Phiên bản PS5 đắt nhất với dung lượng 2TB có giá hơn 18 triệu đồng

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2020 04:37 PM

Một rò rỉ gần đây đã tiết lộ giá bản của PS5 phiên bản đắt nhất dung lượng 2TB.

Đúng như dự kiến thì sự kiện ra mắt PS5 "The Future of Gaming" đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng nay theo giờ Việt Nam. Sau một thời gian dài liên tục úp mở, một số thông tin liên quan tới PS5 đã chính thức được Sony hé lộ với‘ngoại hình’ khá hiện đại, lớp vỏ ngoài màu trắng, hơi cong, bao xung quanh một ‘chiếc hộp’ màu đen ở giữa. Sony đã không nêu chi tiết hai phiên bản PS5 sẽ có giá như thế nào mà cho biết giá của PS5 sẽ đến sau tuy nhiên một rò rỉ gần đây đã tiết lộ giá bản của PS5 phiên bản đắt nhất dung lượng 2TB.

Phiên bản PS5 đắt nhất với dung lượng 2TB có giá hơn 18 triệu đồng - Ảnh 1.

Cụ thể chỉ vài giờ sau sự kiện PS5, một thông tin rất quan trọng của hệ máy này đã vô tình bị rò rỉ trên web của Amazon. Mới đây, Amazon UK đã bất ngờ ra mắt trang web chính thức của PS5 trên nền tảng này, đi kèm với một số thông tin và đặc biệt là giá. Một người dùng đã bất ngờ phát hiện ra trang web này và đăng tải hình ảnh chụp màn hình lên diễn đàn Hot UK Deals và sáng thứ ba vừa qua khiến cộng đồng game thủ vô cùng xôn xao.

Phiên bản PS5 đắt nhất với dung lượng 2TB có giá hơn 18 triệu đồng - Ảnh 2.

Theo trang Amazon UK cho thấy, PS5 phiên bản có dung lượng 2TB sẽ được bán với giá £599 (tương đương với 765 USD hay gần 18 triệu VNĐ). Theo các báo cáo trước đây, Sony có thể bán với giá từ 400 - 800 USD, khá gần với con số 765 USD mà trang Amazon UK đã tiết lộ. Amazon UK đã nhanh chóng gỡ bỏ trang trang web chính thức của PS5 trên nền tảng này và không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ rò rỉ.

Phiên bản PS5 đắt nhất với dung lượng 2TB có giá hơn 18 triệu đồng - Ảnh 3.

Con số 765 USD tương đương với gần 18 triệu VNĐ là khá đắt đối với PS5 phiên bản 2TB, mặc dù đây có thể không phải là giá chính thức. Tuy nhiên nếu đây là sự thật thì có vẻ như giá của PS5 năm nay sẽ cao hơn so với PS4 thời điểm ra mắt do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, hệ máy PS5 của Sony có thể bị đội giá lên gấp nhiều lần bởi giá linh kiện sản xuất PS5 tại Trung Quốc đang vô cùng hạn chế. Hiện chưa có bất cứ thông tin rò rỉ nào về giá của PS5 các phiên bản khác.

Chi tiết đầu tiên về PlayStation 5 đã được công bố vào tháng 4 năm 2019, khi kiến ​​trúc sư phát triển Mark Cerny đưa ra các thông số kỹ thuật về hệ máy chơi game tiếp theo bao gồm việc PS5 sẽ có CPU AMD Zen 2 lõi tám, GPU dựa trên AMD RDNA 2 , RAM 16 GB GDDR6 và được trang bị ổ SSD siêu nhanh với dung lượng lưu trữ 825 GB cho phiên bản rẻ nhất và hiệu năng 5,5 GB / giây.