà hệ thống hầm ngục chính là yếu tố quan trọng làm nên thành công của series này. Trước đó, Blizzard cũng đã chia sẻ việc họ sẽ không thay đổi nhiều về hệ thống hầm ngục của Diablo 4 so với Diablo 3, với mục đích giúp game thủ không mất nhiều thời gian để làm quen. Thế nhưng, sự lặp đi lặp lại về một bố cục có lẽ là lỗi mà nhà phát hành này không ngờ tới. Dẫu vậy, các game thủ có lý do để phàn nàn khi đây là một lỗi đã xuất hiện từ phiên bản trước, Diablo 3 nhưng Blizzard vẫn chưa có động thái sửa đổi triệt để.

Phiên bản thử nghiệm Diablo 4 tiếp tục phát sinh nhiều lỗi, nhà phát hành vội lên tiếng trấn an - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm và vẫn còn rất nhiều điều Blizzard cần hoàn thiện trước khi ra mắt bản chính thức

Nhà phát hành nổi tiếng này sau đó cũng đã lên tiếng trấn an người chơi, cho rằng việc sớm tìm ra các lỗi trong phiên bản thử nghiệm là điều cần thiết và rất hữu ích. Xét cho cùng, đây cũng chỉ là bản trải nghiệm trước, và các vấn đề phát sinh sẽ là điều Blizzard mong muốn nhận về để có thể ra mắt Diablo 4 phiên bản chính thức một cách hoàn hảo nhất vào tháng 6 tới đây.